Xin visa du học Singapore có khó không? – Tư vấn du học 24h

Xin visa du học Singapore có khó không? Có lẽ đây là một câu hỏi lớn cũng như băn khoăn của rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên khi đang có ý định du học Singapore. Vậy thì du học Singapore có khó như các bạn vẫn tưởng tượng hay không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Tại các nước Châu Á hiện nay thì du học Singapore luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều các bạn sinh viên Việt Nam. Bởi lẽ du học tại quốc gia này sẽ giúp cho các bạn thành công trong một thời gian ngắn nhất, đặc biệt là mức chi phí khá hợp lý, hơn thế nữa tại đây có môi trường sống và học tập đạt chất lượng cao. Điều quan trọng nhất đó chính là khi học tập tại Singapore bạn sẽ có được bằng từ những trường đại học danh tiếng của Úc, Anh, Mỹ. Chính vì thế, đây chính là sự lựa chọn thông minh của rất nhiều bạn trẻ trong thời buổi kinh tế đang khó khăn như hiện nay.

Xin visa du học Singapore có khó không

Du học Singapore khó hay dễ

Một trong những điểm hấp dẫn khi bạn lựa chọn du học Singapore đó chính là điều kiện như: Bạn sẽ không cần phải thi đầu vào, cũng không cần phải chứng minh khả năng tài chính, đồng thời có thể nhập học ngay sau khi hoàn thành xong chương trình học lớp 10 tại Việt Nam cũng không cần phải chứng minh tài chính, bằng tốt nghiệp THPT tại Việt Nam ( tùy theo yêu cầu).

Trong trường học chưa có chứng chỉ tiếng anh như IELTS hay TOEIC thì bạn cũng có thể đăng ký học tiếng Anh ở Singapore rồi sau đó mới tham gia khóa học chính.

Xin visa du học Singapore có thực sự khó không?

Một số thông tin cơ bản về chương trình học tại Singapore:

Hệ thống giáo dục chất lượng tại Singapore

Hệ thống giáo dục chất lượng tại Singapore

  • Hệ tiểu học: Là học sinh Việt Nam từ 7 đến 12. Các em sẽ được tham gia một kỳ thi tuyển sinh AEIS vào tháng 9 hoặc vào tháng 10 hằng năm. Khi đã kết thúc cấp 1 thì các em sẽ thi để hoàn thành chương trình tiểu học.
  • Hệ trung học: Đối tượng là các học sinh từ 12 – 16 tuổi. Các em sẽ được tham gia một kỳ thi tuyển sinh AEIS vào tháng 9 hoặc vào tháng 10 hằng năm. Sau khi kết thúc cấp 2 thì các em sẽ được thi A-level để tiếp tục học cấp 3 hoặc cao đẳng.
  • Cao đẳng, Đại học: Tại Singapore hệ thống giáo dục công lập gồm 3 trường đại học và 5 trường cao đẳng. Khi sinh viên Việt Nam học tại những trường này sẽ đều được nhận hỗ trợ học phí 80% nếu như cam kết làm việc tại những công ty tại Singapore trong thời gian 3 năm. Khoảng học phí còn lại cũng như tiền ăn ở, sinh viên có thể được vay từ những ngân hàng địa phương với lãi suất là 0% cho tới khi tốt nghiệp.
  • Chương trình Thạc sĩ: Điều kiện để học Thạc sĩ tại Singapore là khả năng tiếng Anh phải đạt 6.5 IELTS. Nếu như sinh viên có chứng chỉ thì phải tiến hành kiểm tra tiếng Anh đầu vào và sẽ được trường sắp xếp lớp học dự bị khi bước vào học chuyên ngành.

Như vậy chúng ta có thể thấy xin thị thực du học tại Singapore không hề khó. Bên cạnh đó còn mang lại rất nhiều lợi thế so với các nước như tối ưu về thời gian, chi phí nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng đào tạo, bằng cấp sau khi tốt nghiệp.

Trung tâm tư vấn du học 24h là địa chỉ uy tín xin visa nhanh chóng được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Chúng tôi chuyên tư vấn và giải đáp những thắc mắc những thông tin về xin visa sinh viên du học. Cùng với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, chúng tôi tự hào sẽ mang tới cho quý khách hàng dịch vụ xin visa tận tâm và nhanh chóng, sẽ giúp các bạn có một bộ hồ sơ tốt nhất.

Xin visa du học Singapore có khó không? – Tư vấn du học 24h
4 (80%) 1 vote