Những điều cần biết khi xin Visa du học tại Mỹ

Du học hiện nay đang là một tâm điểm rất hot của các em học sinh, sinh viên tại Việt Nam. Thì Mỹ là sự lựa chọn du học nhiều nhất của các bạn học sinh sinh viên. Mỹ từ lâu đã được xem là một trong những điểm đến du học của nhiều du học sinh, là một nước có nhiều trường đại học công lập, tư thục xếp hạng cao trên thế giới ở các chuyên ngành và là đất nước của nhiều cơ hội mới, là một đất nước đa chủng tộc, đa văn hóa sẽ giúp bạn phát triển kiến thức rất tốt. Nhưng điều àm nhiều bạn phải lo lắng hiện nay chính là Visa để du học. Vậy dưới đây là những điều cần biết khi xin Visa du học tại Mỹ mà các bạn học sinh sinh viên cũng như các phụ huynh có con em muốn đi du học cần phải chú ý nắm rõ để biết.

Xem thêm: Du học Úc cần thời gian bao lâu sẽ được cấp Visa

Những thủ tục, lưu ý khi xin Visa du học Mỹ

Vấn đề xin Visa du học Mỹ hay bất cứ nơi nào khác đều là một trở ngại lớn để chúng ta có thể thực hiện được ước mơ đi du học cho mình.

Xin cấp Visa du học Mỹ

Xin cấp Visa du học Mỹ

Để xin được Visa du học tại Mỹ các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết trước khi làm thủ tục. Chuẩn bị đơn đăng kí nhập học do trường Đại học bên Mỹ cấp cho bạn, các kết quả học tập ở gần đây nhất tại Việt Nam vì vậy bạn nên cố gắng học thật tốt để có điểm số thật đẹp nếu như bạn mong muốn được đi du học, phần nào điểm số cũng khẳng định, chứng minh được năng lực học của bản thân bạn, chuẩn bị lệ phí đăng kí của trường đại học, cao đẳng nơi mà bạn đăng kí học.

Giai đoạn quá trình bạn xin cấp Visa du học tại Mỹ chỉ bắt đầu được xét duyệt khi bạn có mẫu đơn I – 20 (Tức là bạn đã được tiếp nhận làm sinh viên của trường đại học được chính phủ nơi này công nhận và trường sẽ cấp cho bạn giấy chứng nhận là mẫu đơn I – 20)

Sau khi có mẫu đơn, bạn hoàn tất lá đơn xin Visa du học tại Mỹ, điền đầy đủ các thông tin vào đơn xin Visa du học Mỹ DS – 160 và hoàn tất đóng phí xin Visa du học Mỹ.

Đóng lệ phí Student and Exchange Visitor Information System – SEVIS. SEVIS là hệ thống các thông tin về sinh viên và các khách du lịch được xây dựng dựa vào hệ thống Internet do Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ (DHS) và Bộ Ngoại Giao Mỹ (DOS). Hệ thống SEVIS sẽ cập nhật thường xuyên thông tin các du khách đến Mỹ và những người liên quan khác khi đến đây một cách chính xác nhất.

Bạn cũng cần phải chuẩn bị các giấy tờ cần thiết khác khi xin Visa du học Mỹ như: Hộ chiếu, ảnh thẻ kích thước 5 x 5 cm, lịch hẹn phỏng vấn, mẫu đơn online (DS – 160), phiếu lệ thu Visa, biên lai đã đóng phí SEVIS, I – 20, thư mời nhập học của trường đại học, cao đẳng tại Mỹ, các giấy tờ hồ sơ chứng minh về tài chính gia đình, các văn bằng, bằng cấp, học bạ, giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc, giấy chứng minh nhân dân.

Thủ tục xin cấp Visa du học Mỹ

Thủ tục xin cấp Visa du học Mỹ

Sau khi bạn đã có mã số đơn DS – 160 dùng mã này đăng kí lịch hẹn phỏng vấn thông qua trang website chính của Đại Sứ Quán Mỹ, bạn cũng có thể đăng kí thông qua Tổng Lãnh Sự Quán Mỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh. Khi đặt lịch hẹn phỏng vấn xong bạn in giấy xác nhận hoàn tất lịch hẹn và mang theo trong buổi phỏng vấn xin Visa du học.

Bạn nhớ phải đi sớm, ăn mặc chỉnh tề, mang theo đầy đủ các giấy tờ mà nhân viên tư vấn đã dặn dò.

Bên cạnh đó, nếu như bạn dưới 18 tuổi khi đi phỏng vấn xin Visa nhập học bạn nên đi cùng với người bảo hộ hợp pháp là ba mẹ

Xem thêm: Công việc làm thêm những điều cần biết khi du học Canada

Những điều cần biết khi xin Visa du học tại Mỹ
4 (80%) 1 vote