Làm sao để tiết kiệm chi phí du học Úc ?

Du học Úc mất bao nhiêu tiền, làm sao để tiết kiệm các khoảng chi phí du học Úc là vấn đề được nhiều bạn quan tâm. Khi quyết định đi du học cũng đồng nghĩa với việc bạn phải chuẩn bị một khoản chi phí lớn để trang trãi cho các chi phí học tập và sinh hoạt tại nước ngoài. Vậy làm sao để tiết kiệm chi phí du học Úc ? hãy cùng tham khảo một số kinh nghiệm của bạn sinh viên đã du học Úc thành công với Trung tâm tư vấn du học 24H nhé.

Du học Úc mất bao nhiêu tiền? Làm sao tiết kiệm chi phí

Tiết kiệm chi phí sinh hoạt thường ngày

Chi phí sinh hoạt thường ngày tại Úc không quá đắt đỏ như là ở Mỹ hoặc Anh, nhưng nó cũng là một khoản tiền không nhỏ với các bạn du học sinh Việt Nam. Nếu biết cách khôn khéo bạn có thể tiết kiệm được vài trăm AUD một tháng.

Cách tiết kiệm mà các bạn du học sinh thường làm là ở lại kí túc xá của trường, chi phí sinh hoạt trong kí túc xá rẻ hơn ở bên ngoài nên hiển nhiên các bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể cho mình. Một số bạn du học sinh khác lại chọn ra thuê nhà ở riêng cùng với vài người bạn của mình cũng là một cách tiết kiệm rất hay. Minh khuyên các bạn nên áp dụng theo một trong hai cách trên để tiết kiệm được tiền nhà thay vì thuê phòng riêng vừa đắt đỏ lại vừa không thoãi mái.

Thuê nhà ở tiết kiệm tại ÚcThuê nhà ở tiết kiệm tại Úc

Nấu ăn tại nhà cùng những người bạn cũng là một cách hay để bạn tiết kiệm chi phí ăn uống hàng ngày cho mình. Một bữa ăn bên ngoài tiệm của Úc có giá từ 5 – 10 AUD, nhưng chỉ cần bỏ thêm vài AUD nữa là bạn cùng bạn bè mình có thể nấu một bữa ăn ngay tại nhà cho vài người ăn, thật tiết kiệm đúng không nào. Lưu ý với các bạn là các kí túc xá tại Úc hầu như không cho sinh viên của mình nấu ăn tại phòng, nên bạn cần cân nhắc việc ở ký túc xá hay ra ngoài ở cùng vài người bạn của mình.

Nấu ăn giúp tiết kiệm chi phíNấu ăn giúp tiết kiệm chi phí

Tìm được cho mình một chỗ ở gần trường là một điều tốt vì bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí đi lại hàng ngày. Hầu hết sinh viên đi du học tại Úc đi lại bằng xe bus và tàu điện ngầm, giá phí dịch vụ này cũng không quá đắt đỏ nếu bạn là sinh viên. Nhưng để tiết kiệm bạn nên thuê một chỗ ở gần trường để tiện đi lại, vừa tập thể dục vừa tiết kiệm thật tuyệt đúng không nào.

Đi làm thêm bên ngoài

Đây là cách mà hầu hết bạn du học sinh tại Úc làm để có thể trang trãi được chi phí học tập của mình. Có nhiều lựa chọn ngành nghề để bạn có thể đi làm thêm từ phục vụ cho đến làm việc ngoài nông trại. Cũng theo mức độ khó nhọc của công việc mà các bạn sẽ nhận được mức lương khác nhau, nhưng hầu như các chi phí này cũng chỉ giúp bạn trang trãi một phần nào đó học phí và sinh hoạt.

Đi làm thêm tại ÚcĐi làm thêm tại Úc

Việc đi làm thêm bên ngoài cũng có nhiều hạn chế và mặt trái khác của nó. Nhiều nơi lợi dụng sức lao động của các bạn, các bạn làm việc vất vả mà đồng lương không được bao nhiêu. Cũng có nhiều bạn sinh viên vì ham đi làm thêm mà vượt quá quy định của chính phủ Úc nên bị buộc thôi học, làm mọi công sức và nỗ lực học tập đổ ra sông biển. Lời khuyên cho các bạn sinh viên du học Úc khi đi làm thêm là lựa chọn công việc phù hợp với ngành của mình hoặc xin vào các công ty làm thực tập theo chương trình Co-op cũng có thể giúp phần nào đó về tài chính mà không ảnh hưởng đến việc học của bản thân mình.

Làm sao để tiết kiệm chi phí du học Úc ?
Đánh giá bài viết