Một số câu hỏi về du học Mỹ thường gặp của du học sinh

Du học Mỹ không phải là một điều gì đó quá xa vời với các bạn du học sinh của chúng ta. Tuy nhiên nếu đây là lần đầu tiên bạn du học thì chắc rằng bạn sẽ không tránh khỏi những câu hỏi về du học Mỹ. Dưới đây là một số câu hỏi mà chúng tôi thường nhận được từ những khách hàng của mình về du học Mỹ.

1.Làm sao để du học Mỹ được dễ dàng nhất ?

Xin trả lời với bạn rằng không có con đường du học nào là dễ dàng, nhưng nếu bạn muốn có cho riêng mình những lợi thế khi đi du học Mỹ thì trước hết bạn cần chuẩn bị khả năng tiếng Anh thật tốt, có cho mình một kế hoạch du học thật rõ ràng qua từng lộ trình để từ đó xác định được mục tiêu học tập của bản thân. Cuối cùng là bạn cần chuẩn bị tài chính thật tốt trước khi đi du học.

2.Khi du học Mỹ tại các trường Cao đẳng thì em cần có bằng tiếng Anh nào và với số điểm là bao nhiêu?

Không có khuôn điểm nào quy định cho việc đi du học Mỹ, chỉ cần bạn có khả năng giao tiếp về tiếng Anh là có thể đi sang Mỹ và tiếp tục học tiếng Anh trước khi nhập học. Nhưng việc học tiếng Anh ở Mỹ chi phí cũng khá cao nên để tiết kiệm bạn nên lấy trước cho mình các chứng chỉ IELTS/TOEFL ngay tại Việt Nam.

Câu hỏi thường gặp về du học MỹCâu hỏi thường gặp về du học Mỹ

3.Em hiện đang là học sinh lớp 12 và muốn đi du học Mỹ và có học bổng thì nên làm như thế nào? Điều kiện săn học bổng ra sao?

Hiện tại có rất nhiều học bổng dành cho các bạn du học sinh, và chỉ tiêu xét học bổng của cũng khác nhau. Trước tiên mình khuyên bạn là nên xác định rõ năng lực học tập của bản thân để lựa chọn cho mình học bổng phù hợp nhất. Nhìn chung thì để săn được học bổng Mỹ bạn cần phải có thành tích học tập tốt, điêm GPA, TOEFL/IELTS, SAT cao, tích cực tham gia một số hoạt động ngoại khóa và có thêm một số tài lẻ nữa nhé.

Xem thêm: Kinh nghiệm săn học bổng du học Mỹ

4.Cho em hỏi học lực khá có được đi Mỹ du học không? Bên đó có yêu cầu về hạnh kiểm và học lực của mình không?

Học lực khá khi đi du học Mỹ là quá tốt đó bạn. Việc quan trọng khi bạn cần chuẩn bị đi du học Mỹ là khả năng tiếng Anh và tiền chi trả học phí. Còn về phần hạnh kiểm thì họ không đòi hỏi nhưng nếu bạn có hạnh kiểm không tốt sẽ là bất lợi khi xin visa du học Mỹ.

giải đáp các câu hỏi về du học Mỹ cho bạnGiải đáp các câu hỏi về du học Mỹ cho bạn

5.Em sắp đi Mỹ định cư nhưng em học lớp 10 và bị rớt, cho em hỏi khi qua Mỹ định cư em sẽ học lại lớp 10 hay là phải học lớp 9 ạ?

Em sẽ có hai sự lựa chọn khi đi định cư tại Mỹ như sau em nha:

  • Em sẽ học tiếp tục chương trình lớp 10 tại trường trung học vì cơ bản em chưa hoàn thành chương trình lớp 10 tại Việt Nam.
  • Em có thể chọn trường Cao đẳng cộng đồng tại Mỹ để học tập, một số trường nhận em vào học ở độ tuổi 16 và chưa hoàn thành chương trình phổ thông tại quê nhà.

Đặc biệt anh lưu ý với em là không nên nghe lời các trung tâm tư vấn du học thiếu uy tín để làm giả học bạ mà ảnh hưởng đến tương lai của mình em nhé.

Xem thêm: Những thông tin cần biết về bảo hiểm du học Mỹ

6/Em nghe nói đi du học Mỹ rất khó và chi phí cũng đắt nữa, Anh/Chị có thể cho em lời khuyên được không ạ. Em hỏi vậy để chuẩn bị trước vì còn hơn 1 năm nữa e mới đi.

Học phí ở Mỹ đắt đỏ là chuyện ai cũng biết rồi em. Nhưng học phí đắt cũng tùy theo trường em chọn nữa nhé, Trường Cao đẳng dao động từ 5 000 – 13 000 USD/năm và Đại học từ 16 000 – 70 000 USD/năm. Các chi phí sinh hoạt, ăn ở khoảng 10 000 USD/năm. Đi du học Mỹ không khó như những gì người khác đồn đại nha em, vấn đề là em sẽ phải vượt qua vòng phỏng vấn Visa du học, chứng minh được tài chính của mình.

Mọi thông tin chi tiết và thắc mắc về du học Mỹ các bạn có thể liên hệ với Trung tâm tư vấn du học 24h để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.

Một số câu hỏi về du học Mỹ thường gặp của du học sinh
4 (80%) 2 votes