Những ngành nghề khát nhân sự tại Australia

Hiện nay, có thể thấy Úc là một trong những nước đang thiếu nguồn nhân lực có tay nghề cao. Do đó, đây chính là cơ hội tốt để rất nhiều bạn sinh viên quốc tế trong đó có du học sinh Việt nam chúng ta sớm có cơ hội được du học Úc và được định cư tại Úc.

Những công việc đang thiếu hụt nhân tài và được ưu tiên tại Úc

Những ngành nghề thiếu nguồn nhân lực tại Úc

Những ngành nghề thiếu nguồn nhân lực tại Úc

Những ngành nghề đang thiếu hụt nguồn nhân lực đáng kể sẽ được liệt vào nhóm SOL ( Skill Ocupations List) sẽ dành được ưu tiên việc làm tại Úc, bao gồm:

Bên cạnh danh sách SOL, danh sách POL cũng được liệt kê những ngành nghề thiếu nguồn nhân lực có tay nghề và cần được ưu tiên. Và thường thì danh sách POL được công bố trên Bộ giáo dục, việc làm và quan hệ công sở Úc.

Một số trường học tố có cơ hội học tập và việc làm cao

Nhóm ngành tài chính kế toán( TCKT): Đại học New South Wales thuộc Top 10 trường đào tạo ngành TCKT tốt nhất thế giới, cung cấp chương trình học song song 2 chuyên ngành kế toán, tài chính, luật kinh doanh, thuế…Đại học Melbourne là trường thuộc Top đầu tại Australia về ngành này (theo QS World University Rankings). Đại học Jame Cook cung cấp các chuyên ngành kinh doanh, tài chính, marketing và cho phép bạn học 2 chuyên ngành mà không thêm tiền học phí.

Những ngành nghề được ưu tiên tại Úc

Những ngành nghề được ưu tiên tại Úc

Nhóm ngành IT: Các trường dạy nổi tiếng về chuyên ngành này như: Queensland University of Technology, Curtin University, Charles Darwin University, Flinders University, University of Wollongong, University of New South Wales, Griffith University, University of Melbourne, University of Technology, Sydney, Macquarie University, RMIT, Swinburne University of Technology, University of Western Australia, Jame Cook University.

Nhóm ngành y tế: Đại học Monash, New South Wales, Sydney, Western Sydney, Flinders, Queensland, Wollongong, Macquarie.

Nhóm ngành giáo dục: Bạn có thể đăng ký học tại Đại học New South Wales, Sydney, Nam Australia, Canberra, Công nghệ Queensland – QUT, La Trobe.

Để bạn có thể thành công trên công đường du học Úc cũng như được làm việc lâu dài tại đây, ngoài việc lựa chọn được những chuyên ngành học phù hợp, bạn cần phải quan tâm đến thời và lộ trình học. Danh sách SOL và POL có thể thay đổi liên tục hàng năm nên bạn cần phải cập nhật liên tục để chọn được khối ngành tốt và phù hợp cho bản thân. Mặc khác, với mỗi lộ trình học khác nhau, du học sinh Việt Nam có thể nhận được những bậc xét visa khác nhau, kèm theo cả yêu cầu về tiếng Anh, tài chính và thời gian xét, tỷ lệ được chấp nhận khác nhau. Do vậy, học sinh, sinh viên nên tìm hiểu thêm thông tin và nên đến công ty tư vấn du học uy tín như công ty du học Đăng quang chúng tôi để được tư vấn lựa chọn lộ trình phù hợp với mình.

Những ngành nghề khát nhân sự tại Australia
4 (80%) 1 vote