Du học Canada – Top trường đại học hàng đầu tại Canada (Phần 1)

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một trường học uy tín, có tiếng và chất lượng đào tạo hàng đầu tại Canada thì trong bài viết mà công ty tư vấn du học 24h viết lần này chắc chắc sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. So với Mỹ thì du học Canada tốn chi phí ít hơn cả về chi phi sinh hoạt và học phí. Tuy nhiên, so sánh về chất lượng giáo dục thì cũng gần như là như nhau. Chưa kể quy trình thủ tục, hồ sơ xin du học tại các trường đại học Canada đơn giản hơn và có nhiều cơ hội định cư hơn. Trong bài lần này chúng ta cùng tìm hiểu top những trường đại học danh giá nhất tại Canada.

1. Đại học Toronto

Hay còn được gọi với tên khác là UofT, dưới sự quản lý của giáo hội Anh và cũng là trường đại học đầu tiên giành cho gia cấp thượng lưu tại Canada trong những năm 50, hệ thống trường được tổ chức như mô hình ở các trường uy tín ở Anh. Đại học Toronto có nhiều thành tựu đi đầu trong hệ thống trường đại học hiện có ở Canada ở những thời điểm trước. Cụ thể như có nhà xuất bản học thuật đầu tiên ở Canada, có giảng khoa học lâm nghiệp đầu tiên trên cả nước, một kỳ tích hiếm có là trường đại học đầu tiên tại Canada thu được hơn 1 tỷ đồng tiền quyên góp.

Đại học Toronto - trường đại học đầu tiên giành cho gia cấp thượng lưu tại Canada trong những năm 50

Đại học Toronto – trường đại học đầu tiên giành cho gia cấp thượng lưu tại Canada trong những năm 50

Khuôn viên của trường nắm trong trung tâm thành phố có với nhiều tòa nhà có gí trị lịch sử rất lớn đối với Canada, những sân chơi nơi đây gây ấn tượng với những du khách bởi những kiến trúc độc đáo kỳ lạ. Xét về đào tạo ngành y học thì UofT là một trong những trường nổi tiếng nhất, bên cạnh đó trường này còn nổi tiếng với những ngành học khác như về ngành nghệ thuật, nhân văn, khoa học và công nghệ

Tổng học viên hàng năng trường thu nhận khoảng hơn 60.000 người và trong đó khoảng 15% là các học viên nước ngoài. Những sinh viên tên tuổi xuất thân từ trường này được biết đến gồm 5 thủ tướng Canada, 10 người đạt giải Bobel, nhà văn Michael Ondaatje và Margaret Atwood. Đại học toronto xứng đáng nằm trong top đầu những trường đại học hàng đầu tại Canada.

2. Đại học British Columbia (UBC)

Trường đại học British Columbia là trường đại học Canada được trường xếp vị trí thứ 34 trong top các trường đại học danh giá nhất trên toàn thế giới. Thu nhận hằng năm vơi hơn 50.000 học viên toàn thời gian và trong số đó có khoảng 25% là du học sinh nước ngoài.

Đại học British Columbia - top đầu những trường đại học danh giá tại Canada

Đại học British Columbia – top đầu những trường đại học danh giá tại Canada

Tính đến năm 2016 vừa qua trường có tổng cộng hai cơ sở; một là ở Vancouve (trụ sở chính ) và một ở Kelowna. Trường có một khuôn viên thực vật và đài tưởng niệm và trung tâm biểu diện nghệ thuật nổi tiếng với gần 500 m2. Tại trường có được trang bị nhiều trang thiết bị công nghệ tiên tiến với phòng nghiêm cứu quốc tế, điển hình là tại đây là nơi trang bị máy xiclotron – một loại máy gia tốc lớn nhất thế giới, loại máy thí nghiệm về phân tử và vật lý hạt nhân.

Tổng cộng trụ sở của trường đào tạo 19 khoa; cụ thể là 12 khoa ở cơ sở Vancouver và 7 khoa ở cơ sở Kelowna. Tại đây có một chương trình chương trình đại học đặc biệt, liên kết với Sciences Po – một tổ chức giáo dục đại học ở Paris. Ngôi trường này là nơi đào tạo ra nhiều nhân vận lớn ảnh hưởng đến quốc gia Canada cũng như trên thế giới, cụ thể như 3 thủ tướng Canada. 7 người đoạt giải Nobel, 69 học giả Rhodes và 65 người giành huy chương Olympic.

Du học Canada – Top trường đại học hàng đầu tại Canada (Phần 1)
Đánh giá bài viết