Cơ hội định cư tại Canada 2018 cho du học sinh- Lộ trình du học Canada

Cơ hội định cư Canada mở ra cho các bạn du học sinh là rất lớn, trong khi Mỹ cần mất 3 năm để được cấp thẻ xanh, Úc thì mất hơn 2 năm để được định cư thì Canada chỉ mất có 1 năm làm việc để bạn được định cư tại đây. Tuy vậy trước khi đi du học ta cần xác đinh được cho mình lộ trình du học Canada có cơ hội định cư cao.

Định cư tại Canada đang thu hút được rất nhiều người

Một thực trạng đang rất nóng tại Canada đó chính là thiếu hụt nguồn nhân lực có tay nghề cao. Khi các bạn đi du học Canada các bạn có thể tham khảo thêm một số ngành nghề tại Canada đang có nhu cầu việc làm cao để tăng cơ hội làm việc cho bản thân mình và có thể định cư tại Canada sau này.

Có rất nhiều lí do để định cư tại Canada

Có rất nhiều lí do để định cư tại Canada

Môi trường sống tại Canada rất lí tưởng cho các bạn, đi lại giao thông thuận tiện, các phúc lợi xã hội cao. Nếu như bạn định cư tại Canada thì sau này con cái của bạn sẽ được hưởng một nền giáo dục hiện đại bậc nhất. Canada thật sự là một nơi lí tưởng cho các bạn lựa chọn định cư sau này.

Xác định lộ trình du học có cơ hội định cư tại Canada

Trước khi đi du học Canada bạn cần xác định xem bạn có sở thích học ngành học gì, lựa chọn một ngôi trường như thế nào. Bên cạnh các thông tin về học phí, hồ sơ nhập học của trường, các bạn cần tìm hiểu một số khảo sát khác về trường như chất lượng giáo dục, đời sống sinh viên, tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm ổn định. Một lưu ý quan trọng dành cho các bạn là một số tỉnh bang tại Canada không cho phép bạn định cư nếu như bạn học tập tại các trường tư.

Một số ngành học được xem là có cơ hội đinh cư cao nhất tại Canada như: Mỏ địa chất, cơ khí, kỹ thuật, Công nghệ thông tin, Truyền thông, Y tế, Công tác xã hội, Giáo dục,…

Các bang có môi trường sống tốt và kinh tế phát triển nhất như: bang Manitoba, thành phố Toronto, Vancouver, Alberta… đều có những chính sách thu hút và giữ chân du học sinh rất hấp dẫn.

Lộ trình du học Canada

Có hai lộ trình du học mà các bạn có thể lựa chọn khi đi du học Canada

  • Lộ trình 1: Dành cho các bạn vừa tốt nghiệp THPT hoặc đang học Cao đẳng/Đại học tại Việt Nam. Hầu hết các bạn đều chọn cho mình khóa học Cao đẳng tại Canada thay vì là khóa học Đại học vì chi phí học tập thấp hơn, thời gian học tập ngắn, yêu cầu đầu vào lại không cao và hướng học tập chủ yếu là thực hành. Nếu như bạn muốn định cư sớm hơn thì lựa chọn học Cao đẳng là một lựa chọn tuyệt vời hơn cả vì nó vừa nhanh lẹ, vừa ít chi phí. Nhược điểm của lộ trình này là vì học Cao đẳng nên mức lương của bạn sẽ không thực sự cao.
  • Lộ trình 2: Dành cho những bạn đã học xong cao đẳng và đại học tại Việt Nam. Các bạn sẽ tiếp tục tham gia các chương trình học tập Đại học hoặc Thạc sĩ tại Canada. Lộ trình này buộc bạn phải đầu tư nhiều hơn một chút với thời gian học tập từ 2 – 3 năm. Bên cạnh đó mức học phí cũng cao hơn lộ trình 1 nhưng đổi lại bạn sẽ được cơ hội làm việc với mức lương cao và định cư dễ dàng hơn rất nhiều.

Mọi thông tin về du học Canada các bạn có thể tham khảo thêm bằng cách liên hệ với Trung tâm tư vấn du học 24H của chúng tôi, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp thắc mắc cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Cơ hội định cư tại Canada 2018 cho du học sinh- Lộ trình du học Canada
4 (80%) 1 vote