Visa du học Mỹ khó hay dễ

Bạn có mơ ước đi du học Mỹ? Bạn muốn làm thủ tục xin Visa du đi du học Mỹ? Bạn lo lắng về việc thủ tục cấp Visa? Thật sự bạn không cần phải lo lắng nữa, những nhân viên trong lãnh sự quán luôn muốn cấp Visa cho bạn chỉ cần bạn đáp ứng được như cầu của họ. Không như những tin đồn sai lệch hiện nay khiến nhiều phụ huynh học sinh nghỉ rằng việc xin Visa du học Mỹ là hết sức khó khăn. Tuy nhiên mọi thứ đơn giản hơn bạn nghỉ chỉ cần bạn chứng minh cho nhân viên lãnh sự quán thấy bạn đáp ứng đủ đủ 3 yêu cầu sau đây:

  1. Bạn là một người học sinh thực thụ (có nghĩa là bạn không hề có ý định sử dụng visa không định cư để nhập cư vào Hoa Kỳ).
  2. Bạn có khả năng chi trả cho việc học tập của mình.
  3. Bạn có kế hoạch quay về quê hương sau khi kết thúc thời gian học tập.

Visa du học Mỹ khó hay dễ

Mọi câu hỏi phỏng vấn của nhân viên lãnh sự sau khung kính đều xoay quanh ba điểm mấu chốt này, nhân viên lãnh sự là người đưa ra quyết định đồng ý, cân nhắc bổ sung thêm giấy tờ hoặc từ chối việc cấp Visa của bạn. Vì vậy bạn cần trả lời trung thực và chứng minh cho nhân viên lãnh sự thấy những gì bạn nói là chính xác, ngoài ra bạn cần chuẩn bị lịch trình học thật logic rành mạch.

Vậy có khi nào nhân viên lãnh sự quyết định sai lầm không? câu trả lời là có vì họ cũng chỉ là con người phải quyết định trong một khoản thời gian ngắn nên đôi khi họ cũng quyết định sai, nhưng họ sẽ cố gắng hết sức để đưa ra một quyết định chính xác nhất. Trên thực tế, mục tiêu của chính phủ Mỹ là muốn thu hút nhiều du học sinh đến tham gia học tại các trường đại học và cao đẳng của mình nhiều nhất có thể.

Trong một buổi phỏng vấn ngắn ngủi đó sẽ quyết định bạn có được đi du học Mỹ hay không, vì vậy bạn cần chuẩn bị mọi thứ thật tốt, đơn giản hóa tất cả vấn đề, trả lời ngắn gọn. Suy nghỉ xem bạn sẽ kể những gì cho lãnh sự quán nghe tránh trường hợp học thuộc lòng,. Hãy kể cho họ nghe tại sao bạn chọn Mỹ để du hoc, bạn sẽ được lợi ích gì, mục tiêu của bạn là gì….

Visa du học Mỹ khó hay dễ
5 (100%) 1 vote