Tìm hiểu về Student Pass khi du học Singapore

Nhiều người đã nhầm lẫn Student Pass là một loại giấy tờ bắt buộc khi muốn du học Singapore nhưng sự thật lại không phải như vậy.

Student Pass là gì ?

Student Pass là visa du học Singapore dành cho du học sinh quốc tế theo cách gọi của cục Xuất nhập cảnh Singapore. Nhiều nguời nhầm lẫn rằng Student Pass là loại giấy phép bắt buộc khi muốn du học Singapore nhưng sự thật thì không phải như vậy.

visa du học Singapore

Nếu bạn đáp ứng được những yêu cầu về giấy tờ và các điều kiện dưới đây bạn hoàn toàn không cần Student Pass vẫn có thể du học Singapore.

  • Bạn đã chuyển quốc tịch thành công dân Singapore.
  • Bạn đã có Visa phụ thuộc (Dependent Pass – DP).
  • Thời gian học tập của bạn ngắn và chỉ yêu cầu visa ngắn hạn (Short-term Visit Pass).

Như vậy Student Pass không phải là giấy phép bắt buộc khi bạn muốn đi du học Singapore mà đây là loại visacho bạn có đủ thời gian ở lại Sigapore học tập trong suốt thời gian của khóa học.

Cách đăng ký Student Pass như thế nào ?

Thông thường các trường mà bạn nộp hồ sơ nhận bạn vào học sẽ làm thủ tục xin Student Pass cho bạn và kèm theo đó là một khoảng phí nhất định. Bạn sẽ nộp hồ sơ và các loại giấy tờ cần thiết, kèm theo đó là một mẫu đơn đăng ký và nộp lại cho nhà trường. Nhà trường sẽ thay bạn nộp lại hồ sơ cho ICA, nếu Student Pass của bạn được thông qua bạn sẽ nhận được một văn bản PDF để in ra và mang theo đến Singapore cùng với hộ chiếu. Trong những ngày đầu tiên bạn đến Singapore bạn phải đi đến trụ sở cuả ICA xuất trình những loại giấy tờ gốc và nhận lại Student Pass gốc của mình.

Student pass Singapore

Xem thêm: Hệ thống trường Đại học công lập tại Singapore

Yêu cầu để bạn có thể xin được Student Pass là bạn phải được nhận vào một khóa học toàn thời gian tại Singapore. Có một số khóa học có hình thức tổ chức như những khóa học toàn thời gian nhưng lại không đủ điều kiện để bạn được cấp Student Pass vì thế các bạn cần phải tham khảo thông tin từ nhà trường trước.

Những yếu tố khiến bạn bị từ chối Student Pass

Khi có đủ các điều kiện trên không có nghĩa là bạn sẽ có cho mình Student Pass, các trường hợp bị đánh trượt Student Pass là vẫn có nhưng với số lượng rất ít, nếu bạn bị rơi vào các trường hợp này thì bạn quả thật không may. Một số lí do điển hình có thể bị rớt Student Pass như:

  • ICA ngi ngờ rằng mục đích bạn đến Singapore không phải là để học tập.
  • ICA cảm thấy bạn không đủ khả năng chi trả cho quá trình học tập tại Singapore. Họ sẽ bắt bạn phải nộp lại 5 000 SGD tiền đặt cọc và số tiền này sẽ được hoàn trả khi bạn hoàn thành khóa học của mình.
  • Trông bạn không giống một học sinh tại trường. Các yếu tố về độ tuổi, bằng tốt nghiệp, tính cách có thể khiến bạn không được nhận Student Pass từ ICA.

Xem thêm: Lợi thế khi du học thạc sĩ Singapore

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu, trao đổi thêm những thông tin bổ ích trong quá trình du học Singapore, bạn có thể liên hệ với trung tâm tư vấn du học 24h của chúng tôi để nhận được sự tư vấn hỗ trợ sớm nhất.

Tìm hiểu về Student Pass khi du học Singapore
4 (80%) 1 vote