Tìm hiểu về Các loại Visa du học Mỹ

Xin được visa du học Mỹ là bạn đã có được tấm vé đến đất nước xinh đẹp và hiện đại nhất để du học. Tuy vậy visa du học Mỹ là một trong những visa khó xin nhất. Hôm nay Trung tâm tư vấn du học 24H xin giới thiệu đến các bạn một số loại Visa du học Mỹ bao gồm visa F1 – F2, M1 – M2, J1 – J2.

Tìm hiểu về các loại Visa du học Mỹ

Hiện tại Mỹ cấp visa F1 hoặc M1 dành cho các bạn du học sinh tham gia các khóa học dài hoặc toàn thời gian. Học sinh muốn nhận được các loại visa này phải có I-20, thư mời nhập học của khóa học toàn thời gian từ trường có thể là khóa học tiếng Anh để chuẩn bị học lên phổ thông hoặc Cao đẳng, học thư mời nhập học chính thức từ trường Phổ thông, Cao đẳng, Đại học,…

Visa J1 là visa là visa dành cho các bạn du học sinh theo học các khóa học trao đổi, giao lưu văn hóa, nghiên cứu, tư vấn đào tạo, hoặc được làm việc với các hình thức Au Pair được phê chuẩn hoặc làm việc tạm thời. Để có được visa này các đối tác, trường Đại học tại Mỹ cần cấp cho bạn mẫu DS-2019 – là thư mời/xác nhận bạn sẽ học/ làm việc tại đơn vị/ tổ chức của họ.

Visa F2 hoặc M2 là visa dành cho vợ, chồng hoặc con của sinh viên mang visa F1 hoặc M1.

Các loại visa du học Mỹ Visa du học Mỹ F2Các loại visa du học Mỹ

Những điều cần biết khi bạn là Visa F1

Visa F1 được dành cho các bạn du học sinh đã đăng ký theo học các khóa học của một trường Phổ thông, Cao đẳng, Đại học, các chương trình dạy ngoại ngữ hoặc các chương trình đào tạo khác. Chúng tôi đã tổng hợp một số câu hỏi thắc mắc thường gặp của các bạn về Visa du học Mỹ để giải đáp cho các bạn

1/ Thủ tục để xin Visa F1 cho sinh viên bao gồm những gì ?

Bạn phải theo học tại một trường, một cơ sở giáo dục hoăc tham gia một chương trình dạy ngoại ngữ. Chương trình bạn đăng ký học phải là chương trình học toàn phần.

Trường học mà bạn đăng ký theo học phải được thông qua bởi Cục Hải quan và Nhập cư Hoa Kỳ (USICE) về việc tiếp nhận du học sinh quốc tế.

Bạn phải chứng minh được tài chính đủ để bạn hoàn thành các khóa học và bạn sẽ quay trở về quê hương sau khi đi du học.

2/ Sau khi đi du học tôi có thể đi du lịch ra bên ngoài nước Mỹ được không ?

Bạn hoàn toàn có thể đi du lịch nước ngoài và quay trở lại Mỹ sau khi đi nước ngoài không quá 5 tháng. Trường hợp này bạn phải có visa F1 nếu visa du học cũ của bạn đã hết hạn.

3/ Tôi có thể chuyển đến học tại một trường khác được không ?

Bạn có thể chuyển nhưng bạn cần làm việc với nhà trường mà bạn theo học để được chỉ định chính thức (DSO) tới trên hệ thống thông tin sinh viên và khách mời (SEVIS). Bạn cần có visa I-20 mới và gửi I-20 hoàn tất đến DSO trong vòng 15 ngày sau khi chuyển tiếp.

4/ Tôi có thể làm việc tại Mỹ với F1 được hay không ?

F1 cho phép du học sinh Việt du học Mỹ nhưng lại bị hạn chế việc làm. Đa số sinh viên đến Mỹ làm việc thêm tại trường, việc làm ở ngoài rất khó khăn về thủ tục. Làm việc trong trường sinh viên bị giới hạn 20h/tuần. bạn nên nghe lời khuyên từ cố vấn học tập trước khi quyết định đi làm thêm bên ngoài.

Tìm hiểu về Các loại Visa du học Mỹ
4 (80%) 1 vote