Nhóm ngành STEM – Xu hướng mới cho du học sinh

Trong những năm gần đây với mong muốn tìm kiếm nguồn nhân lực quốc tế và thu hút lượng sinh viên đến du học Mỹ. Mỹ công bố các chuyên ngành mở rộng thuộc các lĩnh vực Khoa học – Công nghệ – Kỹ thuật – Toán học (nhóm ngành STEM).

Nhóm ngành STEM là gì ?

Nhóm ngành STEm bao gồm những nhóm ngành liên quan chủ yếu đến các ngành: Khoa học (Science) – Công nghệ (Technology) – Kỹ thuật (Engineering) – Toán học (Mathematics). Có 94 môn học được đưa vào danh sách cách chuyên ngành thuộc nhóm STEM. Đây là một động thái nằm trong kế hoạch thu hút nguồn nhân lực và giữ chân các sinh viên quốc tế khi theo học các ngành STEm tại Mỹ.

Nhóm ngành STEMNhóm ngành STEM

Xem thêm: Chương trình Cao đẳng Kép

Theo con số thống kê về số lượng du học sinh quốc tế đang theo học các ngành học tại Mỹ là:

  • Ngành Kinh doanh : 190 000 sinh viên.
  • Ngành Kỹ thuật : 160 000 sinh viên.
  • Ngành Khoa học : 80 000 sinh viên.

Lợi ích của việc du học nhóm ngành STEM

Với việc đề ra những chính sách hỗ trợ và cơ hội được sự giúp đỡ của các công ty để được định cư tại Mỹ, các ngành trong nhóm ngành STEM đang dần thu hút được một lượng đông đảo du học sinh đến học tập trong những năm gần đây. Cơ hội được ở lại làm việc tại Mỹ lên đến 29 tháng, thay vì 12 tháng như các ngành khác và mức lương hấp dẫn của các ngành làm cho nhiều du học sinh lựa chọn học các ngành STEM tại Mỹ.

ngành STEM

Từ năm 2010 đến nay số lượng du học sinh Việt Nam lựa chọn các ngành học STEM đang ngày càng tăng lên. Sinh viên đến học tập các ngành STEM tại Mỹ sẽ được học tập trong một môi trường học tập chất lượng và đẳng cấp. Lợi thế của một nước phát triển nhất thế giới về các ngành học trong nhóm ngành STEM, Mỹ tạo cho sinh viên những cơ hội thực tập, tiếp xúc với những công nghệ cao, ứng dụng và nguồn tài nguyên dồi dào liên quan đến chuyên ngành. Học tập với các chuyên gia, nhà nghiên cứu hàng đầu trong các lĩnh vực cũng là cơ hôi để học sinh nâng cao kiến thức của mình.

Xem thêm: Làm thế nào để ở lại Mỹ sau khi tốt nghiệp ?

Để tìm hiểu thêm các thông tin các bạn có thể liên hệ với Trung tâm tư vấn du học 24h của chúng tôi để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ giải đáp những thông tin, thắc mắc về các vấn đề du học sớm nhất.

Nhóm ngành STEM – Xu hướng mới cho du học sinh
Đánh giá bài viết