Tìm hiểu trường Đại học Cộng Đồng khi du học Mỹ

Du học Mỹ cũng là niềm mơ ước của không ít người. Đa số thì các bạn học sinh sinh viên cũng khá là thích thú khi được du học tại Mỹ chọn Mỹ là đất nước mà mình sẽ đi du học. Vậy khi du học tại đây bạn nên chọn trường đại học nào, ra sao để theo học cho mình để được tốt hơn, tốt nhất có thể. Hôm nay, trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín tại TP.HCM sẽ giới thiệu đến các bạn học sinh sinh viên cũng như đến những ai muốn được đi du học tại Mỹ. Sau đây sẽ là những tìm hiểu trường Đại học Cộng Đồng khi du học Mỹ:

Xem thêm: Vì sao các bạn nên chọn du học tại Singapore

Du học Mỹ với trường Đại học Cộng Đồng

Khi du học tại Mỹ các trường Đại học có hệ 2 năm (Junior Colleges), Đại học Cộng Đồng (Community Colleges) 2 loại hình trường đào tạo này thường sẽ đào tạo những sinh viên tốt nghiệp với những văn bằng Cao đẳng Văn hóa (Associates of Arts), Cao đẳng Khoa học (Associates of Science) cùng với những chương trình đào tạo khác. Theo như American Association of Community Collesges (AACC), hiện đang có đến 1.132 trường Đại học 2 năm, đại học cộng đồng tại Mỹ. Đối với những bạn du học sinh với trình độ tiếng anh của mình không đạt với tiêu chuẩn đòi hỏi điểm TOEFL ở các trường đại học lớn, nổi tiếng bạn cũng đừng quá lo lắng rằng mình sẽ không được theo du học tại Mỹ. Bởi bạn có thể nộp hồ sơ và theo học ở những trường đại học cộng đồng vì ở những trường này điều kiện nhập học của sẽ không quá khó khăn đối với các bạn du học sinh, sinh viên.

Du học Mỹ với trường đại học cộng đồng

Du học Mỹ với trường đại học cộng đồng

Và hơn hết trường đại học cộng đồng luôn được quan tâm và cũng được khá nhiều người chọn học do phần lớn thì những trường này có chính sách nhập học tự do nên khi các bạn học sinh ra trường tại trung học Mỹ sẽ tự động có được cho mình những điều kiện về tiêu chuẩn, điều kiện nhập học ở trường đại học cộng đồng. Cạnh đó thì các trường đại học cộng đồng sẽ có thời khóa biểu về lịch học tập cho các lớp học rất tiện ích, thuận lợi cho những ai đã và đang phải đi làm, các bạn có thể đăng kí vào các lớp học vào buổi chiều tối, hay vào những ngày cuối tuần đều được, như vậy sẽ không quá gò bó cho các bạn du học sinh về vấn đề học và việc làm.

Điểm mà nhiều bạn du học sinh thích thú khi tham gia du học đại học cộng đồng cũng là vì khi học tại đây các bạn sẽ được các giáo sư chuyên môn giảng dạy mà không phải những bạn trợ giảng với giáo viên và chỉ tập trung vào học, vào việc giảng dạy của giảng viên chứ không tham gia vào việc nghiên cứu. Và các lớp học tại đây cũng nhỏ hơn so với những hệ đại học 4 năm tuy nhiên chất lượng giảng dạy của đại học 2 năm khá tốt, chất lượng cao. Hơn hết học phí ở đại học cộng đồng khá thấp, thích hợp với mọi đối tượng.

Du học Mỹ với trường đại học cộng đồng

Du học Mỹ với trường đại học cộng đồng

Ngoài ra, khi tham gia học tập tại đây các bạn sẽ bổ sung cho mình một lượng kiến thức văn hóa mới, đa dạng, gặp gỡ được nhiều người bạn đến từ những đất nước khác nhau, được tiếp xúc với mọi lứa tuổi khác nhau điều này còn giúp cho bạn bổ sung thêm cho mình những kinh nghiệm kiến thức khi chia sẻ, được thu thập từ mọi người

Xem thêm: Lí do các du học sinh luôn chọn Canada