Lưu ý dành cho du học sinh khi sử dụng dịch vụ y tế tại Mỹ

Mỹ được biết đến là một trong những nước có nền y tế tiên tiến và hiện đại nhất trên thế giới. Và điều này không chỉ dành cho công dân Mỹ mà còn dành cho tất cả các du học sinh đến Mỹ để học tập và làm việc cũng được hưởng tất cả những ưu đãi của dịch vụ chăm sóc đó. Do đó, trước khi lên đường du học Mỹ, bạn nên có một kế hoạch sẵn phòng những trường hợp cần thiết và bất ngờ xảy ra. Sau đây là một số thông tin bạn nên biết:

Bảo hiểm y tế dành cho du học sinh Mỹ

Bảo hiểm y tế dành cho du học sinh Mỹ

Bảo hiểm y tế tại Mỹ

Đối với công dân Mỹ, thì việc chi trả cho những dịch vụ chăm sóc sức khỏe y tế chính là trách nhiệm của cá nhân, không phải của chính phủ Mỹ, do đó hầu hết mọi người đều mua bảo hiểm y tế cho họ và gia đình. Đa số các trường đại học hoặc cao đẳng tại Mỹ đều yêu cầu sinh viên quốc tế đến từ các nước phải mua bảo hiểm mỗi năm khi có thông báo nhập học. Thông thường, điều khoản này sẽ được nhắc đến ngay kỳ tuyển sinh bắt đầu và một số trường hợp yêu cầu sinh viên phải mua bảo hiểm do trường cấp.

Ở Mỹ có rất nhiều bảo hiểm, từng loại đều có ưu và nhược điểm riêng về giá cả, nơi khám bệnh của bạn. Chính vì vậy các bạn cần phải tìm hiểu kỹ trước khi quyết định. Nếu có thắc mắc, các bạn có thể liên hệ trực tiếp tới công ty bảo hiểm qua email hoặc qua điện thoại, họ luôn sẵn sàng trả lời tất các câu hỏi mà bạn đang thắc mắc.

Một số điều bạn cần chú ý khi mua bảo hiểm

Tìm hiểu kỹ xem yêu cầu bảo hiểm của trường bạn, liệu họ có chấp nhận sinh viên của họ mua bảo hiểm ở ngoài không? Và điều kiện là gì? Bạn nên chủ động liên hệ với công ty bảo hiểm để biết những khoản nào không nằm trong danh sách chi trả của bảo hiểm. Hầu hết, các sinh viên đều mua những gói bảo hiểm có tính đặc thù riêng, nhưng đều bao gồm các chi phí như phí khám sức khỏe, phí nằm việc, chi phí thuốc hay phí hồi hương trong một số trường hợp hiểm nghèo.

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại Mỹ

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại Mỹ

Cách khám chữa bệnh tại Mỹ

Đối với hầu hết sinh viên quốc tế tại Mỹ, thì trung tâm Y tế Sinh viên là nơi tốt nhất để khám bệnh. Các nhân viên tại đây đều được huấn luyện một cách bài bản nhất nhằm hỗ trợ và điều trị cho tất cả sinh viên. Trong trường hợp bạn cần khám chuyên khoa, trung tâm sẽ tiến hành kiểm tra những bước đầu cho bạn, và sau đó giới thiệu bạn tới những nơi thích hợp để làm các xét nghiệm.

Ngoài ra, các bạn du học sinh quốc tế lựa chọn việc khám và điều trị tại trung tâm Y tế Sinh viên cũng có nhiều ưu điểm, đặc biệt là về tài chính. Chi phí khám bệnh ở đây rẻ hơn rất nhiều so với các phòng khám ngoài hay bệnh viện. Nếu trường bạn không có một trung tâm y tế nào, bạn có thể xin ý kiến của bộ phận cố vấn sinh viên quốc tế và đề nghị họ giới thiệu tới bác sĩ. Bạn cũng nên chú ý xem bảo hiểm y tế của bạn có chi trả phần nào khi bạn đi khám bác sỹ ở ngoài không. Vì có một số loại bảo hiểm cho phép bạn khám ở bất kì bác sỹ nào.

Xem thêm: Chính sách định cư mới tại Australia

Lưu ý dành cho du học sinh khi sử dụng dịch vụ y tế tại Mỹ
4 (80%) 1 vote