Sơ lược về quá trình nộp hồ sơ vào Đại Học Mỹ

Thời gian: Khác với nền giáo dục ở Việt Nam, sau khi tốt nghiệp lớp 12 quá trình xin học Đại học mới bắt đầu thì việc chuẩn bị hồ sơ xin du học Mỹ thường diễn ra khá sớm. Có những bạn chuẩn bị hồ sơ từ khi mới vào lớp 10 hoặc lớp 11 với mong muốn có được bộ hồ sơ xin học và xin học bổng ở các trường Đại học của Mỹ tốt nhất.

Nộp hồ sơ du học Mỹ

Nộp hồ sơ du học Mỹ

Việc nộp hồ sơ vào đại học Mỹ chính thức bắt đầu từ tháng 11 của năm học trước đó. Chẳng hạn bạn muốn du học Mỹ vào khóa mùa thu 9/2016 thì việc nộp hồ sơ xin học đã phải hoàn thiện bắt đầu từ tháng 11/2015.
Common Application: Đây là hệ thống nộp hồ sơ xin học chung cho đa số các trường đại học Mỹ. Khi xin học qua Common Application, bạn chỉ phải điền thông tin một bộ hồ sơ duy nhất và chung cho tất cả các trường đại học nằm trong hệ thống. Hoàn thành các mục cơ bản của CommonAPP là một những bước quan trọng đầu tiên của toàn bộ quá trình App bắt đầu từ mùa hè sau năm lớp 11.
CommonApp thường được phát hành mỗi năm vào tháng 8 . Ngoài nội dung điền trong CommonApp, có nhiều các trường đại học Mỹ còn yêu cầu bạn nộp 1 bộ hồ sơ bổ sung gọi là Supplemental Application đây cũng chính là phần bắt buộc để hoàn thành bộ hồ sơ.

Học viên có thể lựa chọn nộp Common Application bản mềm hoặc cứng, tuy nhiên với tốc độ điện tử hóa như hiện nay thì có rất nhiều sinh viên lựa chọn nộp CommonApp bản mềm thông qua tỏng commonapp.org. Trước và trong quá trình nộp hồ sơ nếu các bạn có khó khăn thì bạn hoàn toàn có thể tìm đến những địa chỉ công ty hay trung tâm tư vấn du học 24h để được hồ trợ.
Nộp hồ sơ trực tiếp: Cũng có khá nhiều trược đại học Mỹ sử dụng bộ hồ sơ riêng mà ứng viên du học mỹ có thể apply trực tiếp với trường hoặc thông qua các công ty tư vấn du học. Do đó, nếu trong CommonApp không có tên trường bạn muốn xin học, hãy trực tiếp truy cập vào website của trường để hoàn thành hồ sơ hoặc liên hệ với các công ty tư vấn du học uy tín để được hỗ trợ.

Cách lựa chọn nộp hồ sơ du học Mỹ

Cách lựa chọn nộp hồ sơ du học Mỹ

Các lựa chọn khi nộp hồ sơ:

Early Decision (ED): là một trong những chương trình nộp hồ sơ sớm, thường có hạn chót là đầu tháng 11. Kết quả thường có vào giữa tháng 12 hoặc đầu tháng 1. Khi các bạn đã quyết định lựa chọn chương trình này để nộp hồ sơ, bạn chỉ được phép ED vào 1 trường duy nhất, và khi được nhận, bạn phải bắt buộc vào học. Tuy nhiên, ED cũng là chương trình có khá nhiều rủi ro nên cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trường đại học bạn chọn.
Early Action (EA): Là chương trình nộp hồ sơ sớm không ràng buộc. Ngoại trừ một số trường như Yale hay Stanford có Restrictive EA (chỉ được EA vào một trường duy nhất), bạn có thể EA nhiều trường một lúc.
Regular Decision (RD): Là chương trình nộp hồ sơ bình thường, có deadline vào đầu hoặc giữa tháng 1. Kết quả thường có vào tháng 3 hoặc đầu tháng 4.

Xem thêm: Nên chọn hệ đại học hay cao đẳng khi du học Canada

Sơ lược về quá trình nộp hồ sơ vào Đại Học Mỹ
4 (80%) 1 vote