Cẩm nang du học Singapore mà bạn cần biết – Tư vấn du học 24h

Cẩm nang du học Singapore mà trung tâm tư vấn du học 24h chia sẻ với bạn sau đây sẽ giúp bạn khi du học ở Singapore. Qua đó bạn có thể phát triển được học vấn cũng như sự nghiệp tương lai của mình. Tuy nhiên, để có một hành trình du học tốt, bạn cần phải biết một số vấn đề cơ bản nhất để hòa nhập một cách nhanh chóng.

Lý do tại sao bạn nên chọn du học Singapore

Cẩm nang du học Singapore

Môi trường học tập tốt chính là lý do thu hút sinh viên du học Singapore

Văn hóa, con người Singapore

Cũng giống như Việt nam, Singapore là một đất nước có nền giao thoa văn hóa từ nhiều nơi. Bạn sẽ nhận thấy một vài nét gì đó văn hóa Việt nam khi học tập tại đây. Singapore cũng có rất nhiều nét tương đồng với phong tục tập quán Việt nam. Và đặc biệt, con người Singapore khá là hòa đồng, không phân biệt người ngoại quốc hay người trong nước. Tuy nhiên, trước khi lên đường du học Singapore bạn cũng cần tìm hiểu kỹ những nét văn hóa, phong tục, tập quán riêng của đất nước này.

Singapore thu hút học sinh quốc tế

Có thể nói, Singapore là một trong những đất nước hội tụ nhất nhiều tài giỏi, các trường học danh tiếng dành những điều có lợi nhất cho các du học sinh, sinh viên quốc tế, tạo điều kiện học tập, sinh hoạt tốt nhất cho các bạn. Thêm nữa, khi du học Singapore, bạn sẽ có cơ hội kiếm tiền để giảm chi phí học tập và sinh hoạt từ gia đình bằng cách đi làm thêm trong số giờ làm việc cho phép. Thông thường, sinh viên có thể đi là thêm 16h/tuần vào thứ 7 và chủ nhật.

Sau khi du học Singapore

Kết thúc khóa học Singapore, bạn sẽ được cấp bằng hay chứng chỉ tùy theo chương trình, cấp độ học vấn mà bạn theo học. Và bằng cấp ở Singapore được công nhận trên toàn thế giới nên bạn có thể tự tn bước ra ngoài cuộc sống, tìm kiếm việc làm phù hợp tại rất nhiều nước trên thế giới.

Hành trang du học Singapore, cần mang theo những gì?

Để chuẩn bị cho một chuyến đi học Singapore bạn cần phải mang theo rất nhiều thứ từ tư trang cá nhân đến những vật dụng cần thiết nhất với bạn. Hãy thật cẩn thận ghi chú lại những gì cần mang theo nhé.

Hành trang du học Singapore cần chuẩn bị

Hành trang du học Singapore cần chuẩn bị

  • Giấy tờ tùy thân: Hành trang du học Singapore đầu tiên phải kể đến các giấy tờ tùy thân, bao gồm chứng minh thư, giấy khai sinh, học bạ, bảng điểm và các chứng chỉ liên quan, một số mẫu đơn do trường bảo trợ kí, hộ chiếu,… Đây đều là những giấy tờ quan trọng mà không thể bỏ quên, cần thiết nhất để bạn có thể nhập học thuận lợi.
  • Tiền bạc: Bạn hãy để tiền của bạn trong thể ngân hàng và chỉ nên cầm một ít tiền mặt để phục vụ cho quá trình đi đường của bạn thôi nhé.Bởi vì khi lên máy bay, nhân viên sân bay cũng sẽ kiểm tra và không cho phép bạn mang nhiều tiền mặt lên máy bay, như vậy bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để khai báo ngân hàng về số tiền đang mang theo này.
  • Thuốc men: Bạn nên chuẩn bị những loại thuốc thường gặp như đau đầu, tiêu chảy, ho, sốt,.. Khi du học Singapore, bạn phải mất khá nhiều thời gian để quen thuộc khí hậu, thức ăn ở Singapore nên việc chuẩn bị những lọai thuốc thiết yếu kể trên là những điều cực kì quan trọng.

Để chuẩn bị cho hành trình đi học của mình thì rất nhiều, nhưng bạn cần phải cân nhắc nên hay không nên mang những gì cần thiết cho bản thân. Và những thứ giấy tờ quan trọng, thuốc men, tiền bạc, một ít đồ ăn ở Việt nam thì chắc chắn là những thứ không thể bỏ qua trong hành trang du học Singapore của bạn.

Cẩm nang du học Singapore mà bạn cần biết – Tư vấn du học 24h
4 (80%) 1 vote