Những lợi ích khi du học Mỹ từ sớm

Rất nhiều bạn trẻ nhận ra lợi ích của việc bắt đầu du học từ bậc trung học để có một bước đệm vững chắc, thời gian làm quen với môi trường nhiều hơn và làm tiền đề cho thành công ở bậc đại học, cao đẳng. Trung tâm tư vấn du học 24h sẽ chỉ ra cho bạn những lợi ích khi du học Mỹ từ sớm để bạn có thể biết thêm về con đường du học Mỹ của mình

Cơ hội rèn luyện bản thân

Du học từ sớm là cơ hội để bạn tìm kiếm cho bản thân mình một sự trưởng thành, tích lũy nhiều kinh nghiệm. Bạn sẽ có một khoảng thời gian làm quen với giáo viên, bạn bè đây là khoảng thời gian bạn học tập cho sự giao tiếp, trau dồi khả năng tiếng Anh của mình. Bạn có thể tìm cho mình một hay hai người bạn cùng học tập, tư vấn, hỗ trợ lẫn nhau để cùng học tập, trao đổi nhiều kiến thức về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Khi bạn tìm được một người tư vấn tốt họ có thể giúp bạn viết một bức thư giới thiệu bạn vào đại học, bức thư sẽ thuyết phục và có sức ảnh hưởng hơn nếu họ có cơ hội hiểu bạn nhiều hơn.

những lợi ích khi du học mỹ

Một lợi ích khi du học Mỹ sớm là các cơ hội thử sức với các hoạt động tập thể xã hội, được dịp tham gia vào các câu lạc bộ thể thao, nhân văn giúp hoàn thiện tính cách và phát triển thể lực. Việc tích cực tham gia các hoạt động tập thể, cộng đồng là một điểm sáng trong hồ sơ nộp vào các trường đại học Mỹ của bạn. Lới khuyên mà tư vấn du học 24h muốn đưa ra cho bạn là hãy tham gia các câu lạc bộ phù hợp với bản thân, thể hiện được bản thân, cống hiến tại đó và hãy tích cực hoạt động thay vì tham gia nhiều câu lạc bộ mà lại không có thành tích gì nổi bật.

Xem thêm: Du học ngành kỹ sư tại Mỹ

Con đường học tập rộng mở

Ngoài ra khi học tập tại Mỹ – một nền giáo dục tiến bộ bạn có cơ hội tìm hiểu và khám phá chính bản thân của mình. Nền giáo dục Mỹ chú tâm vào việc để học sinh tự phát triển bản thân theo hướng tích cực nên bạn sẽ có thể tìm cho mình những trãi nghiệm mới. Ở tuổi trung học việc hiểu được bản thân giúp bạn có cái nhìn chính xác hơn, khách quan từ trong chính con người bạn. Đây cũng là cơ hội cho bạn tại lớp học thử, bạn có 1-2 tuần đầu để chọn lớp và trãi nghiệm xem có phù hợp với môn học đó hay không, bạn có quyền thay đổi nếu cảm thấy môn đó không phù hợp hoặc bạn đã chọn được nhiều lớp cho học kỳ này. Bạn hoàn toàn có thể bỏ môn không phù hợp đó ra khỏi danh sách và chọn lại vào học kỳ sau.

lợi ích khi du học mỹ sớm

Thông thường các giáo viên sẽ cho bạn lời khuyên học thử nhiều môn càng tốt vì bạn có thể tìm ra sở thích và năng khiếu của mình với môn học, bạn có thể đạt điểm cao và có thành tích học tập xuất sắc, cơ hội vào đại học của bạn sẽ được rộng mở và hơn thế nữa là cơ hội nhận các học bổng cho mình.

Xem thêm: Những câu hỏi phỏng vấn du học Mỹ thường gặp

Người tư vấn riêng của bạn sẽ có thể gọi điện cho bộ phận tuyển sinh tại các trường đại học. Bên cạnh việc viết cho bạn một bức thư giới thiệu tốt, tư vấn của bạn còn có thể gọi điện cho trường đại học hoặc cao đẳng để nói về bạn hoặc hỏi về quy trình xét hồ sơ của bạn. Những điều này sẽ làm hồ sơ và tên của bạn ấn tượng hơn với các nhân viên xét hồ sơ và học bổng có thể cũng sẽ dễ dàng hơn.

Để biết thêm một số thông tin về du học Mỹ bạn có thể liên hệ với trung tâm tư vấn du học 24h, chúng tôi có đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, năng động, luôn sẵn sàng tư vấn và giúp đỡ cho các bạn về những thắc mắc, thông tin tư vấn du học Mỹ mới nhất.

Những lợi ích khi du học Mỹ từ sớm
4 (80%) 1 vote