Những lưu ý về ngành xã hội học tại Mỹ

Xã hội học một ngành đang hot nhất hiện nay kể cả Việt Nam và ngoài nước. Đặc biệt tại Mỹ cơ hội có việc làm khi học ngành xã hội học sau khi tốt nghiệp ra trường rất cao. Những lưu ý về ngành xã hội học tại Mỹ

Xem thêm: Sự lựa chọn tuyệt vời cho ngành Y tại Úc

Một số thông tin về ngành xã hội học

Xã hội học là một chuyên ngành thuộc lĩnh vực khoa học xã hội, chuyên nghiên cứu về xã hội của loài người, các tương tác xã hội. Đặc biệt, đi sâu nghiên cứu có hệ thống của sự phát triển cấu trúc, mối tương quan xã hội, hành vi xã hội được thể hiện trong quá trình hoạt động của con người trong các nhóm xã hội.

xã hội học

ngành xã hội học

Chuyên ngành xã hội học còn giúp cho các bạn nắm vững kiến thức, kỹ năng của ngành học một cách sâu rộng, có hệ thống, những kiến thức lí luận cương, chuyên ngành, những phương pháp, kỹ thuật nghiên cứu xã hội học và có khả năng đi sâu, nắm vững các lĩnh vực khác nhau trong đời sống.

Tại Mỹ ngành xã hội học được xem là ngành học hot nhất trong xã hội hiện nay, cơ hội để bạn tìm kiếm việc làm sau khi ra trường cao.

Việt Nam đang rất cần và khan hiếm nguồn nhân lực về xã hội học. Chính vì vậy bạn đừng quá lo lắng về vấn đề sau khi du học về sẽ làm ở đâu và thất nghiệp hay không.

Để có thể đi Mỹ du học ngành xã hội học các bạn còn phải phụ thuộc vào nhà trường, cấp độ mà bạn muốn theo học. Các khóa học thạc sĩ thường yêu cầu bạn phải có bằng Đại học loại 2 : 1 tức là loại khá trở lên, đối với cử nhân yêu cầu bạn cần phải có ít nhất 3 chứng chỉ A – level của các ngành liên quan như lịch sự, nhân văn,…

Bạn đã có một tấm bằng cử nhân, bạn có thể chọn chương trình sau cử nhân để đi chuyên sâu về ngành hơn. Một khóa học cử nhân sẽ kéo dài trong 3 năm

Ngành xã hội học là một nghề đa dạng về môi trường công việc. Các bạn có thể lựa chọn làm nghiên cứu viên ở các viện nghiên cứu, làm giảng viên xã hội học tại các trường đại học, cao đẳng hoặc bạn cũng có thể xin vào làm việc tại các cơ quan, quan hệ xã hội, quan hệ công chúng cho các tổ chức kinh tế, doanh nghiệp,..

Tuy nhiên, bạn muốn làm tốt được công việc ngành xã hội học, các bạn cần có những tố chất, kỹ năng cần thiết phải có:
Bạn cần phải có tư duy phân tích nhạy bén, logic, linh hoạt để có thể nắm bắt được bản chất của mỗi hiện tượng, tình hình xã hội hiện nay.

xã hội học

ngành xã hội học

Sự tự tin và kiên nhẫn là yếu tố không thể thiếu để có thể giúp bạn không phải bị chùn bước, mỏi gối trên con đường các bạn đã chọn.

Bạn cần có các kỹ năng viết thật tốt để có thể làm công việc tốt hơn tùy theo từng vị trí ứng tuyển mà bạn chọn, kỹ năng này còn giúp bạn có thể ghi chép lại các báo cáo, các cuộc khảo sát, quy trình nghiên cứu một cách logic, chính xác nhanh và kịp thời.

Xem thêm: Du học ngành công nghệ sinh học tại Nhật Bản

Những lưu ý về ngành xã hội học tại Mỹ
4.5 (90%) 2 votes