Những nét văn hóa đặc trưng chỉ có tại Nhật Bản

Trong những năm gần đây, Nhật Bản luôn là điểm đến của rất nhiều người dân Việt Nam, đại đa phần là du học sinh và người lào động phổ thông. Chính vì thế, mà hiện nay rất nhiều bạn trẻ đang rất chú tâm tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản, càng tìm hiểu thì chúng ta càng thấy Nhật Bản có những văn hóa rất thu vị, phần lớn văn hóa trong ứng xử là tô đậm phẩm chất con người và bên cạnh đó văn hóa Nhật có những điểm khác biệt mà không gióng bất cứ một quốc gia nào. Cụ thể những văn hóa được xem là đặc trưng chỉ có tại Nhật Bản cụ thể là những văn hóa nào hãy cùng tìm công ty tư vấn du học chúng tôi tìm hiểu nhé.

Những văn hóa đặc trưng chỉ có tại Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước xem đậm phẩm chất truyền thống, người dân ý thức và giữ gìn những bản sắc dân tộc tích cực, trãi qua hàng ngàn năm lịch sử những văn hóa đặc trưng tại Nhật hiện nay là những văn hóa có nguồn gốc từ rất lâu trước đây, dù được hòa hợp đổi mới phù hợp với xã hội nhưng tình thần và ý nghĩa của những loại hình văn hóa vẫn luôn được lưu truyền.

Đặc sắc văn hóa Nhật Bản

Đặc sắc văn hóa Nhật Bản

Sau thất bại của cuộc chiến tranh thế giới thứ 2 thì có thế thể nói khi ấy là thời kỳ khủng hoảng nhất của nước Nhật, thế nhưng từ những phẩm chất đặc trưng vốn có của người Nhật được rèn luyện qua những văn hóa nơi đây, Nhật Bản đã nhanh chóng phục hồi đất nước từ đóng tro tàn và chỉ sau một thời gian ngắn Nhật Bản trở thành một cường quốc đừng đầu thế giời trong ngành công nghiệp cũng như là về công nghệ thông tin. Với những bản chất được tạo dựng từ nét văn hóa của người người Nhật luôn là điều thu thúc mọi người, những du khách có suy nghĩ tích cực luôn muốn được một lần trực tiếp trải nghiệm những nét văn hóa đặc trưng của xứ sở này.

Văn hóa giao tiếp của người Nhật

Quy tắc về lễ nghi của người Nhật khá rắc rối với nhiều hình thức không thể xem thường và chúng được xem như một nghi thức bắt buộc đối với người dân nơi đây, những du khách nước ngoài đến đây không biết, vô tình có thể khiến họ cảm thấy bị xúc phạm dù bạn không hề cố ý. Tùy thuộc vào từng địa vị xã hội cũng như là gia vế mà hình thức chào cũng có sự khác biệt, tất cả các lời chào của người nhất Nhật bao giờ cũng phải cuối đầu dù cho bạn là ai, mức độ khom lưng cúi đầu tùy thuộc vào từng đối tượng. Người Nhật sử dụng ba kiểu cúi chào sau:

Văn hóa chào tại Nhật Bản

Văn hóa chào tại Nhật Bản

– Kiểu khẽ cúi chào: Khẽ cúi chào dành cho những người thân thuộc, thường xuyên gần nhau, thân mình và đầu chỉ hơi cúi khoảng một giây, hai tay để bên hông. Riêng lần đầu thì phải chào đúng với nghi lễ.
Kiểu cúi chào bình thường:

– Kiểu cúi chào bình thường: Thân mình cúi xuống 20-30 độ và giữ nguyên 2-3 giây. Trong trường hợp đang ngồi trên sàn nhà mà muốn chào thì đặt hai tay xuống sàn, lòng bàn tay úp sấp và đầu cúi thấp cách sàn nhà 10-15cm.

– Kiểu Saikeirei: Cúi xuống từ từ và rất thấp là hình thức cao nhất, biểu hiện sự kính trọng sâu sắc và thường sử dụng trước bàn thờ trong các đền của Thần đạo, chùa của Phật giáo, trước Quốc kỳ, trước Thiên Hoàng.

>>> Những bài viết nổi bật nhất:

Những nét văn hóa đặc trưng chỉ có tại Nhật Bản
5 (100%) 1 vote