Những lưu ý khi phỏng vấn xin Visa du học Anh

Chuẩn bị đi du học Anh bạn cần phải vượt qua được bước xin Visa từ Lãnh sự quán. Để chuẩn bị thật tốt cho buổi phỏng vấn bạn cần xem qua những lưu ý khi phỏng vấn xin Visa du học Anh dưới đây.

Nắm kĩ thông tin về khóa học

Bạn không thể đi du học Anh mà không biết rõ ràng về thông tin các khóa học của mình, cũng như lộ trình du học, trường lớp,… Nếu bạn không hiểu rõ về quá trình và các thông tin khóa học các Lãnh sự có thể xem thái độ học tập của bạn không tốt và nghi ngờ mục địch đến Anh để học tập của bạn.

phỏng vấn visa du học AnhPhỏng vấn visa du học Anh

Xem thêm: Du học MBA là gì? Những thông tin cần biết khi về chương trình MBA

Trung thực khi phỏng vấn

Gian dối là điều không tốt và các Lãnh sự cực kì ghét điều này. Hãy luôn trung thực và cởi mở khi mà các Lãnh sự đặt câu hỏi với các bạn, trả lời những thông tin phải chính xác và khớp với hồ sơ nếu bạn không muốn bị đánh trượt.

Tác phong nghiêm chỉnh

Đừng gây thiện cảm không tốt với các lãnh sự bằng vẻ bề ngoài của bạn, hãy ăn mặc lịch sự, không hở hang, màu mè, có tác phong nghiêm chỉnh cũng là cách để bạn ghi điểm trong mắt của các Lãnh sự.

Trả lời tự nhiên và tích cực

Khi nghe câu hỏi của các Lãnh sự bạn cần phải trả lời trung thực, tự nhiên nhất sao cho khi nghe câu trả lời của bạn không giống như là đã chuẩn bị trước. Khi bạn không nghe rõ câu hỏi của Lãnh sự hãy lịch sự đề nghị Lãnh sự hỏi lại chứ không nên suy nghĩ nhiều, trả lời ậm ự làm mất thời gian của Lãnh sự và người phỏng vấn.

phỏng vấn visa anh

Xem thêm: Chi phí học tập sinh hoạt khi du học Anh

Lưu ý trong buổi phỏng vấn:

  • Không hút thuốc, không nhai kẹo cao su.
  • Không uống rượu bia trước khi đi phỏng vấn.
  • Tránh trả lời các câu hỏi của Lãnh sự chỉ với “Yes” hay “No”.
  • Không bao giờ nói dối.Nếu bạn không biết câu trả lời, hãy nói với Lãnh sự là không biết.
  • Không được lấy lý do khác hoặc muốn tránh khi được hỏi một câu hỏi phức tạp.
  • Ăn mặc phù hợp, lịch sự với buổi phỏng vấn.

Mọi kĩ năng trả lời phỏng vấn và rèn phỏng vấn bạn sẽ được học miễn phí khi sử dụng dịch vụ Tư vấn du học Anh của Trung tâm tư vấn du học 24H của chúng tôi. Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và hỗ trợ sớm nhất.

Những lưu ý khi phỏng vấn xin Visa du học Anh
Đánh giá bài viết