Những kinh nghiệm hữu ích khi đi phỏng vấn du học Mỹ

Nước Mỹ luôn là một nền giáo dục hàng đầu trên thế giới và là tâm điểm gây sự chú ý của các học sinh sinh viên. Với hệ thống nhiều trường đại học nổi tiếng như Havard University, Stanford University,… Theo con số của nhiều nguồn tài liệu khác nhau thì số lượng học sinh sinh viên lựa chọn Mỹ làm quốc gia du học chiểm tỉ lệ cao hơn rất nhiều so với các quốc gia còn lại. Tuy nhiên thì việc phỏng vấn du học Mỹ lại không hề dễ dàng như bạn nghĩ. Vậy làm thế nào để chuẩn bị cho buổi phong vấn của bạn trở nên hiệu quả. Và chắc chắn là không thể thiếu sự tư vấn của một công ty tư vấn du học chuyên nghiệp nhiều kinh nghiệm.

Chuẩn bị những kiến thức hữu ích khi đi phỏng vấn

Việc chuẩn bị một tâm lý thoải mái và tự tin sẽ giúp bạn luôn thành công trong bất kỳ công việc hay vấn đề nào. Xác định đối tượng phỏng vấn mình là một viên chức Mỹ và chịu trách nhiệm phỏng vấn visa. Chắc chắn là họ sẽ có nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề học tập, tài chính cũng như là dự định trong tương lai của bạn. Bằng tiếng Việt hoặc là tiếng Anh trong một thời gian ngắn tầm khoảng từ 3-10 phút. Và chắc chắn là trong khoảng thời gian này bạn phải trả lời những câu hỏi đầy tính thuyết phục người nghe thì cơ hội xin visa của bạn là rất lớn. Vì thế tâm lý phải thật bình tĩnh tự tin sẽ quyết định gần như 50% thành công của bạn.

Du học sinh tốt nghiệp

Du học sinh tốt nghiệp

Trang phục cũng như là phong cách phải đảm bảo gọn gàng và tạo ấn tượng tốt đối với người đối diện. Gây sự chú ý là rất quan trọng và tạo thiện cảm chỉ trong vài phút nhưng có thể quyết định được cả buổi phỏng vấn vì thế dù muốn hay không thì bạn cũng phải tạo thiện cảm bằng ngoại hình của mình trong sự chín chắn và đỉnh đạt của chính bạn. Dĩ nhiên việc luyện tập tiếng anh để có thể giao tiếp và trình bày vấn đề một cách ngắn gọn súc tích. Không ấp úng là buổi phỏng vấn của bạn đã có thể gọi là thành công rồi.

Visa du học Mỹ

Visa du học Mỹ

Hãy chuẩn bị tư thế ngay ngắn và giải thích một cách rõ ràng vì sao bạn chọn ngôi trường này để du học và chọn ngành nghề như thế nào . Ngoài ra còn phải tìm hiểu thêm về phong tục cũng như tập quán của quốc gia mà bạn sẽ theo học đó cũng là một cách để ghi điểm trong con mắt của nhà phỏng vấn. Chứng minh rằng tài chính của bạn có thể giúp bạn hoàn thành xong khóa học và trở về nước để phục vụ cho tổ quốc… rất nhiều vấn đề liên quan khi đi du học mà bạn cần phải giải quyết nếu như muốn xin visa du học.

Xem thêm: TẠI SAO MỸ LẠI LÀ QUỐC GIA ĐƯỢC NHIỀU DU HỌC SINH LỰA CHỌN

Những kinh nghiệm hữu ích khi đi phỏng vấn du học Mỹ
4 (80%) 1 vote