Những nguyên nhân khiến du học sinh tiêu hao nhiều tiền

Cho con em mình đi du học đến các quốc gia phát triển nhằm giúp chúng có tương lai rạng rỡ hơn qua con đường du học khi về bằng cấp và kiến thức sẽ giúp cho con em của bạn có thể có được công việc làm tốt hơn, mức lương cao hơn luôn là một trong những mong muốn bất tận của các phụ huynh cho nên họ không ngần ngại tốn kém chi phí cao để giúp các em có thể nới rộng hơn giới hạn tương lai của mình.

Tuy nhiên trung tâm tư vấn du học của chúng tôi vẫn nhận được rất nhiều thắc mắc từ phía phụ huynh như tại sao ngoài trừ học phí ra thì không tính, chi phí cho con em của họ sinh hoạt và ăn ở lại quá cao đến như vậy và qua bài viết này chúng tôi sẽ phân tích cho bạn vấn đề đó và những điều phụ huynh nên làm cho con cái mình.

Du học là để thành công

Du học là để thành công

Những điều cần chú ý về chi phí khi cho con đi du học

Chí phí khi cho con đi du học cũng là nỗi trăn trở lo âu của rất nhiều bậc phụ huynh và hôm nay chúng tôi sẽ chia sẽ cho bạn một phần nội dung của một vị giáo sư chia sẻ về kiến thức du học Mỹ và các quốc gia khác.

Đầu tiên bạn cần định hình về tư tưởng trước là cho con mình đi học chứ không phải đi chơi, hãy cho chúng số tiền vừa đủ để trang trải cuộc sống, từ chối bất cứ yêu cầu gì về vật chất quá mức mà con bạn yêu cầu như xe riêng, thay đổi điện thoại, máy tính hay tìm một nơi sang trọng để sống, chúng thực sự không phù hợp với đời sống của sinh viên. Có rất nhiều bậc phụ huynh đã từng tâm sự với chúng tôi khi con họ cứ luôn liên tục gửi tin vòi tiền để sắm các trang thiết bị phù hợp cho việc học tập hay cần có chúng để hòa nhập với bạn bè.

Du học sinh cần có thói quen tiết kiệm

Du học sinh cần có thói quen tiết kiệm

Vì thế để có thể từ chối các yêu sách không hợp lý bạn cần phải có kiến thức khá nhiều về ngành lĩnh vực mà con mình học, phải tự phân tích được đòi hỏi nào của chúng là hợp lý và vô lý. Hãy cố gắng khuyến khích con bạn tập trung vào việc học và có dư dả thời gian thay vì đi chơi với bạn bè hãy tập thói quen làm thêm để lấy tiền đó mua những gì chúng cần.

Chẳng hạn như đòi hỏi xe riêng chính là một trong những nguyên nhân phổ biến gây hao hút ngân sách cho bạn, chỉ một người đi học thì việc sử dụng xe hơi riêng là rất lãng phí hao nhiên liệu và tiền bảo trì thay vì thế hãy vận động chúng sử dụng các phương tiện công công để đi học.

Những nguyên nhân khiến du học sinh tiêu hao nhiều tiền
Đánh giá bài viết