Úc sẽ áp dụng thử nghiệm Visa 3 năm cho người Việt đi du lịch

Theo như thông tin thì Visa du lịch Úc nhập cảnh nhiều lần trong 3 năm cho người Việt nằm trong những loại Visa mới mà chính phủ sẽ áp dụng trong thời gian tới đây để mời gọi khách du lịch và nhà đầu tư đến Úc.

Thông tin về Visa 3 năm dành cho người Việt đi du lịch

Trong Ngân sách Liên bang 2016-2017 vừa mới được công bố đêm 3/5, chính phủ Úc cho biết sẽ áp dụng thử nghiệm nhiều loại visa mới trong quan hệ quốc tế để mời gọi khách đến du lịch Úc và nhà đầu tư.

Cụ thể chính sách Visa mới này, Chính phủ đưa ra hình thức Visa du lịch nhập cảnh nhiều lần trong 3 năm dành cho công dân của những quốc gia có nguy cơ thấp về di trú, bao gồm : Ấn Độ, Chile, Việt Nam và Thái Lan.

Chính sách Visa du lịch Úc mới dành cho người Việt

Chính sách Visa du lịch Úc mới dành cho người Việt

Ngoài ra, còn dịch vụ cấp visa nhanh mà người nộp trả thêm tiền (user-pays fast-track visa service) đưa ra cho Ấn Độ và Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Ước tính thay đổi này trong visa du lịch sẽ mang về số tiền $1,5 triệu đô la cho ngân sách chính phủ trong 4 năm, kể từ năm tài khóa 2016-2017.

Xem thêm: Những điều cần biết khi xin Visa du học Mỹ

Chính phủ cho biết đây là chiến lược được xây dựng từ ‘Our North, Our Future – business, trade, and investment gateway’, trong bản phúc trình Kinh tế tài chÍnh giữa kỳ MYEFO 2015-16 công bố cuối năm vừa rồi, và Trung Quốc đã là quốc gia đầu tiên thử nghiệm hình thức cấp visa nhanh người nộp trả thêm tiền dịch vụ.

Chính phủ cũng cho biết cùng với những cải tổ khác trong vấn đề visa sẽ tiết kiệm được cho ngân sách số tiền $180 triệu đô la trong 3 năm từ 2017-18, bằng cách cải thiện quy trình xét duyệt visa tự động, cung cấp tùy chọn tự phục vụ, và khả năng duyệt xét tinh tế hơn.

Chi phí làm Passport Úc tăng

Lệ phí làm Passport tại Úc tăng trong năm 2017

Lệ phí làm Passport tại Úc tăng trong năm 2017

Chi phí làm Passport tại Úc sẽ tăng từ ngày 01/01/2017

  • Chi phí làm Passport Úc mới áp dụng từ 01/01/2017 tăng $20 với passport người lớn ( trị giá 10 năm, hiện tại là $254) và tăng $10 với passport trẻ em và người cao niên ( giá trị 5 năm, hiện tại là $127).
  • Chi phí dịch vụ Passport nhanh ( chỉ áp dụng ở Úc và Anh) sẽ tăng $54 ( hiện tại là $127).
  • Chính phủ cho biết biện pháp này tăng nguồn thu chính phủ $172,9 triệu đô la trong 4 năm, tính từ 2016-17, và chi phí này được dùng cho những dịch vụ lãnh sự và những ưu tiên trong chính sách.

Nguồn : Cập nhật tin tức về di trú và cuộc sống ở Úc trên facebook SBS Vietnamese

Xem thêm: Du học ngành sư phạm Mầm non đang rất hot tại Úc

Úc sẽ áp dụng thử nghiệm Visa 3 năm cho người Việt đi du lịch
5 (100%) 1 vote