Văn hóa Canada – Những điều cần chú ý khi đi du học

Văn hóa Canada là những điều mà các ban jdu học sinh cần tìm hiểu để có thể sớm hòa nhập với con người và môi trường nơi đây. Hòa nhập tốt với văn hóa giúp bạn dễ dàng hơn trong hành trình du học tại Canada.

Văn hóa ứng xử

Câu Xin lỗi và Cám ơn là hai câu nói hay được xử dụng nhất trong lối giao tiếp của người Canada, điều này thể hiện được nét lịch thiệp, sự tinh tế và nhẹ nhàng trong cách giao tiếp của con người Canada. Người Canada có thể giao tiếp với các bạn bằng ánh mắt, điều này bạn cần lưu ý khi trò chuyện cùng người dân Canada vì nó cũng khá quan trọng và gây được thiện cảm chân thật. Ngoài ra người Canada cũng rất nhanh gọi bạn bằng tên thay vì gọi họ như ta thấy tại các nước Tây phương điều này phần nào phản ánh được sự thân thiện trong giao tiếp của họ.

Văn hóa Canada được tạo dựng bởi những con người thân thiện và cởi mở

Văn hóa Canada được tạo dựng bởi những con người thân thiện và cởi mở

Người Canada khá cởi mở trong giao tiếp nhưng không có nghĩa bạn có thể nói về mọi vấn đề trong cuộc trò chuyện. Bạn cần tránh những vấn đề về tiền bạc, lương bổng, cuộc sống riêng tư, chính trị, tôn giáo,.. mà thay vào đó là các chủ đề hấp dẫn hơn như du lịch, phim ảnh, hoặc trao đổi về những vấn đề mà bạn thắc mắc. Hãy chứng minh rằng mình là người dễ gần và thân thiện giống như cong người, văn hóa Canada, điều này giúp bạn sẽ dễ bắt chuyện với nhiều người hơn.

Các món ăn đặc trưng

Một trong những vấn đề về văn hóa Canada mà bạn cần chú ý khi đi du học chính là ẩm thực Canada. Ẩm thực Canada rất đa dạng và phong phú, khi đến du học Canada bạn có cơ hội thưởng thức hàng nghìn món ăn khác nhau, đặc trưng cho từng vùng miền của Canada. Những món ăn được phổ biến nhất tại Canada là siro và các sản phẩm được làm từ lá phong.

ẩm thực tại CanadaẨm thực Canada rất đa dạng

Lúc đầu có thể các bạn sẽ không quen với một số món ăn tại nơi đây, nhưng vì sự lịch thiệp trong văn hóa mà bạn nên chịu đựng một chút, hoặc có thể từ chối khéo khi có một người bạn mời bạn đi dùng món ăn Canada mà bạn không thích. Tuy nhiên trường hợp này cũng rất ít xảy ra vì hầu hết các món ăn tại Canada đều rất ngon.

Một số cách ứng xử nơi công cộng của người Canada

Hút thuốc tại nơi đông người là việc làm không được cho phép tại Canada, khi mà tại các nhà hàng, khách sạn, và những nơi công cộng tại Canada đều cấm hút thuốc lá. Ngoài ra các quy định về bán rượu và các chất kích thích khác cũng được quy định rất chặc chẽ tại đất nước lá phong nên nếu các bạn có nhu cầu sử dụng cũng nên chú ý để không làm phiền đến người khác.

Một số thông tin về du học Canada và các nước khác bạn có thể liên hệ với trung tâm tư vấn du học 24H của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.

Văn hóa Canada – Những điều cần chú ý khi đi du học
Đánh giá bài viết