Tiết kiệm chi phí khi đi du học

Nếu như bạn có ý định du học nước ngoài hoặc bạn muốn đi đến bất cứ quốc gia nào đó trên thế giới này. Bạn đang lo lắng về vấn đề tài chính của mình thì bạn nên đọc bài viết này vì nó sẽ rất hữu ích cho bạn để bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí của mình. Hãy cùng trung tâm tư vấn du học 24h điểm qua những cách tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Du học nước ngoài

Sử dụng thẻ ngân hàng nước ngoài

Khi bạn đi ra ngoài bạn thường có hai sự lựa chọn là làm một thẻ ngân hàng tại Việt Nam rồi đăng kí thẻ thanh toán quốc tế, hai là sẽ làm thẻ ngân hàng tại quốc gia mình đến du học. Cách một phù hợp với những ai đi tham quan, du lịch ngắn ngày, hoặc đi công tác vì không mất quá nhiều thời gian làm thẻ ngân hàng khác. Còn nếu bạn là du học sinh thì nên làm một thẻ ngân hàng tại nơi bạn du học vì sẽ tiết kiệm được phí rút tiền cũng như thời gian dịch vụ.

Dùng thẻ ngân hàng nước ngoài giúp tiết kiệm chi phíDùng thẻ ngân hàng nước ngoài giúp tiết kiệm chi phí

Sau khi sắp xếp hết mọi thứ như nơi ở, học tập, đi lại bạn nên đến một ngân hàng mở ngay một thẻ ngân hàng. Thay vì tạo một thẻ điện tử bạn nên đến gặp trực tiếp nhân viên ngân hàng để được tư vấn về dịch vụ, và hướng dẫn cụ thể các thủ tục làm việc.

Xem thêm: Du học con đường hướng tương lai mới

Dùng các ứng dụng internet để liên lạc

Học tập xa nhà, xa quê hương làm bạn đôi lúc cảm thấy thật lạc lõng, cô đơn. Không giống như việc học đại học, bạn rất khó có thể về thăm gia đình, người thân của mình. Vì vậy việc duy nhất bạn có thể làm được là điện thoại về cho gia đình hỏi thăm, tâm sự. Với sự phát triển của công nghệ ngày nay thì việc điện thoại về Việt Nam cũng không quá đắt đỏ, thậm chí bạn có thể điện thoại về gia đình hoàn toàn miễn phí khi sử dụng các mạng xã hội, hoặc phần mềm nghe gọi miễn phí như Skype, Zalo, Viber,…

Mạng xã hội phổ biếnMạng xã hội phổ biến

Việc sắm cho mình một chiếc điện thoại tại nước ngoài cũng không hề khó khăn, vì chi phí cho một chiếc Smart phone tại nước ngoài cũng quá cao. Bạn chỉ cần tìm hiểu kĩ các dịch vụ của nhà cung cấp mạng, phí dịch vụ internet tại nơi bạn sinh sống. Việc đăng kí dịch vụ internet cũng rất tiện lợi vì bạn cũng có thể sử dụng nó vào việc hỗ trợ học tập, tìm kiếm thông tin trên internet.

Xem thêm: Bí quyết thành công khi đi du học

Trung tâm tư vấn du học 24h là trung tâm tư vấn du học uy tín tại TP.Hồ Chí Minh. Với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc, cung cấp cho quý khách những thông tin hữu ích về du học hoàn toàn miễn phí. Mọi chi tiết quý khách vui lòng truy cập website: tuvanduhoc24h.com hoặc liên hệ với chúng tôi.

Tiết kiệm chi phí khi đi du học
5 (100%) 1 vote