Tại sao chọn du học Canada – Những lý do không thể bỏ qua

Tại sao chọn du học Canada? Câu hỏi này dường như có quá nhiều đáp án. Canada đã trở thành điểm đến du học lí tưởng của mọi du học sinh. Các trường đại học tại Canada tuy không có những suất học bổng cho đầu vào cao và nhiều như các nước khác nhưng nơi đây vẫn luôn là nơi thu hút được nhiều du học sinh đến du học. Theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) thì Canada được xếp vào 1 trong 3 địa điểm có số lượng du học sinh đến nhiều nhất thế giới. Bởi hàng năm số lượng du học sinh đến đây rất nhiều, ngày càng gia tăng. Vậy lý do các du học sinh luôn chọn Canada là do đâu ?

Canada địa điểm hấp dẫn thu hút du học sinh

Canada được biết là một quốc gia có hệ thống giáo dục hàng đầu của thế giới. Với ngân sách dành cho giáo dục của quốc gia này đứng ở mức cao nhất tại OECD và đứng vị trí thứ 2 trong khối các nước G8. Các chương trình giáo dục của Canada khá linh hoạt, luôn luôn có những chiều hướng thay đổi để có thể phù hợp được với những nhu cầu của thị trường, xã hội làm việc ngày nay, việc kiểm định chất lượng giáo dục tại đây cũng khá nghiêm ngặt. Nên bằng cấp tại Canada luôn luôn được công nhận tại tất cả các nước trên thế giới. Bạn đã là một du học sinh của Canada thì bạn sẽ được hòa nhập vào với môi trường làm việc đầy tính chuyên nghiệp tại bất cứ nơi nào của thế giới

Lí do chọn du học tại Canada

Lí do chọn du học tại Canada

Với những đánh giá của Liên hợp quốc thì chỉ số phát triển của người (HDI) của Canada đứng vị trí thứ 4, nơi đây có điều kiện sống rất tốt, môi trường sống trong lành, chất lượng cao. Tại Canada có mật độ dân số thấp nên môi trường sống cũng trong lành hơn, cùng đó là những cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, an ninh tốt, hệ thống phúc lợi xã hội tốt, y tế chất lượng cao, người dân tại đất nước này cũng rất thân thiện, dễ gần gũi, họ rất mến khách.

Mức thu nhập của một người tại Canada bình quân là 40.000 USD, thuộc vào nhóm nước có mức thu nhập trung bình trên đầu người ở mức cao, là một nước có nền kinh lớn lớn thứ 9 của thế giới. Và điều quan tọng hơn hết mà các du học sinh luôn chọn chính là mức học phí tại đây khá mềm. Đối với những bạn du học sinh của Việt Nam có mức đặt cọc tiền thấp nên được các bạn học sinh sinh viên tại Việt Nam quan tâm đến học nhiều nhất.

Lí do chọn du học tại Canada

Lí do chọn du học tại Canada 

Và hơn hết Canada không những tạo điều kiện cho các bạn du học sinh thủ tục cấp Visa được nhanh chóng mà còn có nhiều khoản chính sách hỗ trợ khác dành cho các bạn: Những bạn sẽ được làm thêm 20 giờ / tuần, không giới hạn mức thời gian nghỉ, có các chương trình do nhà trường tổ chức ra và các bạn học sinh sẽ được hưởng lương. Các bạn còn có cơ hội định cư và làm việc tại Canada sau khi du học khá cao. Sau khi tốt nghiệp ra trường các bạn sẽ được ở lại làm việc từ 1 – 3 năm, bạn cũng có thể xin nộp hồ sinh định cư tại Canada.

Ngoài ra, nước Canada được biết là quốc gia đa văn hóa, có 2 ngôn ngữ chính là tiếng anh và tiếng pháp nên các bạn sẽ được tham gia vào chương trình học song ngữ về tiếng anh và tiếng pháp

Tại sao chọn du học Canada – Những lý do không thể bỏ qua
5 (100%) 1 vote