Luật ngành học ưu tiên phát triển hàng đầu khi du học

Trong cuộc sống hàng ngày, thì khi nói đến luật đó là điều mà nhiều người quan tâm chú ý đến nhất. Đối với các nước phát triển cũng vậy, luật luôn luôn được ưu tiên phát triển và đặt ra hàng đầu. Cũng như một đất nước muốn phát triển giàu mạnh cần phải có kĩ cương, luật pháp, quy định vững chắc thì mới có thể giúp ổn định nhân dân, đất nước giàu mạnh.

Hiện có rất nhiều người cũng như các bạn sinh viên đang rất bâng khuâng không biết nên chọn nơi nào, đất nước nào đi học học ngành luật sẽ tốt nhất. Vậy thì, luật ngành học ưu tiên phát triển hàng đầu khi du học tại Nhật Bản.

Xem thêm: Tổng quan hệ thống giáo dục tại Úc

Ngành luật tại Nhật Bản phát triển như thế nào?

Du học ngành luật tại Nhật Bản cũng như những quốc gia khác, sinh viên phát triển về ngành luật đều được tận dụng coi trọng và được các nhà doanh nghiệp, công ty, cơ quan, tập đoàn chào đón.

du học luật tại Nhật Bản

du học luật tại Nhật Bản

Tấm bằng luật thể hiện tương trưng cho sức mạnh, trí tuệ, uy tín, lương việc làm rất hấp dẫn.

Đối với xã hội ngày này phát triển mạnh, xã hội văn minh, nguyên tắc thì việc lựa chọn du học ngành luật tại Nhật Bản sẽ giúp bạn hệ thống các kiến thức luật pháp quốc tế đa dạng và trải nghiệm thực tế nhiều hơn, đầy lý thú.

Trong thời gian tham gia học tập tại Nhật bạn sẽ được khám phá hệ thống luật pháp cuả Nhật cũng như thế giới, được tìm hiểu về các phương pháp thực thi pháp luật quốc tế một cách kĩ càng, cặn kẽ nhất.

Các bạn sinh viên khi tham gia vào quá trình du học luật tại Nhật Bản sẽ được đào tạo kĩ càng và được sử dụng hệ thống Civil law – một hệ thống luật được sử dụng rộng rãi nhất thế giới.

Khi theo học tại Nhật ngành này, sinh viên cần phải dự thi đầu vào với các môn khoa học xã hội như: Tiếng Nhật, lịch sử thế giới, lịch sử Nhật Bản, địa lý, ngoại ngữ. Chính vì vậy, bạn cần phải chuẩn bị vốn kiến thức về tiếng nhật thật kĩ càng, vững tốt cùng với những kiến thức về lịch sử, xã hội.

Ngành luật tại Nhật Bản về chương trình đào tạo được chia làm 2 giai đoạn, kéo dài trong thời gian 4 năm.

Giai đoạn đầu tiên, các bạn sinh viên sẽ được học về các môn đại cương, những môn học cơ bản nhất để làm nền tảng cho việc tiếp thu và phát triển kỹ năng học tập cho các chương trình học về sau.

Giai đoạn thứ 2, các bạn sẽ được vào học chuyên ngành.

Đối với các cử nhân luật tại Nhật sau khi tốt nghiệp muốn hành nghề cần phải trải qua kì thi tư pháp quốc gia khá gắt gao. Sau khi đạt các bạn sẽ được học tại viện nghiên cứu và đào tạo luật do Tòa án tối cao Nhật Bản tổ chức.

Ở trong 4 tháng đầu tiên và 4 tháng cuối, các bạn sẽ được học tại viện, 16 tháng giữa sẽ được chia ra là thời gian dành cho việc học tập tại tòa án, viện công tố và văn phòng luật sư.

ngành luật tại Nhật Bản

ngành luật tại Nhật Bản

Sau khi hoàn thành xong kết thúc khóa học, bạn tiếp tục trải qua kì thi tốt nghiệp. Vượt qua được kì thi này bạn mới có đầy đủ phẩm chất năng lực được công nhân mới có thể hành nghề luật sư. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, sợ hãi mà hãy cố gắng vì khi hoàn thanh xong bạn đi làm ở bất cứ nơi đâu trên thế giới bạn cũng sẽ nhận được mức lương vô cùng hấp dẫn.

Xem thêm: Du học Nhật Bản đầy hấp dẫn với ngành kinh tế

Một số trường Đại học đào tạo luật chuyên nghiệp, bậc nhất tại Nhật:

Phân viện Luật của Đại học Aichi (Aichi University – Graduate School of Law)

Khoa Luật và Kinh tế của Đại học Chiba (Chiba University – Faculty of Law and Economics)

Khoa Luật của Đại học Kyushu (Kyushu University – Faculty of Law)

Luật ngành học ưu tiên phát triển hàng đầu khi du học
4 (80%) 1 vote