Một bộ hồ sơ xin visa du học Mỹ lý tưởng cần đạt yêu cầu gì?

Thế nào là một bộ sơ xin visa du học đạt chuẩn và có tỉ lệ đậu visa cao? Chắc hẳn,đây là câu hỏi đầu tiên mà hầu như tất cả các bậc phụ huynh, học sinh quan tâm đến vấn đề du học Mỹ thì đều không thể tránh khỏi nỗi lo lắng về visa. Đây được xem là một thủ tục không thể thiếu để bạn có thể bắt đầu công việc học tập, thực hiện ước mơ du học tại Mỹ.

Để đạt được kết quả tốt bạn cần phải chuẩn bị một  bộ hồ sơ tốt

Để đạt được kết quả tốt bạn cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ tốt

Ấp ủ ước mơ đến học tập tại nước Mỹ đã lâu nhưng liệu bạn có thật sự hiểu rõ như thế nào một bộ hồ sơ chuẩn và có tỉ lệ đậu visa cao? Và trong năm 2016 này, các nhân viên Lãnh sự quán sẽ dựa vào đâu để có thể đồng thuận phê duyệt hoặc bác bỏ một hồ sơ bất kỳ? Nếu bạn còn khá băn khoăn về vấn đề này, mời các bạn hãy cùng trung tâm tư vấn du học 24h chúng tôi tham khảo những tiêu chuẩn mới nhất được áp dụng cho những bộ hồ sơ xin visa du học Mỹ lý tưởng nhé!

Những yếu tố không thể thiếu cho một bộ hồ sơ xin visa du học Mỹ 2016

Đầy đủ giấy tờ theo quy định:

Đối với những người muốn xin visa theo diện du học (F1), hồ sơ cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết như sau:

  • Giấy tờ tuỳ thân (chứng minh nhân dân (hay thẻ căn cước) hoặc thẻ công dân, thẻ cư trú, …).
  • Hộ chiếu còn hiệu lực trong 6 tháng, tờ xác nhận của đơn DS -160 (có mã vạch).
  • Hóa đơn đã nộp lệ phí visa, hình thẻ kích thước 5×5 trên phông nền trắng.
  • Giấy hẹn phỏng vấn đã đặt trên mạng, mẫu I-20 hoặc DS-2019 có chữ ký HSSV ở cuối trang 1.
  • Hóa đơn đóng phí SEVIS (Student and Exchange Visitor Information System), lệ phí là 200 USD.

Lưu ý: Đương đơn dưới 17 tuổi khi phỏng vấn phải có bố hoặc mẹ, người giám hộ hợp pháp đi cùng. Đồng thời, trên tờ đơn I-20 hoặc DS-2019 cần phải có thêm chữ ký của những người thân ở trên.

Có điểm tổng kết GPA cao:

Lãnh sự quán thường đánh giá khả năng học tập của đương đơn thông qua điểm hệ số trung bình của năm học gần nhất có điểm GPA từ 6.5 trở lên.

Khả năng ngoại ngữ tốt:

Một bộ hồ sơ visa du học Mỹ có tỷ lệ đậu cao phải đi kèm với chứng nhận trình độ ngoại ngữ với điểm số lớn hơn hoặc bằng chuẩn đầu vào của chung các trường. Các bạn có thể yên tâm nếu đã có trong tay bằng TOEFL ibt 70 – 80 điểm hoặc TOEFL pbt thì khoảng 500 – 550 hoặc IELTS có điểm số tương đương.

Có mục đích học tập và kế hoạch rõ ràng:

Đây là một trong những chủ đề trọng tâm của buổi phỏng vấn khi chỉ xin visa du học Mỹ mà còn cả Úc, Canada, và những nước khác mà bạn muốn đi du học. Các nhân viên lãnh sự quán thường sẽ khai thác thông tin từ đương đơn bằng những dạng câu hỏi như:

  • Why: Lý do nào làm bạn muốn đi du học? Vì sao chọn trường/ học viện và khóa học này?
  • What: Theo bạn mục tiêu của khóa học này mà trường muốn hướng tới cho sinh viên là gì? Hãy trình bày kỳ vọng của bạn?
  • How: Bạn sẽ ứng dụng những điều bạn lĩnh hội được từ khóa học này như thế nào trong thời gian học và sau khi tốt nghiệp.

Và để ghi điểm phần này, du học sinh nên cố gắng hoạch định kế hoạch du học Mỹ với một lộ trình rõ ràng và khoa học nhé.

Hoạch định lộ trình học tập ràng khi đi phỏng vấn du học Mỹ

Hoạch định lộ trình học tập ràng khi đi phỏng vấn du học Mỹ

Hồ sơ tài chính minh bạch:

 Hồ sơ về tài chính của đương đơn phải bao gồm những giấy tờ chứng minh nguồn gốc minh bạch về số tài sản, thu nhập hàng tháng của bản thân hoặc cha mẹ/ người bảo hộ sẽ tài trợ tài chính cho bạn trong suốt quá trình du học.

Sắp xếp giấy tờ theo đúng yêu trật tự yêu cầu:

 Bộ phận xét duyệt hồ sơ du học Mỹ của lãnh sự quán thường rất kỹ tính, ngoài việc bạn thể hiện sự tự tin trong những câu trả lời thì họ còn đánh giá việc bạn có sắp xếp các loại giấy tờ theo đúng trình tự yêu cầu hay không. Do đó, hãy sắp xếp cẩn thận, đúng trật tự giấy tờ và đừng quên kiểm tra lại lần cuối trước khi nộp hồ sơ nhé.

Xem thêm: 10 sai lầm nên tránh khi phỏng vấn xin visa du học

Một bộ hồ sơ xin visa du học Mỹ lý tưởng cần đạt yêu cầu gì?
4 (80%) 1 vote