Xin visa du học Canada – Thủ tục chi tiết mới nhất 2018

Khi quyết định du học Canada các bạn cần lên kế hoạch du học chu đáo cho riêng mình, và chuẩn bị các hồ sơ thủ tục. Thủ tục xin Visa du học là vấn đề then chốt để quyết đinh xem bạn có được đến du học Canada hay không. Hôm nay, tư vấn du học 24h xin hướng dẫn các bạn các bước để xin visa du học Canada chi tiết và đầy đủ nhất.

Các giấy tờ và lệ phí khi xin visa du học Canada

Các giấy tờ yêu cầu:

 • Đơn xin thị thực nhập cảnh du học: Bạn có thể vào trang web của lãnh sự quán Canada để download về bộ hồ sơ xin thị thực du học và phải điền thật đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Hộ chiếu bản gốc phải còn ít nhất 1 trang giấy trống & hiệu lực phải còn ít nhất là 6 tháng kể từ dự kiến vào Canada.
 • 2 ảnh passport trong vòng 6 tháng (4×6 cm).
 • Thư nhập học của trường đăng ký tại Canada.

Lệ phí visa (không hoàn lại): 125 USD + 15 USD (lệ phí hành chính của Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Canada – IOM).

Visa du học Canada

Các giấy tờ hỗ trợ:

 • Các giấy tờ hộ tịch của đương đơn: hộ khẩu, khai sinh, chứng nhận kết hôn hoặc quyết định ly hôn.
 • Viết thư giải thích lý do cho việc chọn trường, ngành học, thời gian học, thành tích cũng như kế hoạch, dự định của sinh viên sau khi hoàn tất việc học tập ở Canada và quay về Việt Nam.
 • Bảng điểm và tất cả các bằng cấp, giấy khen về thành tích học tập.
 • Chứng minh khả năng tài chính của người tài trợ.
 • Giấy chứng nhận tiền gửi trong ngân hàng/sổ tiết kiệm trong 1 năm vừa qua.
 • Thư chứng minh việc làm, nêu rõ mức lương (nếu là chủ doanh nghiệp thì phải có giấy đăng ký kinh doanh, biên lai thuế trong 2 năm vừa qua).
 • Nếu có học bổng thì nêu rõ loại học bổng, tiền tài trợ, điều kiện để đạt học bổng.

Lưu ý:

 • Đương đơn dưới 18 tuổi không có cha/ mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp di cùng phải có thư trao quyền giám hộ có công chứng xác nhận do cha/ mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp ký.
 • Đương đơn từ 18 tuổi trở lên phải có lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp tỉnh/ thành phố cấp.
 • Nếu người tài trợ ở Canada thì phải có các giấy tờ: Thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính, tiền gửi ngân hàng, bản sao bản khai thuế thu nhập trong vòng 2 năm vừa qua, thư xác nhận việc làm, bản sao thẻ công dân hoặc thường trú dân Canada, giấy tờ chứng minh mối quan hệ với đương đơn.
 • Nếu muốn du học tại tỉnh Quebec thì cần phải có giấy Chấp nhận vào tỉnh Quebec do chính quyền tỉnh Quebec cấp. Trường học của đương đơn tại Canada sẽ chuyển giấy tờ cần thiết đến đương đơn hoặc thông báo đương đơn được miễn giấy chứng nhận này.

Phỏng vấn xin visa du học Canada

Sau khi đã hoàn thành các thủ tục hồ sơ trên các bạn có thể đến trung tâm tư vấn du học 24h để được hỗ trợ nộp hồ sơ hoặc đi đến nộp trực tiếp tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ Thị thực nhập cảnh Canada – IOM tại TP.Hồ Chí Minh để nộp (Tòa nhà PDD, Lầu 8, 162 Pasteur, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh) hoặc Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ Thị thực nhập cảnh Canada – IOM tại Hà Nội (Tòa nhà DMC, tầng 7, 535 Kim Mã, Quận Đống Đa, Hà Nội).

phỏng vấn xin visa du học CanadaPhỏng vấn xin visa du học Canada

Khi nhận được thư mời phỏng vấn bạn phải sắp xếp lịch ngày giờ để đi phỏng vấn trước hạn quy định và lưu ý một số điểm sau đây khi đi phỏng vấn xin visa du học Canada:

 • Cần có thái độ nghiêm túc, ăn mặc lịch sự khi đến đại sứ quán. Bình tĩnh và tự tin trong quá trình phỏng vấn để không bị rớt visa. Khi đi cầm theo các loại giấy tờ bổ sung và bản chính các loại giấy tờ đã nộp.
 • Nhân viên lãnh sự quán sẽ hỏi bạn muốn phỏng vấn bằng tiếng Việt hay tiếng Anh thì bạn nên trả lời là bằng tiếng Anh vì dù sao bạn cũng có thời gian rèn luyện tiếng Anh của mình thật tốt trước khi phỏng vấn.
 • Không nên trả lời phỏng vấn quá dài dòng, cần đi đúng trọng tâm câu hỏi, và đặc biệt là không kể chuyện đời tư và gia đình đối với nhân viên lãnh sự. Tránh việc làm mất thời gian của lãnh sự như vậy sẽ gây thiện cảm không tốt.
 • Khi trả lời bạn cần lắng nghe kĩ câu hỏi của các lãnh sự trước khi trả lời và tuyệt đối không được trả lời trước khi câu hỏi kết thúc hay trả lời câu hỏi mà bạn không hiểu. Bạn hãy lịch sự cho họ biết bạn không hiểu câu hỏi hay nghe không rõ để họ có thể lặp lại hoặc nhờ phiên dịch viên giúp bạn.
 • Khi trả lời phỏng vấn bạn phải trả lời sự thật, không được gian dối với lãnh sự. Vì bất cứ sự gian dối nào cũng sẽ khiến cho bạn có thể trượt visa và tệ hơn là bị câm đi đến Canada du học, chẳng ai muốn đào tạo người gian dối cả.

Hồ sơ của bạn sẽ được các viên chức Canada xem xét kĩ trước khi đưa ra kết quả việc bạn có đậu visa hay không. Lưu ý bạn nên nộp hồ sơ và hoàn thành các thủ tục sớm trước thời hạn 3 tháng theo quy định. Khi xin Visa du học Canada thành công là bạn đã có vé thông hành mở ra một cánh cửa mới trên con đường du học của mình. Chúc các bạn thành công.

Trung tâm tư vấn du học 24h là một trung tâm tư vấn du học uy tín tại TP.HCM với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, cung cấp thông tin cho các bạn về các vấn đề du học và thủ tục, hồ sơ. Mọi chi tiết xin truy cập website: tuvanduhoc24h.com hoặc trực tiếp liên hệ với chúng tôi.

Xin visa du học Canada – Thủ tục chi tiết mới nhất 2018
5 (100%) 1 vote