Những lưu ý khi làm thủ tục bảo lãnh du học Úc

Du học Úc có người bảo lãnh giúp các bạn có được nhiều cơ hội hơn trong việc ứng tuyển.Tuy nhiên, quá trình làm thủ tục bảo lãnh khiến cho nhiều bạn lo lắng. Học sinh, sinh viên có người thân tại Úc sẽ có cơ hội đi du học dễ dàng hơn vì thủ tục bảo lãnh du học Úc được làm tương đối dễ dàng. Tuy vậy học sinh, sinh viên và người thân cần phải đáp ứng một số điều kiện cũng như giấy tờ quan trọng sau.

Thủ tục du học Úc có người bão lãnh như thế nào?

Đối với du học sinh có người bảo lãnh bạn có thể nhờ một hoặc nhiều người thân của mình tại Úc bảo lãnh nhưng bạn phải chứng minh được quan hệ của mình với họ, chứng minh được người này đủ tài chính để bảo trợ cho bạn. Các loại giấy tờ đối với người bảo lãnh chủ yếu bao gồm: giấy tờ nhà, tài khoản ngân hàng, bảng lương, khai báo thuế,…

Du học Úc có người bảo lãnhThủ tục bảo lãnh du học Úc

1. Điều kiện đối với người bảo lãnh

  • Là công dân Úc hoặc cư dân vĩnh viễn.
  • Từ 18 tuổi trở lên.
  • Không có tiền án tiền sự.
  • Đã định cư tại Úc trong một khoản thời gian (thường là 2 năm).

2. Mối quan hệ giữa người bảo lãnh và du học sinh

  • Họ hàng (người phối ngẫu, cha/mẹ, con, anh/chị/bạn ruột, ông/bà, cháu, cô, bác, cháu trai, cháu gái, hoặc những người trên theo quan hệ nhận nuôi hoặc mối quan hệ có được sau khi tái hôn).
  • Thành viên của quốc hội Úc (khối Commonwealth, tiểu bang hay vùng lãnh thổ)
  • Một người được ủy quyền đại diện bộ hay cơ quan của khối Commonwealth, tiểu bang hay vùng lãnh thổ.
  • Thị trưởng của chính phủ địa phương.

3. Yêu cầu tài chính của người bảo lãnh

  • Người bảo lãnh phải có đủ ngân quỹ để chi trả tất cả các khoản học phí, sinh hoạt phí, thậm chí cả bảo hiểm y tế cho du học sinh suốt thời gian học tập tại Úc.
  • Mức thu nhập tối thiểu của người bảo lãnh phải từ 18.610 AUD/năm.

4. Trách nhiệm của người bảo lãnh

  • Người bảo lãnh cần đảm bảo cho người thân của mình tuân thủ các điều kiện thị thực tại Úc, bao gồm cả việc rời khỏi Úc trước khi thị thực hết hạn.
  • Chịu trách nhiệm về tất cả nghĩa vụ tài chính đối với chính phủ Úc do người thân gây ra trong thời gian lưu trú tại Úc.
  • Nếu như người thân vi phạm pháp luật hoặc các điều kiện của chính phủ Úc thì người bảo lãnh sẽ không được bảo lãnh người khác trong vòng 5 năm và mất đi tiền cọc đảm bảo.

5. Các giấy tờ cần thiết khi đi bảo lãnh du học Úc

Khi bảo lãnh du học Úc bạn và người thân cần chuẩn bị một số giấy tờ cơ bản sau:

  • Bank statement (bản báo cáo tài khoản) trong 3 tháng liên tục với số dư không được dưới số tiền học và chi phí sinh hoạt cho hai năm học, ước tính khoảng 62.000 AUD.
  • Các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của người bảo lãnh: Giấy phép kinh doanh, báo cáo tài chính, hóa đơn đóng thuế… để chứng minh là người thân có đủ khả năng tài chính để tài trợ cho bạn.
  • Nếu bạn dưới 18 tuổi, và muốn sống trong gia đình người thân thì người đó phải xin xác nhận của cảnh sát địa phương là đủ tư cách để làm người bảo trợ cho bạn cho đến khi bạn tròn 18 tuổi.

Mọi thông tin chi tiết các bạn có thể liên hệ với Trung tâm tư vấn du học 24H để chúng tôi có thể hỗ trợ và giúp đỡ cho các bạn trong quá trình làm thủ tục bảo lãnh du học Úc.

Những lưu ý khi làm thủ tục bảo lãnh du học Úc
4 (80%) 1 vote