Những khó khăn ban đầu khi du học Mỹ

Du học Mỹ là niềm mơ ước rất nhiều bạn sinh viên trên toàn thế giới trong đó có du học sinh của Việt Nam chúng ta. Nhưng khi đi du học Mỹ, nhiều du học sinh sẽ gặp một số trở ngại ban đầu, đây cũng là cơ hội giúp các bạn rèn luyện một số kỹ năng và thói quen để thích nghi với cuộc sống mới.

1. Ngôn ngữ, phương tiện di chuyển

Khi đi du học Mỹ, phần đông sinh viên Việt Nam phần lớn gặp nhiều vấn đề trở ngại đó chính là ngoại ngữ. Nhược điểm lớn nhất của sinh viên Việt Nam khi sang Mỹ là thường thích ở chung với nhau, làm cho các bạn chậm tiến bộ về ngoại ngữ. Vì vậy, ngay từ khi có ý định du học, các bạn cần phải bỏ thời gian để trang bị cho mình một trình độ tiếng Anh nhất định để không khỏi bỡ ngỡ khi phải giao tiếp với người bản địa trong cuộc sống hằng ngày.

Phương tiện di chuyển cho sinh viên tại Mỹ

Phương tiện di chuyển cho sinh viên tại Mỹ

Bên cạnh đó, thói quen sinh hoạt là vấn đề không hề nhỏ đối với các du học sinh Việt Nam. Khi còn ở trong nước, các bạn quen với việc bước ra đường là có xe hoặc có người chở, nhưng khi sang nước ngoài, phương tiện chủ yếu là xe buýt và đi bộ. Và điều này cũng làm các bạn sinh viên Việt Nam mất khá nhiều thời gian để làm quen với phương tiện.

Vì vậy, nếu các bạn đã quyết định du học thì cần chuẩn bị một số hành trang du học cần thiết. Điều đơn giản nhất là việc nấu ăn, vì điều này nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Hơn nữa, bạn nên rèn luyện đức tính tự lập bởi khi sống ở đất nước mới, môi trường mới đó là vũ khí giúp bạn có thể hòa nhập được môi trường sống nhất.

2. Chênh lệch múi giờ

Nhiều bạn du học sinh khi mới sang do lệch múi giờ nên hay bị mất ngủ, nhiều người nhanh chóng điều chỉnh cơ thể để thích nghi, nhiều bạn không thể ngủ được. Và đây cũng là vấn đề vô cùng hệ trọng, bạn nên đi khám bác sỹ, bởi nếu mất ngủ dài ngày thể chất của bạn sẽ xuống nhanh và điều này có thể ảnh hưởng đến kết quả học tập.

Việc giữ gìn cho mình một sức khỏe tốt cả về thể chất lẫn tinh thần là một điều quan trọng khi đi du học. Do đó, trước khi lên đường đi du học bạn cần phải chuẩn bị thêm cho mình tủ thuốc cá nhân để có thể sử dụng khi cần thiết.

3. Môi trường học tập hoàn toàn mới

Môi trường học tập tại Mỹ

Môi trường học tập tại Mỹ

Học Đại học và Cao học ở Mỹ nếu không có kỹ năng đọc lướt, bạn sẽ không bao giờ hoàn thành bài đọc mà giáo sư giao mỗi tuần vài trăm trang sách. Do tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của chúng ta, nên khả năng đọc và tiếp thu của chúng ta chậm hơn sinh viên Mỹ nhiều, cho dù điểm tiếng Anh của chúng ta cao chót vót, do vậy phải có kỹ năng đọc lướt để lấy ý chính, chứ ngồi chăm chú đọc, cả đời du học sinh sẽ chả bao giờ đọc hết được lượng sách yêu cầu. Chính vì thế ngay từ đầu các bạn cần phải luyện tập những kỹ năng về tiếng Anh.

Các trường Đại học chuẩn có chất lượng cao ở Mỹ luôn có những đòi hỏi khá khắt khe với sinh viên. Trường càng nổi tiếng thì yêu cầu đầu vào càng khó. Đây cũng chính là một điểm lưu ý của Trung tâm tư vấn du học 24h muốn chia sẻ với các bạn khi chọn trường, nên chọn trường phù hợp với năng lực và khả năng của mình.

Xem thêm: Du học Úc cần thời gian bao lâu sẽ được cấp visa

Những khó khăn ban đầu khi du học Mỹ
4.5 (90%) 2 votes