Quy trình xin Visa du học Úc

Xin visa du học úc có khó không là thắc mắc và cũng là mối quan tâm hàng đầu của các bạn có nhu cầu xin visa du học Úc. Nếu bạn đã lên kế hoạch du học Úc cho mình nhưng lại không biết nên bắt đầu như thế nào, thủ tục xin Visa du học ra sao thì bạn có thể đọc bài viết này để tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích cho mình.

Du học Úc

Địa điểm nhận hồ sơ Visa

Đơn xin visa bạn có thể nộp trực tiếp tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Úc tại Hà Nội và TP.HCM theo địa chỉ:

Hà Nội: Tổ chức di dân Quốc tế (IOM), tháp DMC, tầng 7, 535 Kim Mã, quận Ba Đình.

TP.HCM: Tổ chức di dân Quốc tế (IOM) tòa nhà PDD, tầng 8, 162 đường Pasteur, quận 1.

Hoặc bạn có thể làm hồ sơ và đến trung tâm tư vấn du học để được nhân viên hướng dẫn giúp đỡ.

Lệ phí xét duyệt hồ sơ

Ngoài lệ phí xét duyệt thị thực (VACs) trung tâm tiếp nhận thị thực sẽ thu lệ phí từ khách hàng. Quý khách cần lưu ý những thay đổi trong việc quy đổi tiền VNĐ đối với lệ phí dịch vụ IOM từ tháng 1/2012. Bản thân lệ phí không thay đổi, chỉ có tỉ giá quy đổi ngoại tệ thay đổi.

Phí dịch vụ:

  • 420 000 VNĐ với thị thực ngắn hạn: thị thực du lịch, thị thực du học, thị thực quá cảnh, thị thực công tác.
  • 420 000 VNĐ với thị thực xin định cư.
  • 420 000 VNĐ với thị thực xin đăng kí quốc tịch Úc theo huyết thống.
  • 210 000 VNĐ với thị thực điện tử ETA và 105 000 VNĐ phí in thị thực.

Lệ phí Visa du học

Lưu ý: các bạn có thể xin một cuộc hẹn trước để nộp đơn xin du học Úc tại Bộ phận Thị thực và Quốc tịch, đại sứ quán Úc tại Hà Nội hoặc Tổng lãnh sự quán Úc tại TP.Hồ Chí Minh. Bạn không cần phải xin hẹn trước khi đến AVACs nhưng phải hẹn trước khi đến Đại sứ quán Úc hoặc Tổng lãnh sự.

Lấy mẫu đơn xin thị thực

Tất cả các mẫu đơn xin thị thực và định cư bạn hoàn toàn có thể tải miến phí từ trang web của DIAC. Bạn có thể mua quyển hướng dẫn định cư tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin Thị thực tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh.

Bạn cần đọc kĩ hướng dẫn nộp đơn liên quan đến loại thị thực mà bạn đang xin để xác định rõ là bạn có cần điền tờ Cam kết đồng ý cung cấp những thông tin cá nhân hoặc tờ khai chi tiết về thân nhân hay không. Những thông tin này đều có trên trang web của Đại sứ quán Úc tại Việt Nam.

Xin visa du học úc có khó không? Các yêu cầu khi bị mất giấy tờ

Các đơn xin không hoàn chỉnh: Theo bộ luật Di trú 1958, các đơn xin thị thực có thể được quyết định dựa trên những thông tin đã nộp, vì vậy các đơn xin thị thực phải được hoàn chỉnh tối đa và các giấy tờ liên quan phải được nộp cùng lúc quý vị nộp đơn. Các đơn xin không hoàn chỉnh có thể bị xét chậm hoặc bị từ chối.

Giả mạo hoặc che giấu thông tin: bất kì một hình thức giải mạo hoặc che giấu thông tin nào cũng sẽ làm đơn xin thị thực của bạn bị từ chối. Vì vậy các đương đơn cần thành thật khai báo chính xác các thông tin của mình, tất cả chữ kí trong đơn xin, hộ chiếu, các loại giấy tờ phải do chính đương đơn kí.

xin visa du học úc có khó không

Việc công chứng giấy tờ: Tất cả các giấy tờ cá nhân như giấy khai sinh, CMND,… phải được công chứng của chính quyền địa phương ( không quá 6 tháng ). Đại sứ quán Úc tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Úc ở TP.Hồ Chí Minh có thể chứng nhận giấy tờ do các cơ quan của chính phủ hoặc các tổ chức tại Úc cấp, đồng thời xác nhận chữ kí của công dân và thường trú nhân tại Úc theo yêu cầu.

Mất giấy tờ: Nếu bạn làm mất giấy tờ liên quan đến thông tin cá nhân, bạn cần liên hệ các cơ quan đã cấp giấy tờ hoặc cơ quan có thẩm quyền tương đương xin cấp lại.

Dịch thuật giấy tờ: những giấy tờ không phải bằng tiếng Anh cần phải có một bản tiếng Anh đính kèm. Ở Việt Nam việc dịch thuật được các cơ quan có giấy phép dịch thuật thực hiện. Ở tại Úc dịch thuật viên phải được Cơ quan Nhà Nước cấp phép cho Biên dịch viên và Phiên dịch viên công nhận. Không cần dịch các bằng chứng về quan hệ như thư từ, liên lạc cá nhân.

Đáp ứng yêu cầu về sức khỏe: đương đơn có thể sẽ bị yêu cầu khám sức khỏe, mẫu khám sức khỏe được cung cấp cho đương đơn khi cần thiết.

Chỉ định người được ủy quyền nhận thông tin: Theo Bộ luật về Quyền riêng tư năm 1988, DIAC chỉ được cung cấp thông về một đơn xin thị thực cho chính đương đơn xin thị thực và người được đương đơn ủy quyền nhận thông tin hoặc một dịch vụ di trú do đương đơn chỉ định. Mẫu đơn xin ủy quyền bạn có thể tải trên trang web của Đại sứ quán Úc tại Việt Nam.

Trung tâm tư vấn du học 24h là một trung tâm hoạt động trong lĩnh vực du học tại TP.Hồ Chí Minh. Với uy tín và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học chúng tối sẵn sàng giải  đáp mọi thông tin, thắc mắc của quý khách về lĩnh vực du học hoàn toàn miễn phí.  Mọi chi tiết xin truy cập website: tuvanduhoc24h.com hoặc trực tiếp liên hệ với chúng tôi.

Quy trình xin Visa du học Úc
Đánh giá bài viết