Tránh những sai lầm khi xin visa du học Anh

Những lỗi về chuẩn bị hồ sơ quá sơ sài, chứng minh tài chính không đạt được yêu cầu, phỏng vấn không thành công là những lỗi khiến cho visa du học Anh của bạn bị đánh trượt. Vậy làm sao để tránh những sai lầm khi xin visa du học Anh ?

Chính sách thắc chặt Visa của chính phủ Anh

Nhiều người đã lợi dụng con đường du học để sang Anh định cư bất hợp pháp và lẩn trốn luôn tại nơi đây. Vì thế chính phủ Anh đã ra một số chính sách thắt chặt visa du học Anh để phòng tránh trường hợp này xảy ra. Nắm rõ về các thay đổi này giúp cho các bạn du học sinh Việt không bị từ chối visa một cách đáng tiếc.

Visa đến Anh đã bị thắc chặt hơnVisa đến Anh đã bị thắc chặt hơn

Xem thêm: Công việc làm thêm cho du học sinh tại Anh

Theo như thông tin từ Hội đồng Anh tại Hà Nội và Bộ trưởng Bộ Nội vụ Anh đã công bố về một số quy định mới về cấp Visa du học Anh bao gồm:

  • Trình độ Anh ngữ.
  • Chứng minh tài chính.
  • Sức khỏe.
  • Phỏng vấn xin visa du học Anh.

Khắc phục những sai lầm khi xin visa du học Anh

Cần chuẩn bị thật kĩ hồ sơ của mình trước khi đi phỏng vấn xin visa du học Anh. Tránh trường hợp “nước tới chân mới nhảy”. Để chuẩn bị hồ sơ thật tốt các bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ trước 3 tháng trước ngày nhập học tránh trường hợp thời gian xét visa kéo dài hơn. Chuẩn bị hoàn thành các hồ sơ sớm giúp cho các bạn có thời gian hoàn thành những giấy tờ cần thiết đúng với yêu cầu của thị thực đề ra.

Có thể các bạn sẽ bị rớt visa nếu không cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ sau đây: bảng điểm, chứng chỉ IELTS hay chỉ vì các thông tin trên giấy tờ nhập học (CAS) không được chính xác. Gây mất thời gian cho các chuyên viên tiếp nhận hồ sơ thị thực của lãnh sự quán Anh quốc.

Tránh những lỗi khi xin visa du học AnhTránh những lỗi khi xin visa du học Anh

Chứng minh tài chính là một yếu tố cần thiết để các bạn có được hồ sơ thị thực Anh. Chứng minh tài chính với cơ quan thị thực Anh rằng gia đình các bạn có đủ khả năng chi trả mọi chi phí học tập và sinh hoạt trong suốt quá trình du học Anh của bạn. Các lỗi căn bản thường thấy như sổ tiết kiệm mở chưa đủ, xác nhận số dư ngân hàng trước ngày nộp visa du học quá 1 tháng và được cấp khi tài khoản tiết kiệm chưa đủ ít nhất 28 ngày và đặc biệt sổ tiết kiệm này phải do học sinh hoặc phụ huynh đứng tên mới có giá trị. Tài khoản mở bằng vàng, chứng khoán hay cổ phiếu cũng không có giá trị chứng minh tài chính.

Du học sinh khi đăng ký xin visa du học Anh phải trãi qua một cuộc phỏng vấn bởi Cục Biên giới Anh (UKBA). Trung thực trong phỏng vấn là cách giúp bạn phỏng vấn thành công, bày tỏ được những nguyện vọng du học chính đáng của bản thân mình và bên cạnh đó phỏng vấn trãi qua những bài kiểm tra tiếng Anh đàm thoại cơ bản. Trước khi đi phỏng vấn các bạn cần chuẩn bị được một số thông tin về khóa học của trường, lộ trình du học được xác định rõ ràng và các thông tin về bản thân và gia đình của bạn phải trung khớp với hồ sơ của bạn.

Những khó khăn của bạn về Du học Anh cũng như các thủ tục xin hồ sơ du học Anh các bạn hoàn toàn có thể chia sẽ với Trung tâm tư vấn du học 24H của chúng tôi để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ từ đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi.

Tránh những sai lầm khi xin visa du học Anh
2.5 (50%) 2 votes