Làm thế nào để giải quyết vấn đề tài chính khi du học Mỹ?

Làm thế nào để giải quyết vấn đề tài chính khi du học Mỹ? Thông thường, tại các trường Đại học lớn của Mỹ luôn tạo điều kiện cho các sinh viên quốc tế thông qua các chính sách cấp học bổng hỗ trợ. Theo một số nguồn thông tin thì tại MIT, trường xếp hạng cao nhất của Mỹ trên bảng xếp hạng toàn cầu, 90% sinh viên bậc cử nhân và 86% sinh viên đã tốt nghiệp và đã đi làm. Tại trường Caltech, gần 60% sinh viên cử nhân theo học bằng học bổng, trong khi đó 98% sinh viên sau cử nhân và 99% sinh viên bậc tiến sĩ nhận học bổng toàn phần.

Chính sách tiết kiệm du học Mỹ

Chính sách tiết kiệm du học Mỹ

Có thể thấy Mỹ vừa là điểm đến phổ biến nhất trên thế giới dành cho các sinh viên quốc tế, nhưng đồng thời cũng là một trong những sự lựa chọn đắt đỏ nhất nếu bạn không biết chi tiêu hợp lý. Theo như báo cáo của HSBC về chi phí du học tại các điểm đến, Mỹ là một trong những nước có chi phí cao sau Úc và Singapore. Thông qua báo cáo này thì chi phí trung bình cho một năm học ở Mỹ bao gồm chi phí sinh hoạt và học phí là khoảng $ 36,564. Tuy nhiên, để có bằng cử nhân hoặc bằng thạc sĩ thì bạn cần phải nhân con số này lên gấp 4 lần.

Chi phí học tập tại các trường đại học khác nhau của mỹ

Nếu xét theo các trường danh tiếng thì chi phí của nó sẽ đắt đỏ hơn những trường bình thường. Dưới đây là bảng ước tính chi phí và học phí tại Mỹ trong năm 2014 – 2015,con số này sẽ tiếp tục dự đoán sẽ tăng lên năm 2016 và những năm tiếp theo.

Học phí trung bình tại các trường Đại học Mỹ

Học phí trung bình tại các trường Đại học Mỹ

Làm thế nào để tính toán chi phí du học Mỹ?

Việc tính toán chi phí du học đã dễ dàng hơn rất nhiều trong những năm gần đây. Các trường đại học của Mỹ đều bị buộc phải công bố học phí và các chương trình học bổng trên web của trường, cho phép các sinh viên tiềm năng dự đoán được số tiền mà họ phải chi trả trong thời gian học, cũng như việc lựa chọn các chương trình học bổng phù hợp để ứng tuyển. Ngoài ra, bạn cũng có thể ghé thăm các trang College Affordability và Transparency Center để tham khảo, so sánh những mức học phí của các trường.

Xem thêm: Du học ngành đầu bếp cơ hội định cư tại Úc

Làm thế nào để giải quyết vấn đề tài chính khi du học Mỹ?
4 (80%) 1 vote