Nên chọn học nghành gì tốt khi du học tại Mỹ

Như chúng ta đã biết Mỹ là quốc gia nổi tiếng với nền giáo dục lâu đời và những thành tích xuất sắc nhất trong học thuật, và cũng là đất nước thu hút nhiều học sinh ngoại quốc du học nhiều nhất trên thế giới. Vậy với một quốc gia phát triển mạnh về giáo dục, bạn nên lựa chọn học nghành gì tốt khi du học tại Mỹ. Cùng tuvanduhoc24.com tham khảo bài viết sau để tìm được định hướng tốt nhất cho bản thân bạn nhé!

Những nghành học phù hợp với sinh viên Việt Nam khi sang Mỹ du học

Nghành học dành cho sinh viên Việt NamNghành học dành cho sinh viên Việt Nam

Do có sự khác biệt nhiều về yếu tố văn hóa, phong tục tập quán của hai quốc gia khá nhau cũng như môi trường giáo dục và học tập vì thế những nghành học phù hợp được lựa chọn nhiều nhất đối với sinh viên Việt Nam tại Mỹ thường là:

– Y tế
– Giao dục, luật, hành chính
– Kinh doanh, tài chính và quản trị
– Khoa học tự nhiên và khoa học ứng dụng,..
Ngoài ra, để có thể lựa chọn ngành học phù hợp nhất với chính năng lực sở thích của mình, trước khi quyết định du học sinh có thể tham gia một chuyến du lịch về văn hóa nước Mỹ hay kì học anh văn ngắn hạn để có thực tế hơn về tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội ở nước Phương Tây này.

Xem thêm: Lợi ích khi đi du học phổ thông tại Canada

Những nghành đào tạo hàng đầu tại Mỹ

Nếu như bạn đã xác định được mục tiêu sau khi du học xong bạn sẽ về nước hay sẽ ở lại tiếp tục con đường học vấn và xây dựng sự nghiệp ở đất nước bạn. Hay khi bạn có được nguồn lực tại nước nhà, công việc ổn định, thu nhập cao thì những nghành học thiên về sự phát triển khoa học kỹ thuật và kinh tế sẽ là những sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Chọn nghành phù hợp với bản thânChọn nghành phù hợp với bản thân

Quản trị kinh doanh
Nước Mỹ luôn là điểm đến hàng đầu của các nhà quản trị trong tương lai bởi đây là nơi đã đào tạo hàng trăm nhà lãnh đạo doanh nghiệp thành đạt nhất trên thế giới. Nếu bạn đang mong muốn theo đuổi nghành này tại Mỹ thì chính là lựa chọn số một dành cho bạn. Đảm bảo bạn sẽ là một doanh nhân thành đạt trong sự nghiệp của bạn.
Thiết kế máy tính, thông tin truyền thông
Sự mở rộng của Intenet không dây, truyền thông số và dữ liệu đã tạo nên thị trường mới trong sự phát triển công nghệ hiện nay trên thị trường. Cơ hội việc làm trải rộng ra các lĩnh vực lập trình, kĩ sư máy tính, hệ thống phân tích, phân tích dữ liệu truyền thông. Tại Mỹ, các trường cao đẳng và đại học luôn có sự kếp hợp với các công ty máy tính và công nghệ hàng đầu tại Hoa Kỳ để thiết kế chương trình thực tập cho du học sinh ngay sau khi kết thúc khóa học.
Sở hữu hệ thống giáo dục với những định hướng, phương pháp giáo dục hoàn hoàn khác biệt. Tuy nhiên, để lựa chọn được một nghành học tốt nhất bản thân tại Mỹ là ddeuf không hề đơn giản. Chúng tôi hi vọng những định hướng trên sẽ giúp bạn phần nào giải quyết được câu hỏi” Nên chọn học nghành gì tốt khi du học tại Mỹ”. Cảm ơn các bạn đã quan tâm, để tìm hiểu và biết rõ hơn về các thông tin du học, thủ tục định cư, trình tự,….bạn có thể tham khảo tại tuvanduhoc24.com

Xem thêm:Tìm hiểu các loại Visa du học Mỹ

Nên chọn học nghành gì tốt khi du học tại Mỹ
Đánh giá bài viết