Những thông tin cần biết về Bảo hiểm du học Mỹ

Đi du học Mỹ xa nhà, các bạn đôi lúc sẽ phải gặp khó khăn, bệnh tật. Làm thế nào để đảm bảo sức khỏe của mình để du học thật tốt. Hãy cũng tìm hiểu những thông tin cần biết về Bảo hiểm du học Mỹ để có cái nhìn rõ ràng hơn về các chính sách y tế và bảo hiểm tại Mỹ.

Hệ thống sức khỏe tại Mỹ

Tiền hỗ trợ cho các quỹ sức khỏe tại Mỹ khá thấp nên nhiều người đã tìm đến các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tư nhân. Nhiều người không thể xoay sở được các chi phí của dịch vụ chăm sóc sức khỏe, chữa bệnh vì các chi phí này khá đắt đỏ, mỗi ngày nằm tại các giường bệnh có thể lên đến cả nghìn đô. Vì thế những bạn nào có các ý định sinh sống, học tập hay du lịch ở Mỹ thì nên chuẩn bị cho mình Bảo hiểm y tế để giảm bớt nỗi lo về chi phí sức khỏe cho bản thân.

Dịch vụ y tế Mỹ

Xem thêm: Lợi ích việc dùng bảo hiểm y tế tại Mỹ

Thông thường mức chi phí mà các bạn phải trả cho các bảo hiểm sẽ tương đương với mức độ nhu cầu mà bạn muốn được bảo hiểm.

Thông tin cần biết về bảo hiểm du học Mỹ

Các bạn du học sinh đi du học Mỹ theo thị thực F1 thường sẽ không phải đóng bảo hiểm y tế, nhưng một số các trường Cao đẳng, Đại học tại Mỹ yêu cầu sinh viên của mình phải đóng để được phép đăng ký học. Những thông tin về việc đóng bảo hiểm sẽ thông báo đến cho bạn trước khi bước vào các khóa học của mình tại trang web của trường hoặc trên trang dữ liệu International Student Insurance.

Khi đã biết được các mức bảo hiểm bạn sẽ đưa ra lựa chọn quyết định ISO hay do International Student Insurance chỉ định. Ngoài ra các gói bảo hiểm tại American Visitor Insurance cũng là sự lựa chọn mà bạn có thể cân nhắc. Điều quan trọng nhất khi lựa chọn các gói bảo hiểm là bạn phải biết được nội dung của các gói bảo hiểm đó, quyền lợi bạn được hưởng trong những tình huống khẩn cấp là như thế nào.

Tiết kiệm tiền bảo hiểmTiết kiệm tiền bảo hiểm

Khi đã có được bảo hiểm trong tay các bạn cần phải giữ gìn những giấy tờ của mình thật cẩn thận để không bị thất lạc và phải làm lại từ đầu. Lưu ý những bạn đã phải điều trị y tế trước khi có bảo hiểm thường sẽ chịu mức bảo hiểm cao hơn những người bình thường  khác.

Chính sách bảo hiểm dành cho du học sinh

Một số điều khoản quy định về sức khỏe mới cho các bạn du học sinh quốc tế vừa được đưa ra tại Mỹ. Những sinh viên quốc tế muốn du học phải cung cấp các giấy tờ xác minh về tình trạng sức khỏe của mình và các loại vắc xin tiêm chủng đã tiêm.

Xem thêm: Lựa chọn ngành kinh tế khi du học Mỹ

Thông tin về sức khỏe của du học sinh quốc tế: Bạn cần cung cấp các thông tin chung về tình trạng sức khỏe hiện tại, tiêm chủng ngừa và các thông tin về bảo hiểm y tế.

Lược sử về sức khỏe bản thân: Bạn cần hoàn thành mẫu đơn này (tại bệnh viện hoặc sở y tế trong nước) và nộp lại cho UI Student Health Service trước khi bạn đến Mỹ ích nhất là 1 tháng.

Lịch sử tiêm chủng ngừa: Các bạn có thể xin chứng nhận tiêm chủng ngừa tại các cơ sở y tế và các bệnh viện trong nước để nộp lại cho UI Student Health Service. Lưu ý sinh viên tham gia các khóa học về sức khỏe, y tế được yêu cầu phải tiêm một số chủng ngừa khác so với các sinh viên du học các ngành khác.

Tất cả các mẫu đơn bạn cần phải nộp lại cho UI Student Health Service bằng tiếng Anh và nộp vào email: student-health@uiowa.edu hoặc số Fax: 319-335-7247.

Mọi thông tin về các chính sách khác sẽ liên tục được Trung tâm tư vấn du học 24h cập nhật và đưa đến với các bạn. Liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Những thông tin cần biết về Bảo hiểm du học Mỹ
4.5 (90%) 2 votes