Những lưu ý khi chuyển tiếp đại học tại Mỹ

Khi du học Mỹ các bạn cần biết, tìm hiểu các thông tin du học để đáp ứng được lộ trình du học chính xác, rút ngắn được thời gian du học đồng thời đảm bảo được giá trị và hiệu quả mà du học mang lại. Hãy cùng tìm hiểu một số thông tin và lưu ý khi chuyển tiếp đại học tại Mỹ.

Yêu cầu khi chuyển tiếp đại học

Nhìn chung thì các trường đại học tại Mỹ có sự khuyến khích các bạn học sinh trong việc chuyển tiếp đại học. Tuy nhiên do đặc thù của từng ngành và yêu cầu của trường khác nhau mà điều kiện khi chuyển tiếp đại học cũng khác nhau. Khi muốn chuyển tiếp đại học bạn phải là người đã tốt nghiệp trung học phổ thông và đang theo học tại một trường đại học, cao đẳng được công nhận, và bạn đã hoàn thành một số giờ học hoặc học kì nhất định.

Xem thêm: Lí do nên chọn du học Mỹ

Chuyển tiếp đại học tại Mỹ

Du học sinh sẽ được ưu tiên nhận vào các trường đại học tại Mỹ với tư cách là sinh viên chuyển tiếp cao hơn so với việc bạn tốt nghiệp đại học năm nhất hoặc năm hai với điểm tổng kết GPA tốt tại đại học. Hầu hết các trường đều hỗ trợ và tiếp nhận sinh viên chuyển tiếp đại học, tuy nhiên một số trường lớn lại có yêu cầu khắt khe hơn ví dụ như: chỉ nhận sinh viên đã hoàn thành chương trình năm nhất, chỉ nhận sinh viên đã học xong chương trình đại cương tương đương với chương trình của trường…

Lưu ý khi chuyển tiêp đại học tại Mỹ

Khi quyết định chuyển tiếp đại học bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Nếu bạn muốn chuyển tiếp đại học thì bạn cần lưu ý chọn những trường đã được đăng kí kiểm định chất lượng giáo dục theo từng vùng. Nếu trường bạn chọn không được kiểm định chất lượng thì khả năng cao bạn sẽ không được chuyển tiếp đại học.
  • Một số trường đại học cộng đồng và đại học đa ngành đã ký kết các giao ước ngầm với nhau tạo điều kiện cho sinh viên chuyển tiếp sẽ không tốn hoặc tốn rất ít tín chỉ và thời gian học tập. Việc này bạn có thể tham khảo các anh chị đã học tập trước đó bằng cách tham gia các diễn đàn của du học sinh để trao đổi.

Lưu ý khi chuyển tiếp đại học

Một số điều kiện và lưu ý khi chuyển tiếp đại học tại Mỹ trên là mô hình chung của các trường, để biết được thông tin chính xác hơn các bạn có thể liên hệ với nhân viên tư vấn du học của mình để nắm được các thông tin rõ ràng nhất.

Trung tâm tư vấn du học 24h là một trung tâm tư vấn du học uy tín tại TP.HCM với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, cung cấp thông tin cho các bạn về các vấn đề du học và thủ tục, hồ sơ. Liên hệ trực tiếp với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Những lưu ý khi chuyển tiếp đại học tại Mỹ
Đánh giá bài viết