Tìm hiểu về hành trình du học Mỹ tự túc

Việc đi du học Mỹ tự túc không con quá xa lạ với các bạn trẻ hiện nay, thậm chí nó trở thành một trào lưu. Nếu bạn đi du học một mình thì chắc chắn một điều rằng bạn phải tự làm tất cả mọi thứ. Những năm gần đây việc đi du học không con quá xa vời với các bạn, không cần phải có thật nhiều tiền, không cần phải học thật giỏi bạn hoàn toàn có thể đi du học được. Cùng tư vấn du học tìm hiểu xem khi chúng ta đi du học Mỹ tự túc cần chuẩn bị và làm những gì nhé.

Ban phải tự chi trả học phí năm đầu tiên

Đối với những gia đình khá giả thì việc chi trả học phí cho con em mình trong 4,5 năm là việc hết sức bình thường, còn ở đây chúng ta tự đi du học thì việc bạn kiếm được tiền chi trả cho năm đầu tiên đi du học khoảng 10.000$ là bạn hoàn toàn có thể đi du học được.

hành trình du học Mỹ tự túcHành trình du học Mỹ tự túc

Ví dụ như những năm đầu tiên sang Mỹ bạn chọn những trường cao đẳng cộng đồng học 2 năm, sau đó tìm thi vào những trường đại học khoảng 4 năm. Môi trường học tập tại các trường cao đẳng cộng đồng rất thích hợp cho các bạn mới đi du học giúp nâng cao khả năng tiếng Anh của mình. Ở đây có rất nhiều bạn từ những nước khác nhau cũng đi du học tục tích như bạn, cũng như những khó khăn ban đầu khi thích nghi với môi trường vân hóa bản xứ khác.

Sau khi hoàn thành xong 2 năm chương trình học tại trường cao đẳng cộng đồng, lúc này khả năng tiếng Anh của bạn đã lưu loát và theo kiệp tiến độ học tập, từ đây bạn hoàn toàn có thể thi vào những trường đại học danh tiếng tại Mỹ.

Vào những năm đầu tiên bạn sẽ gặp khó khăn về tài chính đa số cần phải có nguồn trợ cấp từ gia đình, nhưng từ năm 2 trở đi bạn đã thích nghi được với môi trường và có thể kiếm cho mình một công việc làm thêm với mức lương cao để trang trải cuộc sống.

Đi làm thêm để trang trải chi phí du học

Việc vừa đi học vừa đi làm thêm đối với sinh viên Việt Nam là điều hết sức bình thường và hầu như bạn sinh viên nào cũng vây, truyền thống là thế nên việc ra nước ngoài kiếm được một công việc biết sắp xếp thời gian giữa việc học và việc làm thêm thì cuộc sống bạn sẽ thoải mái hơn, một số bạn đã có thể tự trả học phí cho năm học tiếp theo và vẫn dư tiền để dành.

Cộng đồng du học sinh MỹCộng đồng du học sinh Mỹ

Công việc làm thêm cho sinh viên đi du học Mỹ cũng rất đa dạng như làm bồi bàn, phục vụ nhà hàng, phục vụ quán cafe, làm gia sư, phát báo… Vào những kỳ nghỉ đông hoặc nghỉ hè các bạn không về nhà có thể nhân cơ hội này để đi làm thêm, lúc ngày tiền lương tăng khoảng gấp 2,3 lần. Đây thật là cơ hội tốt cho bạn kiếm nhiều tiền trang trải học phí.

Trải nghiệm khách khi du học Mỹ tự túc

Cho dù bạn đi du học theo dạng học bổng hay du học tự túc thì đó là một cơ hội cho bạn phát triển bản thân, khám phá môi trường mới. Bạn phải sống tự lập tự lo cho bản thân lúc ốm đau, tự đi làm thêm kiếm tiền trang trải cuộc sống và học phí.

Chấp nhận cuộc sống du học đồng nghĩa với bạn đương đầu với những khó khăn thử thách, va chạm với nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới sẽ giúp bạn học được nhiều điều mới mẻ hơn. Chính với những trải nghiệm ấy bạn sẽ được phát triển rất nhiều mặt, trưởng thành hơn, chín chắn hơn….

Trung tâm tư vấn du học xin chúc các bạn có một chuyến du học Mỹ tự túc thật thành công nhé.

Tìm hiểu về hành trình du học Mỹ tự túc
5 (100%) 3 votes