Kinh nghiệm săn học bổng du học Mỹ

Du học Mỹ là mơ ước của nhiều bạn trẻ được học tập trong nền giáo dục hiện đại, chất lượng hàng đầu thế giới. Tuy nhiên mức học phí tại Mỹ khá đắt đỏ, Mỹ lại không chấp nhận cho học sinh đi làm thêm ở ngoài vì vậy có nhiều bạn du học sinh gặp khó khăn với chi phí học tập như vậy. Bạn có thể tìm và săn các học bổng toàn phần của các trường đại học tại Mỹ để trang trãi chi phí học tập.

Chuẩn bị săn học bổng

Để săn học bổng du học Mỹ thành công không phải là điều đơn giản, nhất là học bổng của các trường đại học danh tiếng. Học bổng của các trường đại học tại Mỹ hàng năm có rất nhiều nhưng tỉ lệ cạnh tranh giữa các học bổng cũng rất cao vì thế bạn cần hiểu rõ năng lực bản thân để săn học bổng phù hợp với năng lực của mình.

Khi muốn săn học bổng du học Mỹ bạn cần phải có một số thành tích bản thân sau đây:

  • GPA (điểm trung bình học tập tại các trường Trung học/Đại học) phải đạt loại xuất sắc.
  • Có điểm TOEFL từ 90 trở lên và điểm IELTS từ 7.0 trở lên.
  • Vượt các điểm chuẩn SAT, GRE, GMAT của trường đề ra.
  • Có thời gian đầu tư để viết một bản ESSAY thật tốt.
  • Tham gia tích cực các hoạt động ngoại khóa là một lợi thế lớn.

Các học bổng của các trường Đại học tại Mỹ chủ yếu là dựa trên điểm GPA, SAT và điểm TOEFL vì thế các bạn cần xác định rõ năng lực của mình và có định hướng phấn đấu ngay từ lúc đầu nếu muốn săn học bổng du học Mỹ. Tùy theo trường bạn chọn mà các mức điểm TOEFL và SAT sẽ khác nhau, ví dụ như bạn chọn một trường công lập loại trung tại Mỹ thì điểm TOEFL khoảng 70 – 80 trong khi tại các trường tư thục top 50 phải từ 90 trở lên.

săn học bổng du học Mỹ thành côngSăn học bổng du học Mỹ thành công

Có nhiều mức học bổng khác nhau từ mức học bổng hỗ trợ tài chính theo học kỳ cho đến các học bổng toàn phần được trao cho sinh viên tại các trường đại học. Nếu bạn muốn săn các mức học bổng cao thì bạn phải có sự đầu tư cao cho các thành tích học tập của mình và cả thành tích hoạt động ngoại khóa, xã hội. Ai cũng muốn trao học bổng cho người vừa biết học tập và biết cống hiến cho xã hội.

Xem thêm: Đại học Mỹ cấp học bổng toàn phần MBA

Viết bài luận ESSAY là một thử thách khó nhằn với các học sinh du học Mỹ khi mà các bạn phải biết cách chứng minh năng lực bản thân, trình bày được những kinh nghiệm hoạt động xã hội, cách thức học tập thông minh. Thuyết phục được người xét duyệt hồ sơ làm sao để họ trao học bổng cho bạn. Vì có hàng nghìn ESSAY được gửi đến mỗi học bổng nên các bạn phải viết làm sao cho thật sáng tạo và có sự khác biệt riêng để cho người xét học bổng chú tâm đến bạn nhiều hơn như vậy thì bạn sẽ có khả năng nhận học bổng cao hơn.

Các bước săn học bổng du học Mỹ

1. Chủ động tìm kiếm thông tin

Bạn là người đi săn học bổng du học Mỹ nên bạn phải là người chủ động tìm kiếm các thông tin từ trang web của trường, các trang uy tín và học hỏi các kinh nghiệm từ các anh chị học tập khóa trước.

Tìm kiếm thông tin từ các trang web của các trường đại học địa điểm đáng tin cậy nhất, nếu không biết cách tìm kiếm thông tin thì các bạn có thể đến đại sứ quán Mỹ tại thành phố Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh để được hỗ trợ các thông tin một các nhiệt tình. Những thông tin về học bổng tại các trường Đại học hoặc Cao đẳng bạn cũng có thể được tư vấn khi sử dụng dịch vụ tư vấn du học Mỹ tại các Trung tâm tư vấn du học làm đại diện cho trường.

2. Tự đánh giá năng lực bản thân

Bạn phải đánh giá được chính xác năng lực học tập của bản thân và đối chiếu với các tiêu chí cấp học bổng tại các tổ chức cấp học bổng để tìm được học bổng phù hợp nhất. Nếu không bạn sẽ nộp hồ sơ vào những học bổng có yêu cầu quá cao thì bạn rất dễ bị trượt, hay bạn chọn các học bổng quá thấp với năng lực của mình thì mức học bổng không được như bạn mong đợi.

học bổng du học Mỹ

3. Chuẩn bị và nộp hồ sơ

Đây là bước quan trọng nhất quyết địn sự thành bại của cả một quá trình học tập và cố gắng xin học bổng của bạn. Thông thường thời gian chuẩn bị để làm và nộp hồ sơ là 2 năm tính từ ngày chuẩn bị đến ngày lên đường đi học. Trong năm đầu tiên bạn phải chuẩn bị ngôn ngữ và thi một số chứng chỉ cần thiết như TOEFL, IELTS, GRE, bên cạnh đó là chuẩn bị về chuyên môn (đọc tài liệu để có ý tưởng viết SOP và Research Proposal). Bước sang năm thứ 2 bạn bắt đầu làm hồ sơ và sau khi có kết quả chính thức bạn sẽ làm tiếp các thủ tục tiếp theo.

Mọi thông tin về các học bổng từ các trường đại diện các bạn có thể liên hệ với Trung tâm tư vấn du học 24h của chúng tôi để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ bạn các bước trong suốt quá trình săn học bổng du học Mỹ.

Kinh nghiệm săn học bổng du học Mỹ
Đánh giá bài viết