Tại sao du học Mỹ vừa học vừa làm là xu hướng hiện nay

Du học Mỹ với chương trình vừa học vừa làm đang thu hút vô số du học sinh trên khắp thế giới hiện nay bởi không chỉ nền giáo dục hiện đại, đạt chuẩn chất lượng quốc tế và cơ hội việc làm sau khi ra trường là 100% mà còn môi trường sống, con người thân thiện ở Mỹ.

Du học Mỹ vừa học vừa làm

Du học Mỹ vừa học vừa làm

Tuy nhiên, Mỹ được xem là một quốc gia có chi phí khá là đắt đỏ, nên khiến không ít người phải e ngại khi lựa chọn cho con em theo học tại đất nước, nhất là đối với các du học sinh đến từ Việt nam. Và hình thức du học Mỹ vừa học vừa làm như một giải pháp kịp thời, hữu hiệu khắc phục được những khó khăn ban đầu và hỗ trợ rất nhiều trong suốt quá trình học tại đất nước này.

Du học Mỹ vừa học vừa làm với nhiều hình thức việc làm khác nhau

Hầu như, vấn đề chi phí luôn là vấn đề đặt ra hàng đầu đối với tất cả những ai đang nuôi dưỡng và muốn thực hiện ước mơ đi du học, nhất là khi đến với một đất nước có mức sống khá cao như Mỹ. Du học Mỹ vừa học vừa làm đang trở thành xu hướng chung, mang lại nhiều cơ hội vàng cho ước mơ của nhiều du học sinh, nhất là đối với những bạn đến từ Việt nam. Du học Mỹ có nhiều chế độ học bổng hấp dẫn từ bán phần đến toàn phần, tuy nhiên không phải là sinh viên nào cũng có cơ hội dễ dàng săn cho mình học bổng 100%. Du học Mỹ vừa học vừa làm không chỉ giúp cho các bạn học sinh, sinh viên quốc tế và Việt nam giảm bớt được gánh nặng chi phí, mà còn là cơ hội để các bạn có điều kiện được cọ xát với cuộc sống thực tiễn, học hỏi thăm nhiều điều thú vị trong cuộc sống.

Lợi ích khi du học chương trình vừa học vừa làm tại MỹLợi ích khi du học chương trình vừa học vừa làm tại Mỹ

Lợi ích khi du học chương trình vừa học vừa làm tại Mỹ

Tuy nhiên, với chương trình này du học sinh chỉ được làm tối đa 20h/tuần trong khuôn viên trường do cơ quan nhập cảnh và cư trú Hoa kỳ quy định. Bên cạnh đó, du học sinh mỹ sẽ được giúp đỡ để tìm được những công việc pastime phù hợp với mức thời gian làm thêm theo quy định. Tại nhiều trường học ở Mỹ sử dụng tích cực các chương trình thực tập không hưởng lương, còn có chương trình thực tập hưởng lương trong quá trình học tập, giúp các bạn vừa có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm, đồng thời có thêm chi phí trang trải cho quá trình học tập và sinh hoạt tại nước ngoài.

Du học Mỹ với chương trình vừa học vừa làm không chỉ làm nhẹ bớt gánh nặng chi phí du học, mà bạn còn có nhiều kinh nghiệm làm việc và cọ xát với môi trường chuyên nghiệp tại nước ngoài. Đây là một cơ hội giúp các bạn có thể thực hiện ước mơ du học Mỹ dễ dàng hơn và có cơ hội việc làm cao ngay sau khi ra trường với phong cách làm việc thật chuyên nghiệp và đầy tự tin nhất mà bạn đã tích lũy được trong quá trình du học Mỹ.

Xem thêm: Chỉ cần bạn đúng cách, du học Mỹ sẽ không khó

Tại sao du học Mỹ vừa học vừa làm là xu hướng hiện nay
4 (80%) 1 vote