Chia sẻ kinh nghiệm du học Singapore cho người mới bắt đầu

Kinh nghiệm du học Singapore dành cho bạn cần chuẩn bị cho mình một số kinh nghiệm du học quý báu để có thể chủ động trong nhiều tình huống khi đặt chân đến đây. Hôm nay Trung tâm tư vấn du học 24H xin chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm quý báu khi đi du học tại Singapore.

Một vài chia sẻ kinh nghiệm du học Singapore

Tiền tệ khi đi du học

Tiền nội tệ Singapore là đồng đô-la Singapore (SGA), ngoài ra nhiều loại tiền khác cũng được chấp nhận tại các trung tâm mua sắm của Singapore như Đô-la Mỹ (USD), bảng Anh (GBP), đô-la Úc (AUD), yên Nhật (JPY),…

Chi tiêu tài Singapore

 

Một số loại thẻ tín dụng được chấp nhận bao gồm như American Express, Diners Card, Master Card và Visa. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng phương pháp thanh toán NETS, phương pháp này được sử dụng rộng rãi tại Singapore cho phép bạn thực hiện thanh toán và rút tiền từ ATM bằng thẻ của mình. Bạn nên đổi cho mình một ít tiền Singapore trước khi đi du học để có tiền tiêu trong thời gian đầu.

Các phương tiện giao thông đi lại

Hầu hết sinh viên khi đặt chân đến Singapore đều sử dụng các phương tiện công cộng như xe buýt, tàu điện ngầm để đi lại. Kinh nghiệm du học Singapore của các bạn sinh viên đi trước là bạn nên thanh toán bằng EZ-link – một loại hình thẻ thanh toán có tích điểm và khi đi được nhiều chuyến bạn sẽ được giảm giá. Các thẻ EZ-link có bán hầu hết tại các ga tàu điện ngầm và trạm xe buýt và bạn có thể mua với giá tối thiểu là $10.

Tàu điện là phương tiện đi lại phổ biến tại SingaporeTàu điện là phương tiện đi lại phổ biến tại Singapore

 

Sinh viên học chính quy tại các trường công sẽ được giảm giá trên các tàu điện ngầm và xe buýt, nếu lần đầu tiên đến Singapore du học bạn nên liên lạc với trung tâm dịch vụ sinh viên để biết thêm chi tiết. Ngoài ra trong một vài trường hợp bạn buộc phải di chuyển bằng taxi, bạn có thể bắt taxi tại các địa điểm đã được chỉ định sẵn cho taxi đứng. Vào giờ cao điểm sau nữa đêm, khu vực thành phố trả thêm phí thuê xe taxi trong khu trung tâm thương mại (CBD).

Kỹ năng giao tiếp và ứng xử

Sau một thời gian học tập và tiếp xúc với con người Singapore nhiều bạn du học sinh đã rút ra được kinh nghiệm du học Singapore cho mình về cách ứng xử và giao tiếp tại Đảo quốc Sư Tử này:

  • Bạn không được nhai kẹo cao su và nhả kẹo cao su bừa bãi nơi công cộng nếu không muốn bị phạt 1000 SGD và phải lao động công ích trong 10 giờ.
  • Đa số người dân nhập cư vào Singapore là người Ấn Độ và Đạo Hồi Giáo vì thế họ rất kỵ khi giao tiếp bằng tay trái, để tôn trọng và cẩn thận trong giao tiếp bạn nên giao tiếp bằng tay phải với họ.
  • Khi bước vào những nơi linh thiêng, thờ cúng hay là nhà của người khác bạn nên lịch sự cởi giày và đi chân trần nhé.
  • Người Singapore rất chú trọng cái bắt tay khi gặp mặt và trò chuyện nhưng bạn tuyệt đối không được bắt tay với người phụ nữ Đạo Hồi nếu không muốn bị hiểu lầm vì đây là điều cấm kỵ. Hãy nở nụ cười và gật đầu chào thay vì bắt tay.
  • Đi xe taxi hay các phương tiện khác bạn nên thắt dây an toàn vào kể cả là ngồi trước hay sau vì đây là thói quen và cũng là quy luật khi tham gia giao thông.

Một số kinh nghiệm hay về du học Singapore và các nước khác các bạn có thể liên hệ với trung tâm tư vấn du học 24H của chúng tôi để có thể trau dồi và học hỏi thêm, chuẩn bị thật tốt cho cho hành trang du học của mình.

Chia sẻ kinh nghiệm du học Singapore cho người mới bắt đầu
5 (100%) 1 vote