Lợi thế khi du học Thạc sĩ tại Singapore

Singapore là đất nước có nền giáo dục phát triển nhất châu Á, với lợi thế là điều kiện học tập thuận lợi, gần với Việt Nam nên có nhiều nét tương đồng về văn hóa, chi phí học tập khá rẻ Singapore đã trở thành điểm đến lý tưởng cho các bạn du học sinh Việt Nam. Cùng Trung tâm tư vấn du học 24h tìm hiểu sâu hơn về các lợi thế khi du học Thạc sĩ tại Singapore cho du học sinh Việt Nam.

Tiết kiệm thời gian và chi phí học tập

Nếu như chương trình đào tạo Thạc sĩ sau Đại học của Việt Nam và các nước khác trên thế giới là 2 năm thì tại Singapore khoản thời gian này chỉ từ 12 đến 18 tháng. Với chương trình học 1 năm có đến 3 học kỳ thay vì là 2 học kỳ như khi du học tại các nước khác sẽ giúp cho các bạn du học sinh Việt Nam tiết kiệm được rất nhiều chi phí học tập nhưng chất lượng học tập vẫn luôn được đảm bảo trong thời gian học tập ngắn.

Du học Thạc sĩ SingaporeDu học Thạc sĩ Singapore

Khi du học Singapore các bạn sẽ chịu mức học phí thấp hơn nhiều so với du học Mỹ và các nước khác như Anh, Úc,.. Trong khi đó bằng cấp tại Singapore được sự công nhận khắp thế giới và nhận được sự đánh giá cao của các nhà tuyển dụng trên khắp thế giới. Singapore có trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS) lọt vào top 30 trường Đại học hàng đầu của thế giới và là trường Đại học xếp thứ Nhất của châu Á. Bên cạnh đó là các trường đại học được đánh giá cao như NTU, SMU.

Xem thêm: Bí quyết thành công khi du học Singapore

Môi trường học thân thiện, văn hóa tương đồng

Văn hóa Singapore cũng giống với hầu hết nền văn hóa tại ASEAN là chịu sự ảnh hưởng lớn của văn hóa Đông phương vì thế mà Singapore và Việt Nam có nhiều nét tương đồng về văn hóa mà chúng ta dễ dàng nhận thấy được. Sinh viên du học Singapore đều cho rằng Singapore dễ hòa nhập với du học sinh Việt Nam hơn bất cứ quốc gia nào trên thế giới. Có chăn rào cản duy nhất khi đến Singapore là ngôn ngữ nếu bạn học tiếng Anh quá tệ còn lại hầu như các thói quen sinh hoạt, đi lại, thời tiết đều khá giống Việt Nam.

Thành công khi du học Thạc sĩ tại SingaporeThành công khi du học Thạc sĩ tại Singapore

Con người tại Singapore cũng rất thân thiện, bạn sẽ dễ dàng hòa nhập với mọi người tại nơi đây. Chính trị của Singapore cũng rất ổn định, nền an ninh Singapore luôn được đảm bảo cao cho du học sinh. Bên cạnh đó là các dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe được đánh giá cao trên thế giới. Khoảng cách về địa lý không quá xa nên thuận lợi cho gia đình và du học sinh qua lại quan tâm nhau thường xuyên.

Thủ tục đơn giản và cơ hội việc làm cao

Khi bạn xin visa du học Singapore bạn sẽ không cần phải chứng minh tài chính của bản thân, thậm chí trong quá trình học tập bạn cũng có thể vay mượn tiền của chính phủ Singapore để trang trãi chi phí học tập trong 10 năm và trả lại sau khi bạn đã có việc làm. Hồ sơ du học Singapore không yêu cầu quá cao về Anh văn nên bạn hoàn toàn không phải lo sợ việc trượt Visa vì tiếng Anh tệ. Sau khi học tập tại Singapore bạn sẽ được các nhà doanh nghiệp trong và ngoài nước Singapore săn đón và sẵn sàng cho bạn cơ hội làm việc tại nước ngoài nơi có liên kết với các trường Đại học của Singapore.

Xem thêm: Cơ hội việc làm sau khi du học Singapore

Lợi thế khi du học Thạc sĩ tại Singapore
4 (80%) 1 vote