Những điều kiện để xin Visa khi đi du học Mỹ năm 2017

Mỹ là ngoại quốc có dân tộc Việt Nam định cư và làm việc đông đảo, có thể ngoài Việt Nam thì Mỹ là nước có số lượng người Việt lớn nhất. Tuy nhiên, trong năm 2016 sau khi Tổng thống Donald Trump được đắc cử thì một trong những kế hoạch đề ra của ông có cập nhật đến vấn đề định cư và du học của các nước khác vào Mỹ, những chính sách của ông có thể sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến vấn để sinh Visa sang Mỹ để du học. Trong năm 2017 này, sau khi chính thức dọn vào nhà Trắng thì mọi thứ sẽ được tiến hành, chính vì thế rất nhiều người đang lo lắng khi có ý định sang Mỹ để định cư, làm việc cũng như du học.

Điều kiện để xin Visa du học Mỹ 2016 cũng như những năm vừa qua (trước 2017)

Cùng điểm lại những điều kiện xin Visa du học Mỹ ở những năm trước 2017 cũng khá đơn giản so với những quốc gia phương Tây như Đức, Hà Lan… Cụ thể như sau, để được cấp visa du học Mỹ, bạn bắt buộc phải chứng minh được 3 điều kiện sau đây:

Điều kiện xin visa khi du học Mỹ

Điều kiện xin visa khi du học Mỹ

1. Cần có kế hoạch rõ ràng và chứng minh được bạn thật sự sang nước họ là để du học

Bất kỳ ai khi phỏng vấn xin visa Mỹ cũng như bất kỳ những quốc gia khác sẽ kiểm tra kết quả học tập của bạn, đồng thời sẽ yêu cầu bạn trình bài kế hoạch học tập sắp tới của bạn tại Mỹ để xem bạn có thật sự quan tâm đến việc học hay không, thái độ nghiêm túc và cụ thể sẽ giúp bạn rất nhiều để vượt qua những câu hỏi phỏng vấn về lĩnh vực này. Một số câu hỏi thường gặp là sẽ hỏi về chuyên ngành mà bạn đã đăng ký học, trường học bạn cụ thể tên gì nằm ở đâu, nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp, có ý định ở lại tìm việc hay về nước. Những câu hỏi này chỉ nhằm mục đích xác định bạn thật sự có phải sang Mỹ để du học hay chỉ để làm những việc khác trở thành gánh nặng cho quốc gia của họ.

2. Chứng minh bạn có đủ năng lực tài chính cho việc theo học tại Mỹ

Đối với những quốc gia nào cũng thế, nhưng tùy thuộc vào từng quốc gia mà điều kiện chứng minh tài chính có chút khác biệt, các nước càng tiên tiến và phát triển thì điều kiện chứng minh tài chính càng cao. Không bất kỳ quốc gia nào muốn bạn trở thành gánh nặng của quốc gia họ, bạn sang đó du học không phải là nhằm mục đích làm việc kiếm tiền nên điều kiện về tài chính đòi hỏi rất cao. Chứng minh thu nhập của gia đình hoặc cá nhân bảo lãnh phải đảm bảo nguồn thu nhập của họ phải cao hơn rất nhiều sao với số tiền mà họ sẽ phải chu cấp cho bạn hàng tháng vì họ còn phải lo cho gia đình cũng như là bản thân.

Visa du học Mỹ

Visa du học Mỹ

Tuy nhiên, tỉ lệ xin được visa khi một cá nhân nào đó bảo lãnh bạn bên Mỹ là thì thấp hơn rất nhiều so với việc gia đình bạn viện trợ cho, vì đơn giản là họ muốn bạn nhập ngoại tệ về nước họ chứ họ không muốn dùng lượng tiền của chính họ để nuôi dưỡng bạn.

3. Chứng minh được bạn sẽ quay về Việt Nam sau khi học xong

Rất nhiều trường hợp nhiều người lý cớ là sang Mỹ du học nhưng lại có thêm ý định là không muốn về nước, sau khi hết thời gian du học, đồng nghĩa với việc thị thực hết hạn nhưng họ vẫn không về nước. Việc chứng mình bạn sẽ quay về Việt Nam sẽ dựa vào những giấy tờ liên và kế hoạch trình bài ý định tương lai sau tốt nghiệp của bạn.

>>> Xem các bài viết liên quan:

Những điều kiện để xin Visa khi đi du học Mỹ năm 2017
Đánh giá bài viết