Những khoản chi phí khi du học Đức

Vấn đề du học là một trong những vấn đề cũng khá là nhức nhối đối với nhiều người. Nhiều bạn học sinh, sinh viên mong muốn được đi du học, cha mẹ gia đình muốn tạo điều kiện tốt nhất có thể cho con em mình được đi du học. Nhưng họ lại bân g khuâng lo lắng không biết rằng khi đi du học ở đâu. Khi chọn được trường du học ở Đức họ lại lo lắng rằng sẽ có những khoản chi phí khi du học tại Đức là bao nhiêu, là những gì có quá mắc hay không.

Xem thêm: Du học tại Mỹ cần phải có những gì?

Chi phí là vấn đề câu hỏi được đặt ra đầu tiên khi đi du học nước ngoài

chi phí du học tại đức

Chi phí du học tại Đức

Khi đi du học điều đầu tiên mà các bạn cần quan tâm lo lắng đến đầu tiên chính là chi phí học tại các trường đại học. Khi đến đây du học nếu các bạn chọn cho mình các trường công lập thì sẽ được nhà nước hỗ trợ cho chi phí học tập bạn sẽ không phải mất hay bỏ ra bất kì một chi phí học tập nào cả, nhưng nếu bạn chọn tường dân lập thì bạn phải chịu chi trả một số tiền về chi phí học tập khá là cao. Nói đến việc học trường công lập không phải mất tiền chi phí học tập, nhưng các bạn cũng phải chi trả, đóng góp một số lệ phí cho trường bao gồm: Tiền quản lí cơ sở trường học, tiền thư viện, tiền kí túc xá, tiền căn tin trường học, và tiền sân thể thao. Ngoài ra, bạn bạn sẽ được trường cung cấp cho 1 thẻ sinh viên trong đó bao gồm vé để bạn có thể sử dụng miễn phí tất cả các phương tiện đi lại công cộng trong khu vực mà bạn đang học. Lệ phí bạn phải đóng chỉ khoảng 150 đến 250 euro cho một học kì của bạn.

thuê nhà

Thuê nhà ở chung tiết kiệm khoản chi phí

Bên cạnh những chi phí học tập, chi phí lặt vặt ở trường ra thì bạn sẽ có một số chi tiêu về ăn uống, đi lại, quần áo, sách vở, đồ dùng cá nhân, đồ dùng học tập, các khoản tiêu vặt. Về chi phí thuê nhà ở tại nước Đức thì sẽ còn phụ thuộc vào việc bạn chọn thuê ở nơi nào nơi trung tâm lớn hay nhỏ, bạn sẽ du học khu vực trung tâm, khu công nghiệp nào. Nếu như ở các khu trung tâm thành phố lớn thường thì các bạn sẽ khó tìm được nhà để thuê và tiền thuê nhà trọ ở những khu đó tương đối là cao. Thường thì các du học sinh sang đó tìm thuê một căn hộ se nhau ra ở cho nhỏ phần tiền lại và sẽ rẻ hơn.

Nếu như không đủ khả năng về việc thuê nhà ở bên ngoài bạn có thể làm đơn nộp vào trường để xin thuê vào trọ tại khu kí túc xá của trường giá cả sẽ hợp lí, phải chăng vừa với túi tiền của bạn. Vì nhu cầu thuê rất lớn và số lượng nhiều chính vì vậy bạn cần phải nộp đơn vào từ sớm tầm khoảng nửa năm

Xem thêm: Nghành công nghệ thông tin nên du học ở đâu

Những khoản chi phí khi du học Đức
4 (80%) 1 vote