Những thành kiến sai lầm về du học Úc thường gặp

Có nên du học Úc hay không? Nhiều nhiều vẫn nghĩ du học Úc rất đơn độc và khó có thể phát triển được. Trước khi lựa chọn đi du học Úc chắc chắn bạn sẽ tìm hiểu rất kỹ về quốc gia này và có những đánh giá về Úc trước khi đưa ra quyết định du học. Tuy nhiên có nhiều người lại suy nghĩ lệch hướng và mang những thành kiến sai lầm về du học Úc trong suy nghĩ.

Có nên du học Úc và những thành kiến sai lầm về du học Úc

Du học Úc khá cô độc

Du học xa nhà, xa quê hương chắc hẳn các bạn sẽ rất cô đơn khi không có nhiều bạn bè và người thân bên cạnh. Nhưng số lượng sinh viên Việt Nam du học Úc rất đông, bạn có thể tìm đến các câu lạc bộ sinh viên Việt Nam để làm quen và trò chuyện với mọi người cho có chút không khí quê nhà.

Giao lưu kết bạn khi du học ÚcGiao lưu kết bạn khi du học Úc

Nhiều người nghĩ rằng sẽ khó kết bạn với những người khác, thực sự không phải là như vậy. Các trường Đại học thường rất quan tâm đến du học sinh quốc tế, tạo điều kiện cho các bạn du học sinh được giao lưu, kết bạn, tham gia các hoạt động cộng đồng và chăm lo rất nhiều cho đời sống sinh viên tại đây. Đừng ngại bắt chuyện với mọi người, bạn hãy mở lòng ra để đón nhận những người bạn bản xứ hoặc đến từ quốc gia khác.

Khó mà học giỏi khi đi du học Úc

Điều này là một quan điểm hoàn toàn sai lầm, trên thực tế có rất nhiều du học sinh đã du học Úc thành công và có cho mình những thành tựu tại Úc. Giáo viên và trợ giảng tại Úc rất thấu hiểu nỗi lo học tập của sinh viên quốc tế nên họ rất nhiệt tình chia sẻ, giúp đỡ sinh viên trong quá trình học tập. Đặc biệt các bạn sinh viên bản xứ rất sẵn lòng giúp đỡ các bạn trong quá trình du học của mình.

Tại các trường Đại học đều có các câu lạc bộ, hội nhóm học tập giúp đỡ bạn nâng cao khả năng bản thân và tiến bộ hơn trong học tập.

Du học Úc quá đắt đỏ

Chi phí du học là điều mà bất cứ ai cũng lo lắng và suy nghĩ khi đi du học nước ngoài. Bạn có thể lựa chọn hình thức du học sao cho phù hợp với túi tiền của bản thân mình như học ngắn hạn, học trao đổi hoặc học toàn thời gian,..Ngoài ra các chương trình học bổng tại Úc cũng tạo điều kiện cho các bạn du học sinh có thể học tập tốt hơn. Những học bổng này được trao bởi các công ty, tổ chức giáo dục, hoặc chính phủ hỗ trợ các khoản tài chính, nhà ở và học phí cho các bạn du học sinh.

Có nên du học Úc Chi phí du học Úc không quá đắt đỏ như bạn nghĩ

Một cách tiết kiệm nữa là học chương trình học trao đổi, bạn sẽ chỉ trả chi phí học tập cho các trường đại học trong nước nhưng lại được đi học tại Úc từ 1 đến 2 học kỳ.

Vừa học vừa làm tại Úc

Nhiều quốc gia không cho phép du học sinh quốc tế đi làm thêm, nhưng với visa du học Úc các bạn có thể đi làm thêm với thời gian 20h/tuần trong các học kỳ và toàn thời gian trong các kì nghĩ. Trong trường hợp bạn là nghiên cứu sinh hoặc học bậc Thạc sĩ bạn sẽ được đi làm không giới hạn thời gian.

Thường thì sinh viên du học Úc sẽ được làm việc trong các nhà hàng và tiệm quần áo hoặc nông trại. Trước khi đi làm các bạn nên tìm hiểu kĩ quyền lợi và trách nhiệm lao động của mình.

Có quá ít khóa học dành cho các bạn du học sinh

Nhiều bạn cho rằng có quá ít khóa học chấp nhận du học sinh quốc tế, nhưng sự thật không phải là như vậy. Ở tại đây các bạn có thể học tập hầu hết các ngành nghề từ kế toán cho đến thú y, với các bậc học từ phổ thông cho đến sau Đại học.

Mỗi trường, mỗi cơ sở đào tạo đều có cho mình một yêu cầu khác nhau cho các khóa học, thế nên bạn cần kiểm tra thật kỹ các khóa học này, tìm hiểu đầy đủ thông tin trước khi quyết định đăng ký theo học. Điều quan trọng để bạn được đi học tại đây là hồ sơ của bạn chứ không phải là quốc tịch của bạn.

Mọi thông tin về du học Úc các bạn có thể liên hệ với Trung tâm tư vấn du học 24H để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ cho các bạn ngay khi có thể các bạn nhé.

Những thành kiến sai lầm về du học Úc thường gặp
4 (80%) 1 vote