Thư chấp nhận của du học Mỹ là gì?

Thủ tục du học Mỹ ngày càng phức tạp chính vì vậy bạn cần phải chuẩn bị khá nhiều thứ. Điều đầu tiên là bạn phải xin được thư chấp nhận du học Mỹ để thuận lợi cho việc xin Visa, thư chấp nhận của trường càng cụ thể rõ ràng quá trình học tập thì càng thuận lợi.
Thư chấp nhận du học Mỹ (I-20) đây là thư nhập học, giấy báo trúng tuyển là giấy tờ quan trọng nhất trong việc du học trung học Mỹ. Bạn phải nội I-20 trước ngày nhập học và khi xuất cảnh khỏi nước Mỹ hay quay lại thì bạn đều phải xuất trình giáy này.

Thư chấp nhận du học Mỹ

Thư chấp nhận du học Mỹ 

Nếu bạn xin thư nhập học nào đó tại Mỹ khác với ngành đang học hay tốt nghiệp tại Việt Nam thì bạn phải chuẩn bị sẵn sàng tâm lý để trả lời những câu hỏi của phỏng vấn viên phỏng vấn xét Visa. Nếu không giải thích hợp lý, rõ ràng lý do chọn học chuyên ngành này khả năng hồ sơ của bạn bị từ chối Visa là rất cao.

Tuy nhiên không phải các thư nhập học đều được viết chi tiết rõ ràng về kế hoạch học tập mà đôi khi chỉ có một lịch báo khóa học Anh văn. Nếu bạn không thể thuyết phục họ cấp thư chấp nhận với đầy đủ các kế hoạch học tập thì bạn nên tìm đến các trung tâm tư vấn du học vì học có nhiều kinh nghiệm và mối quan hệ để giúp bạn.

Phỏng vấn xin Visa

Phỏng vấn xin Visa

Những điều kiện để được cấp I-20:

  • Học bạ: điểm 7 trở lên và tăng dần theo từng năm học để chứng minh rằng bạn có một thái độ học tập nghiêm túc.
  • Hoạt động ngoại khóa: các hoạt động từ thiện, tham gia các cuộc thi do trường hay đơn vì tổ chức.. nhà tuyển sinh Mỹ sẽ không chấp nhận học sinh của họ chỉ biết học và học.
  • Tiếng anh: TOEFL ibt 70-80 điểm, TOEFL PBT 500-550. Để chứng minh bạn có đủ khả năng giao tiếp hàng ngày. Một số trường trung học Mỹ sẽ chấp nhận bạn khi chưa có bằng nhưng bạn tham gia kỳ thi tuyển đầu vào do trường tổ chức.

I-20 là điều kiện bắt buộc để bạn có thể du học Mỹ tuy nhiên cũng có một vài yếu tố khách quan làm bạn không thể nhận được I-20 từ trường. Do quá nhiều du học sinh quốc tế nộp vào trường, dù cho bạn có một bảng điểm hoàn hảo nhưng các thí sinh khác lại nổi trội hơn, hay kĩ năng mềm giao tiếp tiếng Anh của bạn còn hạn chế.

Xem thêm: Cách sử dụng quỹ thời gian từng thời điểm khi du học

Thư chấp nhận của du học Mỹ là gì?
5 (100%) 1 vote