Lợi ích của việc dùng bảo hiểm y tế tại Mỹ

Ở một nước phát triển như là Mỹ thì việc mua bảo hiểm Y tế, Nhà, Xe gần như là bắt buộc để giảm thiểu tối đa những rủi ro và tiết kiệm nhiều chi phí cho các khách hàng sử dụng. Vì thế mà những ai đi du học Mỹ, công tác và thậm chí là định cư nên trang bị cho mình các loại bảo hiểm Y tế tại Mỹ để bạn tự tin hơn trong việc học tập và sinh sống tại đây.

Bảo hiểm dành cho những người mới sang Mỹ

Mặc dù có nền Y tế hiện đại nhất thế giới nhưng Mỹ lại không trang bị cho mình hệ thống Y tế quốc gia, điều này có nghĩa các công dân, thường trú nhân Mỹ và những người sinh sống tại Mỹ không có bảo hiểm Y tế tại Mỹ sẽ phải chi trả toàn bộ chi phí của các dịch vụ Y tế. Các phòng khám và dịch vụ Y tế tại Mỹ bạn thấy rất tốt là vì chi phí mỗi lần bạn sử dụng dịch vụ Y tế đều rất cao, tiền thuốc còn đắt đỏ và cao hơn rất nhiều.

Dịch vụ Y tế của Mỹ rất chất lượngDịch vụ Y tế của Mỹ rất chất lượng

Xem thêm: Làm thế nào để ở lại Mỹ sau khi tốt nghiệp

Để tránh bị mất quá nhiều tiền khi sử dụng các dịch vụ bảo hiểm Y tế tại Mỹ thì khi vừa mới đặt chân đến Mỹ các bạn nên mua cho mình các loại bảo hiểm cần thiết. Thực tế những người nhập cư trên 65 tuổi hoặc dưới 21 tuổi, người trong gia đình có người dưới 21 tuổi sẽ được hưởng chương trình Y tế Medicaid của chính phủ Mỹ. Medicaid là một chương trình bảo hiểm rất tốt và gần như là các chi phí cho dịch vụ này đều không đáng kể.

Khi bạn qua Mỹ thường sẽ rất khó để được hưởng bảo hiểm Y tế của chính phủ Mỹ, chi phí chi trả cho các khoảng bảo hiềm Y tế của gia đình bạn lại không đủ. Vì vậy hãy tìm cho mình một công ty nào đó chịu chi trả tiền bảo hiềm cho nhân viên để giảm được chi phí chi tiêu. Một số trường đại học cũng buộc sinh viên phải mua bảo hiểm trước khi học tập các chương trình của trường.

Lợi ích khi chọn mua bảo hiểm du học Mỹ

Chính sách bảo hiểm dành cho du học sinh thường kéo dài từ 5 ngày đến 6 tháng hay một năm và có thể gia hạn hàng năm tùy theo nhu cầu bảo hiểm của bạn, vì thế bạn có thể gia hạn bảo hiểm theo tháng để tiết kiệm chi phí.

Tiết kiệm tiền dịch vụ Y tếTiết kiệm tiền dịch vụ Y tế

Xem thêm: Các trường cao đẳng cộng đồng tại Mỹ

Các hãng bảo hiểm phục vụ cho sinh viên quốc tế thường có giá rẻ hơn so với giá bảo hiểm ở các trường từ 100 – 800 USD vì thế các bạn nên lựa chọn cho mình theo nhu cầu phù hợp nhất, đặc biệt căn cứ vào độ tuổi, nhu cầu bảo hiểm mà có quyết định đúng khi mua bảo hiểm. Các bảo hiểm mua tại trường thường chi phí rất cao và mức bảo hiểm lại thấp nên bạn cần chọn một công ty độc lập uy tín để mau bảo hiểm cho mình.

Lợi ích của việc dùng bảo hiểm y tế tại Mỹ
Đánh giá bài viết