Lộ trình du học Úc tự túc từ trung học phổ thông

Úc đang ngày càng là điểm đến hấp dẫn của các du học sinh Việt nam bởi chất lượng dạy và học thuộc top đầu trên thế giới. Tuy nhiên, bạn đã thực sự nắm rõ được lộ trình du học Úc khi bạn đang có ý định đi du học TPHT? Có thể thấy hiện nay có rất nhiều bạn muốn sang úc du học ngay từ khi còn học TPHT, sau đó có thể học thẳng lên đại học mà không cần phải học một khóa học dự bị đại học. Đây là con đường ngắn nhất giúp các bạn thành công, nhanh chóng có được tấm bằng đại học ở Úc và chinh phục được giấc mơ du học của chính bản thân mình.

Lộ trình du học Úc THPT

Lộ trình du học Úc THPT

Du học Úc không còn quá khó khăn như những năm trước đây. Bạn có thể chọn cho mình một lộ trình học thông minh, được hưởng chính sách visa ưu tiên và đặc biệt là không cần có chứng chỉ IELTS, bạn vẫn có thể cất cánh và chinh phục được giấc mơ của mình.

Lộ trình du học Úc phù hợp dành cho những bạn đang học lớp 11, 12:

Theo như quy định xét Visa của Bộ Di Trú Úc thì học sinh vừa kết thúc lớp 11 tại Việt nam có thể theo học các lộ trình dưới đây để được xét Visa ưu tiên:

  • Lộ trình 1: Tiếng Anh (nếu có) –> Chứng chỉ nghề IV –> Cao đẳng –> Đại học
  • Lộ trình 2: Tiếng Anh (nếu có) –> Chứng chỉ nghề IV –> Đại học

Hai lộ trình trên được học sinh việt nam lựa chọn nhiều nhất vì có những ưu điểm nổi bật như yêu cầu đầu vào thấp, thời gian học tiếng anh ngắn, học phí giảm tối đa. Và đặc biệt hơn đó là học sinh không cần cần phải cần chứng chỉ IELTS và đây là hai lộ trình giúp học sinh du học tự túc tại Úc không cần phải chứng minh tài chính khi xin visa.

Ngoài ra, hai lộ trình trên cho phép các bạn học sinh chứng chỉ nghề IV trước khi bước vào chương trình đại học. Cả hai lộ trình này đều giúp các bạn học sinh rút ngắn thời gian học tiếng Anh( thường chỉ tối đa 30 tuần) do điều kiện đầu vào của chứng chỉ IV thường là IELTS 5.5. Điểm khác nhau lớn nhất của hai lô trình là điểm trung bình học tập (GPA). Nếu điểm GPA của bạn đạt 6.5 trở lên thì bạn có thể chọn bất kỳ lộ trình nào.

  • Lộ trình 3: Tiếng Anh (nếu có) –> Dự bị cao đẳng –> Cao đẳng –> Đại học
  • Lộ trình 4: Tiếng Anh (nếu có) –> Dự bị Đại học –> Đại học

Với lộ trình 3&4 này các bạn sinh viên việt nam cũng có cơ hội du học úc mà không cần phải chứng minh tài chính. Để có thể đến được các trường đại học danh tiếng thì các bạn ọc sinh phải vượt qua khóa học dự bị thay cho chứng chỉ nghề.

Chọn lộ trình du học Úc hợp lý sẽ là con đường ngắn nhất dẫn đến thành công

Chọn lộ trình du học Úc hợp lý sẽ là con đường ngắn nhất dẫn đến thành công

Lộ trình học nghề không cần chứng chỉ IELTS

Lộ trình học chứng chỉ nghề thông qua những trường thuộc hệ thống Navitas của Úc đó sẽ là lộ trình hướng các bạn học sinh theo học khóa chứng chỉ IV chung, đảm bảo điều kiện theo học Cao Đẳng hoặc Đại học chuyên sâu tại một số lĩnh vực như: Marketing, Kỹ sư…

Mặc dù khi theo học lộ trình này các du học sinh không được cấp chứng chỉ nghề nhưng đây sẽ là “tấm vé” thông hành giúp bạn dễ dàng học tiếp bất cứ ngành nào tại Úc.

Với những lộ trình học đã nêu trên, các bạn học sinh sau khi kết thúc chương trình học lớp 11 hoặc đang học lớp 12 hoàn toàn có thể học chứng chỉ nghề tại bất kì thành phố nào tại nước Úc mà không cần chứng chỉ Anh văn, cũng không cần phỏng vấn, thời gian xét duyệt nhanh chóng và du học Úc không cần phải chứng minh tài chính.

Lộ trình du học Úc tự túc từ trung học phổ thông
Đánh giá bài viết