Tìm cách đi lại tại Anh quốc bằng bản đồ và ứng dụng

So sánh với nhiều quốc gia trên thế giới thì vương quốc Anh là một quốc gia nhỏ nhưng không có nghĩa là các bạn sẽ không bị lạc khi đi du học tại Anh. Hôm nay trung tâm tư vấn du học 24H sẽ hướng dẫn các bạn những cách đi lại tại Anh quốc.

Sử dụng bản đồ thành phố

Nếu như lần đầu tiên bạn đến một thành phố mà không có một ai hướng dẫn thì việc đầu tiên bạn phải tìm cho mình một bản đồ hướng dẫn. Có những ứng dụng tìm đường rất hay nhưng nếu mới đến Anh và bạn không dùng được internet thì các bạn có thể dùng bản đồ truyền thống. Các tấm bản đồ này bạn có thể mua trước khi đến Anh tại các trang ebay, amazon hoặc trực tiếp đến tại các cửa hàng tại Anh. Các tấm bản đồ này thường sẽ thể hiện đường đi của một khu vực hoặc một thành phố, bạn nên mua bản đồ khu vực hoặc thành phố bạn sống sao cho phù hợp.

Tìm cho mình đường đi tại AnhTìm cho mình đường đi tại Anh

Nhìn chung sử dụng bản đồ thành phố cũng khá là hay, khi bạn phải căn não lên tìm kiếm đường đi sẽ giúp bạn nhớ đường hơn rất nhiều. Khi mua bản đồ bạn có thể lựa chọn bản đồ du lịch để có thể có thêm một số địa điểm tham quan. Tuy nhiên bản đồ truyền thống cũng khá là bất tiện nên bạn hãy chọn mua cho mình một bản đồ nhỏ gọn.

Các ứng dụng điện tử

Bạn không thể sử dụng bản đồ thành phố mỗi khi ra ngoài mãi được, cũng như đôi lúc bạn muốn đi đến một con đường nhỏ hay một con hẻm mà bản đồ thành phố không thể giúp bạn được thì bạn nên dùng đến các ứng dụng điện tử để hỗ trợ. Các ứng dụng bản đồ hỗ trợ cho bạn tốt nhất khi đi du học Anh là Google Maps, AA Journey Planner. Nếu như AA phù hợp với nhứng chuyến đi du lịch thì Google Maps lại hỗ trợ rất tốt nếu như bạn đi xe hơi và đi xa.

Tìm kiếm đường đi tại Anh

Ngoài ra có nhiều công ty vận tải địa phương cũng có nhiều ứng dụng lịch trình giúp bạn đi lại trong thành phố. Nếu bạn muốn đi lại thường ngày bạn có thể sử dụng các trang này để đi lại và lên lịch trình cho mình. Hãy hỏi các anh chị sinh viên hoặc tìm hiểu thông tin tại các trang uy tín để có thông tin của các trang này.

Hỏi đường từ người bản xứ

Ngoài trừ các bản đồ, ứng dụng các bạn nên hỏi các “Thổ địa” thông thuộc đường xá ở trong thành phố. Đây cũng là một cách rất hay để bạn kết bạn, làm quen và rèn luyện kỹ năng giao tiếp của mình. Trong khoảng thời gian ban đầu mới đến lớp học hoặc ở trong khu học xá các bạn nên bắt đầu giao tiếp và trò chuyện với mọi người để các bạn có nhiều cơ hội làm quen và hoặc có khi sẽ tìm được nhiều địa điểm đi lại hoặc ăn uống hợp túi tiền của mình.

Tìm cách đi lại tại Anh quốc bằng bản đồ và ứng dụng
Đánh giá bài viết