Các trường đại học nổi tiếng hàng đầu tại Canada (Phần 2)

Ở phần 1 chúng tôi đã chia sẻ với mọi người một sốtrường nổi tiếng đứng top đầu tại Canada nhưng do bài viết quá dài nên tạm dừng. Trong bài viết lần này, chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ nốt top những trường đại học hàng đầu tại Canada để mọi người có thể biết và lựa chon phù hợp với năng lực khi du học Canada. Nếu bạn chưa xem phần 1 thì có thể xem lại tại đây.

3. Đại học McGill

Đây là trường đại học duy nhất tại Canada đủ điều kiện để tham gia vào diễn đàn Kinh Tế thế giới nhà lãnh đạo các trường đại học toàn cầu, trong diễn đàn hiện tại chỉ có 26 trường hàng đầu thế giới, tham gia. Trường được thành lập vào năm 1821, các trụ ở chính ban đầu được xây dựng ở các khu vực chân núi Hoàng gia thuộc trung tâm thành phố Montreal. Hầu hết các cơ sở của trường điều có khuôn viên xây dựng như một công viên, dành để là nơi sinh sống cho các sinh viên năm nhất với các tiện nghi sinh hoạt và học tập.

Đại học McGill

Đại học McGill

Điểm nổi bật và gần như là đồng nhất của trường là tất cả các tòa nhà trong trường đều được xây dựng bằng đá vôi màu xám, không những tạo được sự đồng nhất cho các trường trong hệ thống mà còn tạo được sự khác biệt nhất định và có lẻ nhờ thế đã góp phần cho trường giành được danh hiệu 17 trường đẹp nhất thế giời.

Ngành học nổi tiếng nhất của trường và được đánh giá là chất lượng nhất trong các bảng xếp hạng trên thế giới là ngành lâm sàng học

Năm 1829, McGill thành lập khoa y đầu tiên ở Canada, và cho đến ngày nay trường vẫn luôn đạt điểm rất cao trong các bảng xếp hạng thế giới về ngành lâm sàng. Với những bạn trẻ có dự định du học ngành y thì đây là sự lựa chọn hàng đầu.

Tại trường đào tạo hơn 300 chương trình và số lượng học viên mỗi năm thu nhận 40.000 sinh viên đến từ quốc gia khác. Chính vì thế mà trường trở thành một trong những trường quốc tế đa dạng học viên nhất của Canada. Trường McGill là nơi xuất thân của nhiểu người nổi tiếng cụ thể như nhạc sĩ kiên ca sĩ Leonard Cohen và diễn viên William Shatnertừng, học giả Rhodes. Điểm trung bình học tập của sinh viên theo thống kê hằn năm cao hơn các trường khác trong nước.

2. Đại học McMaster

So với các trường đã kể trước đây thì trường đại học McMaster là nơi có số lượng học viên thấp nhất và được liệt vào những trường có số học viên thấp nhất tại thành phố với chỉ với khoảng 23.000 học viên cho toàn trường. Tuy nhiên, học viên nước ngoài đang học tại đây rất đa dạng không thua gì so với trường đại học McGill ước tính có khoảng hơn 140 quốc gia.

Trường đại học McMaster

Trường đại học McMaster

Trường Đại học Y McMaster – trường đại học nổi tiếng tại Canada được thành lập vào năm 1965, khuôn viên của trường khá lớn chính xác thì chúng là vườn Bách thảo hoàn gia. McMaster cũng là sự lựa chọn hàng đầu của những bạn trẻ muốn  đi du học Canada ngành y. Ngoài ra, trường nổi tiếng với nhiều ngành khoa học cơ bản và khoa học ứng dụng khác.

Tham khảo thông tin ngành học tại website của trường McMaster tại đây.

Một số tòa nhà trong trường được xây dựng từ đầu thế kỷ 20, khi trường được xây dựng những tòa nhà vẫn được giữ lại. Tại trường học có khu vực xây dựng lò phản ứng hạt nhân mang tên trường và đây cũng là lò phản ứng lớn nhất thuộc trường đại học trong Khối thịnh vượng chung, và lớn thứ hai ở Bắc Mỹ. Bên cạnh đó, bảo tàng nghệ thuật McMaster là bảo tàng lịch sử với nhiều vật phẩm có giá trị, số lượng khách tham quan cao hơn so với bất kỳ các bảo tàng thuộc trường đại học trong nước. Các bộ sưu tập tại đây có giá trị ước tính cả trăm triệu đô bao gồm các tác phẩm của nổi tiếng của Van Gogh và Monet, và các bộ sưu tập đồ sồ của các danh họa thuộc Trường phái biểu hiện Đức ở Canada.

Các trường đại học nổi tiếng hàng đầu tại Canada (Phần 2)
5 (100%) 1 vote