Những điều cần biết về thủ tục gia hạn Visa du học Úc

Xin visa du học Úc mất bao lâu, những thủ tục cần thiết để gia hạn visa du học Úc sẽ được tiết lộ một cách chi tiết trong bài viết sau. Để du học Úc thì cần phải có visa du học đây chính là tấm vé mở ra cơ hội cho các bạn khi du muốn du học và bất cứ visa loại nào cũng đều có thời gian nhất định. Điều đó đồng nghĩa với việc nếu hết thời hạn visa thì các bạn sẽ bị trục xuất và không được phép trở lại Úc trong vòng 3 năm sau đó. Vậy muốn gia hạn Visa các bạn cần phải chuẩn bị và thực hiện như thế nào? Hãy cùng trung tâm tư vấn du học 24h tìm hiểu vấn đề này nhé.

Thủ tục gia hạn visa du học Úc

Thủ tục gia hạn visa du học Úc

Xin visa du học Úc mất bao lâu? Thủ tục gia hạn visa Úc

 • Nộp đơn xin gia hạn ít nhất 2 tuần trước khi Visa Úc cũ hết hạn
 • Trong trường hợp các bạn đã nộp đơn mà vẫn chưa có kết quả, các bạn sẽ được phép ở lại Úc cho đến khi có kết quả.
 • Đối với những người dưới 18 tuổi, cần phải có sự chấp nhận của người giám hộ
 • Tuyệt đối nên tuân thủ các điều khoản ghi trên Visa
 • Các giấy tờ cần phải được dịch thuật công chứng
 • Nếu có nhu cầu học chương trình cao hơn hay chờ kết quả luận áo cho khóa học ở Úc, các em cần phải đăng ký gia hạn visa với mục đích gia hạn visa du học.

Các điều kiện gia hạn visa du học Úc cần phải tuân theo những điều sau:

Xin visa du học Úc mất bao lâu

Visa du học Úc

 • Điều kiện 8105: du học sinh không được làm thêm quá 20h/tuần, ngoài các kỳ nghỉ hè.
 • Điều kiện 8202: Phải tham gia các giờ trên lớn đều đặn trong các khóa học đi kèm với mức độ tiến triển trong mỗi học kỳ theo quy định của trường.
 • Điều 8051: Phải có bảo hiểm y tế trong thời gian ở Úc( OSHC)
 • Điều kiện 8516: Phải có đủ khả năng tài chính để có thể trang trải chi phí sinh hoạt khi du học Úc.
 • Điều kiện 8533: Phải thông báo cho trường biết địa chỉ nhà ở của các em trong vòng ngày sau khi đến Úc. Nếu các bạn phải thay đổi chỗ ở, các em phải thông báo cho trường biết trong vòng 7 ngày và phải báo cho trường biết nếu các bạn chọn trường khác trong vòng 7 ngày sau khi nhận được email xác nhận giấy ghi danh hay bằng chứng các em đã đăng ký.

Trường hợp xấu khi visa hết hạn:

Nếu các bạn không làm thủ tục gia hạn visa du học Úc quá 28 ngày hoặc visa đã hết hạn mà bạn vẫn chưa có thể xuất cảnh khỏi Úc thì bạn sẽ được coi là nhập cư trái phép và cảnh sát khu vực sẽ có quyền trục xuất bạn khỏi nước Úc bất cứ khi nào. Và chắc chắn những lần xin visa sau đó của bạn có thể sẽ gặp những vấn đề khó khăn ngoài ý muốn và bị cấm nhập cảnh vào Úc trong vòng 3 năm.

Qua bài viết này chúng ta có thể thấy thủ tục xin visa gia hạn du học Úc không hề khó. Vì vậy, hãy luôn tìm hiểu kỹ các thông tin cần biết và đưa ra những quyết định đúng đắn trong thời gian sớm nhất có thể để không làm ảnh hưởng đến mục tiêu và kế hoạch học tập, làm việc của mình nhé.

Những điều cần biết về thủ tục gia hạn Visa du học Úc
4 (80%) 1 vote